ยายของลูกทำกรรมใดไว้ จึงต้องป่วยด้วยโรคมากมาย


[ 8 ส.ค. 2554 ] - [ 15069 ] LINE it!

สารพัดโรค
 
คำถามจากทางบ้าน:
        คุณตาเป็นลูกคุณพระสมัยรัชกาลที่ ๖ มีฐานะดีมาก ท่านชอบยิงนกตกปลาตั้งแต่วัยหนุ่มเมื่อ แต่งงานกับคุณยาย ท่านมีความสุขกันมาก แต่ความสุขนั้นมีระยะเวลาสั้นนักเนื่องจากคุณตาได้ล้มป่วยลงอย่างกะทันหันด้วยวัณโรค และเสียชีวิตด้วยวัยเพียง ๒๕ ปี
 
        คุณยายอายุมากขึ้น ท่านได้ล้มป่วยลงด้วยโรคต้อหิน โรคต้อกระจก โรคเบาหวานโรคความดันสูง โรคหัวใจโต และสุดท้าย ก็คือโรคมะเร็งในโพรงจมูก ต่อมาเมื่อเบาหวานขึ้นตา ทำให้ท่านตาบอดสนิท แต่ที่ร้ายที่สุดเห็นจะเป็นโรคมะเร็งในโพรงจมูก เพราะเวลานั่งเก้าอี้ ท่านจะทำอาการหัวสะบัด เหมือนถูกใครกระชาก
 
        ท่านบอกว่า ปวดหัวซีกซ้ายบ้างซีกขวาบ้าง ปวดจนหัวกระตุกจะมีเนื้อเยื่อสีแดงขยายใหญ่ ยื่นออกมาทางโพรงจมูกและต่อมาก็มีเลือดไหลออกมาจากโพรงจมูกเป็นเลือดสีดำ เป็นลิ่มๆ ทะลักออกมาไม่หยุดต้องนำส่งโรงพยาบาลกะทันหันกลางดึกเป็นประจำ เมื่อผ่าตัดเอาเนื้อมะเร็งออกอาการก็ดูเหมือนจะดีขึ้นระยะหนึ่ง แต่แล้วก็กลับทรุดลง จนทำให้ท่านต้องเสียชีวิตไปในที่สุด ด้วยวัย ๗๕ ปี
 
        คุณตาของลูกทำกรรมใดไว้ จึงต้องตายตั้งแต่ยังหนุ่ม ด้วยวัณโรค และคุณยายของลูกทำกรรมใดไว้ จึงต้องป่วยด้วยโรคมากมายและสุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งในโพรงจมูก
 
        ขณะนี้ท่านทั้งสองอยู่ที่ไหน อยู่ด้วยกันหรือไม่คะ และได้รับบุญที่ลูกๆ ทำบุญอุทิศไปให้หรือไม่
 
ที่นี่มีคำตอบ:
        คุณตาตายตั้งแต่ยังหนุ่มด้วยวัณโรค เพราะกรรมในอดีต คุณตาเคยเป็นอำมาตย์ ได้ตัดสินผู้ต้องขังให้ไปขังไว้ในคุกที่อับชื้นทรมานจนตาย วิบากกรรมนี้มาส่งผล
 
เหตุที่ทำให้คุณตาตายตั้งแต่ยังหนุ่มด้วยวัณโรค
เหตุที่ทำให้คุณตาตายตั้งแต่ยังหนุ่มด้วยวัณโรค
 
        ตายแล้วก็วนเวียนอยู่ระยะหนึ่ง และไปเกิดเป็นมนุษย์ เพราะหมดวิบากกรรมดังกล่าวตอนนี้จึงยังไม่ได้รับบุญที่อุทิศไปให้
 
เหตุที่ทำให้คุณยายป่วยด้วยโรคหลายโรค
เหตุที่ทำให้คุณยายป่วยด้วยโรคหลายโรค
 
        คุณยายป่วยด้วยโรคหลายโรค เช่น โรคต้อหิน ต้อกระจก เบาหวาน ความดันโลหิตสูงหัวใจโต และเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งในโพรงจมูก เพราะกรรมปาณาติบาตที่ฆ่าสัตว์เล็กสัตว์ใหญ่ เพื่อขายและทำเป็นอาหารทั้งในอดีตและปัจจุบัน รวมทั้งมีกรรมในอดีตที่เคยสั่งขังนักโทษในคุกมืดในสมัยที่ท่านเป็นผู้ชายจนนักโทษตามองไม่ค่อยเห็น กับสั่งทรมานนักโทษด้วยวิธีการต่างๆ ทั้งกระชากศีรษะทุบตีชกจนหน้าเละ เลือดกำเดาออก กรรมทั้งหมดมารวมส่งผล
 
ทั้งคุณตาคุณยายตอนนี้ไปเกิดใหม่เป็นมนุษย์แล้ว จึงไม่อาจรับบุญได้
ทั้งคุณตาคุณยายตอนนี้ไปเกิดใหม่เป็นมนุษย์แล้ว จึงไม่อาจรับบุญได้
 
        ตายแล้วก็วนเวียนอยู่ระยะหนึ่ง ตอนนี้ไปเกิดใหม่เป็นมนุษย์แล้ว จึงไม่อาจรับบุญได้ทั้งคุณตาคุณยายจ้ะ
 
โดย คุณครูไม่ใหญ่
๙ มกราคม พ.ศ. ๒๕๔๙


Desktop Version Desktop Version    บทความที่เกี่ยวข้อง
ทำไมคุณแม่จึงกำพร้าตั้งแต่เด็กและป่วยเป็นโรคตาต้องผ่าตัดหลายครั้งทำไมคุณแม่จึงกำพร้าตั้งแต่เด็กและป่วยเป็นโรคตาต้องผ่าตัดหลายครั้ง

บุพกรรมใดทำให้ดวงตาของคุณป้าทั้ง ๒ ข้างเป็นต้อหินจนเกือบบอดบุพกรรมใดทำให้ดวงตาของคุณป้าทั้ง ๒ ข้างเป็นต้อหินจนเกือบบอด

บุพกรรมใดทำให้ลูกเจ็บป่วยปางตายด้วยโรคฝีในท้อง เดินและพูดไม่ได้บุพกรรมใดทำให้ลูกเจ็บป่วยปางตายด้วยโรคฝีในท้อง เดินและพูดไม่ได้Home

อ่านธรรมะ

ธรรมะมาแรง

ที่นี่มีคำตอบ-โรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา