บุพกรรมใดที่ทำให้ป่วยเป็นโรคนิ่วโรคเกาต์


[ 6 ส.ค. 2554 ] - [ 16225 ] LINE it!

โรคเกาต์/โรคนิ่ว
 
คำถามจากทางบ้าน:
        คุณตาของลูก อดีตเคยเป็นกำนัน และเคยมีอาชีพเป็นพรานล่าสัตว์ ในวัยชราคุณตาได้ล้มป่วยลงด้วยโรคอัมพฤกษ์และโรคเกาต์จนเดินไม่ได้ ตั้งแต่ลูกจำความได้ก็เห็นคุณตานอนร้องครวญครางอยู่แต่ในห้องมืดๆ ลุกไปไหนไม่ได้ ต้องมีคนคอยดูแลตลอด ตามข้อเท้าหัวเข่าของตามีตุ่มโปนๆ ออกมาประมาณเท่าไข่นกกระทาเกาะกันเป็นก้อน ส่งกลิ่นเหม็นออกมาจากในห้อง คุณตาป่วยทรมานอยู่หลายปี จนกระทั่งตัวลูกอายุประมาณ ๑๐ ขวบคุณตาจึงเสียชีวิต
 
เหตุที่ทำให้คุณตาป่วยเป็นโรคเกาต์ ทุกข์ทรมานมาก
เหตุที่ทำให้คุณตาป่วยเป็นโรคเกาต์ ทุกข์ทรมานมาก
 
        ตาของลูกตายแล้วไปไหนคะ ได้รับบุญที่ลูกอุทิศให้หรือไม่ กรรมใดทำให้ตาป่วยเป็นโรคเกาต์
 
        คุณพ่อเป็นคนดีเป็นต้นบุญต้นแบบในการทำความดีให้ลูกๆเห็นอยู่เสมอ ท่านใจบุญสุนทาน ชอบทำบุญตักบาตร สร้างโบสถ์สร้างวิหารทำบุญทอดกฐินผ้าป่า ทั้งยังชอบสวดมนต์ทำวัตรเช้า-เย็น นั่งสมาธิทุกวันไม่เคยขาด นอกจากนี้แล้วยังเป็นมัคทายกที่วัดอีกด้วย คุณพ่อมีความรักและเคารพพระมาก จะเห็นได้จากวันที่ฝนตกพระมาบิณฑบาตไม่ได้ ท่านจะกังวลใจ มีความเป็นห่วง กลัวว่าพระจะไม่มีฉัน คุณพ่อก็จัดเตรียมอาหารที่บ้านไปถวายพระที่วัดด้วยตัวของท่านเองท่านทำแบบนี้เพราะท่านรู้ว่าพระสงฆ์นั้นท่านคือใคร ยิ่งช่วงเข้าพรรษาลูกจะเห็นคุณพ่อไปถืออุโบสถศีลและนอนค้างที่วัดด้วย ทุกวันนี้สุขภาพร่างกายของคุณพ่อก็ไม่ค่อยดี ได้ล้มป่วยเป็นโรคเกาต์ ปวดตามข้อกระดูกปวดตามตัว ปัสสาวะออกมาเป็นก้อนหินเล็กๆ ท่านได้ไปรักษาทั้งยาแผนไทยและแผนปัจจุบันก็ไม่หาย ปัจจุบันอายุ 71 ปี
 
        บุพกรรมใดทำให้คุณพ่อป่วยเป็นโรคนิ่ว ปัสสาวะทุกครั้งจะมีก้อนหินเล็กๆ ปนออกมาด้วย บุญจากการทำบุญต่างๆ และการถือศีลอุโบสถที่เคยทำมาจะช่วยท่านได้บ้างไหมคะท่านจะหายป่วยได้หรือไม่ ต้องทำอย่างไรคะ
 
ที่นี่มีคำตอบ:
        คุณตาป่วยเป็นโรคเกาต์ ทุกข์ทรมานมากเพราะกรรมปาณาติบาตฆ่าสัตว์ทำอาหารและฆ่าขายทั้งในอดีตและปัจจุบันมาส่งผล โดยได้ใช้เครื่องมือดักสัตว์ และเมื่อจับมาได้แล้วก็จะทุบข้อขาของสัตว์ให้หัก เพื่อไม่ให้มันหนีไปไหนแต่ก็ไม่ให้มันตาย เพียงเพื่อไม่ให้เนื้อมันเน่าจะได้เก็บได้หลายวัน แล้วก็ทยอยฆ่าขายเหมือนที่เราเคยเห็นเวลาเขาจะทำก๋วยเตี๋ยวเป็ดอยู่ริมถนน เขาเอาเป็ดมาหักขาแล้วก็ปล่อยแถวๆ นั้น มันก็ไปไหนไม่ได้ แล้วก็ค่อยๆจับมาทีละตัวทีละตัว มันสดๆ ดี วิบากกรรมดังกล่าวมาส่งผล
 
คุณตาตายแล้วก็ไปมหานรกขุม ๑ ด้วยกรรมปาณาติบาตในปัจจุบันเป็นหลัก
คุณตาตายแล้วก็ไปมหานรกขุม ๑ ด้วยกรรมปาณาติบาตในปัจจุบันเป็นหลัก
 
        ตายแล้วก็ไปมหานรกขุม ๑ ด้วยกรรมปาณาติบาตในปัจจุบันเป็นหลัก กำลังโดนนายนิรยบาลแปลงเป็นสัตว์ต่างๆ ที่ตัวเองเคยล่า สัตว์นรกเหล่านี้มีฟันแหลมคมคอยกัดกินอยู่ตลอดเวลา ทุกข์ทรมานมาก ไม่อาจจะรับบุญได้ แต่บุญที่อุทิศไปให้ก็จะไปคอยอยู่ที่ยมโลกจ้ะ
 
เหตุที่ทำให้คุณพ่อป่วยเป็นโรคนิ่ว เวลาปัสสาวะมักจะมีก้อนหินเล็กๆ ปนออกมาด้วย
เหตุที่ทำให้คุณพ่อป่วยเป็นโรคนิ่ว เวลาปัสสาวะมักจะมีก้อนหินเล็กๆ ปนออกมาด้วย
 
        คุณพ่อป่วยเป็นโรคนิ่ว เวลาปัสสาวะมักจะมีก้อนหินเล็กๆ ปนออกมาด้วย เพราะกรรมในอดีตมักจะชอบปัสสาวะไม่เป็นที่เป็นทาง และเคยไปยืนฉี่รดกำแพงวัด รวมกับกรรมปาณาติบาตที่ฆ่าสัตว์ทำอาหารมาส่งผล
 
บุญทุกบุญที่ทำผ่านมา ก็จะไปช่วยตัดรอนวิบากกรรมให้หนักเป็นเบา
บุญทุกบุญที่ทำผ่านมา ก็จะไปช่วยตัดรอนวิบากกรรมให้หนักเป็นเบา
 
        บุญทุกบุญที่ทำผ่านมา ก็จะไปช่วยตัดรอนวิบากกรรมให้หนักเป็นเบา และมีโอกาสจะหายได้ ให้สั่งสมบุญทุกบุญต่อไป แล้วอธิษฐานจิตให้เจอหมอดี ยาดี และให้หายจากโรคนี้จ้ะ
 
โดย คุณครูไม่ใหญ่
๖ มกราคม พ.ศ. ๒๕๔๙


Desktop Version Desktop Version    บทความที่เกี่ยวข้อง
ยายของลูกทำกรรมใดไว้ จึงต้องป่วยด้วยโรคมากมายยายของลูกทำกรรมใดไว้ จึงต้องป่วยด้วยโรคมากมาย

ทำไมคุณแม่จึงกำพร้าตั้งแต่เด็กและป่วยเป็นโรคตาต้องผ่าตัดหลายครั้งทำไมคุณแม่จึงกำพร้าตั้งแต่เด็กและป่วยเป็นโรคตาต้องผ่าตัดหลายครั้ง

บุพกรรมใดทำให้ดวงตาของคุณป้าทั้ง ๒ ข้างเป็นต้อหินจนเกือบบอดบุพกรรมใดทำให้ดวงตาของคุณป้าทั้ง ๒ ข้างเป็นต้อหินจนเกือบบอดHome

อ่านธรรมะ

ธรรมะมาแรง

ที่นี่มีคำตอบ-โรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา