ทำไมคุณแม่จึงกำพร้าตั้งแต่เด็กและป่วยเป็นโรคตาต้องผ่าตัดหลายครั้ง


[ 9 ส.ค. 2554 ] - [ 15659 ] LINE it!

โรคตา
 
คำถามจากทางบ้าน:
        คุณแม่เป็นลูกกำพร้าพ่อมาตั้งแต่เล็กและป่วยเป็นโรคตา มีอาการตามัว มองภาพไม่ชัดเจน คุณหมอบอกว่า เป็นต้อหิน ต่อมาเป็นต้อกระจก ต้องผ่าตัด ต่อมาประสาทตาจอตาอักเสบ ต้องผ่าตัดใหญ่อีก ๑ ครั้ง ขณะที่ผ่าตัด ยาชาเข้าไปไม่ถึงทำ ให้คุณแม่รู้ตัวตลอดเวลาว่าตัวเองเจ็บ
 
        หลังจากผ่าตัด ตาข้างซ้ายก็ยังมองเห็นภาพแบบเส้นคดๆ และภาพก็เบลอๆ เบี้ยวๆ ต้องใส่แว่นช่วยปรับสายตา และต้องหยอดยาไปตลอดชีวิต หมอบอกว่า หยุดหยอดก็บอดเลย และเมื่อไปตรวจเลือดก็พบว่า เป็นโรคเบาหวานกับไขมันในโลหิตสูงอีกด้วย
 
เหตุที่ทำให้คุณแม่เป็นกำพร้าตั้งแต่เด็กและป่วยเป็นโรคตาต้องผ่าตัดหลายครั้ง
เหตุที่ทำให้คุณแม่เป็นกำพร้าตั้งแต่เด็กและป่วยเป็นโรคตาต้องผ่าตัดหลายครั้ง
 
       ทำไมคุณแม่จึงกำพร้าตั้งแต่เด็ก ป่วยเป็นโรคตาต้องผ่าตัดหลายครั้ง หยอดยาตลอดชีวิตและเป็นโรคเบาหวานด้วย ชาตินี้จะถึงกับตาบอดหรือไม่ ต้องทำบุญอะไรพิเศษจึงจะแก้ไขได้เจ้าคะ
 
ที่นี่มีคำตอบ:
        คุณแม่เป็นกำพร้าตั้งแต่ยังเด็ก เพราะกรรมในอดีต ในสมัยที่ท่านเกิดในสังคมเกษตรกรรม ชอบพรากลูกสัตว์จากพ่อแม่บางทีก็ขายพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ จึงทำให้ลูกสัตว์กำพร้าพ่อแม่ วิบากนี้จึงทำให้มากำพร้าตั้งแต่ยังเด็ก
 
เหตุที่ทำให้คุณแม่เป็นกำพร้าตั้งแต่ยังเด็ก
เหตุที่ทำให้คุณแม่เป็นกำพร้าตั้งแต่ยังเด็ก
 
        กรรมฆ่าสัตว์ทำอาหารและเลี้ยงไว้ฆ่าขายจึงทำให้เป็นเบาหวาน ขังปลาไว้ในตุ่มในที่มืดเพื่อเก็บไว้ฆ่ากินทำให้มาป่วยเป็นโรคตา
 
        เห็นไหมว่า เราจำเป็นจะต้องรวย จะรวยได้ก็ต้องสร้างทานบารมี ถ้าเป็นมหาทุคตะผู้ใจบุญนี่นะ ทุนน้อยแสวงหาทรัพย์ลำบากถ้าไม่มีทรัพย์ก็ต้องไปหาโปรตีนฟรีที่มีอยู่ในท้องน้ำ ต้องไปตกปลาเอามา ตกมาแล้วก็ต้องเก็บไว้นานๆ ก็ต้องเอามาขังไว้ ทำให้เกิดวิบากกรรมต่างๆ ตามมา
 
จะแก้ไข ต้องสั่งสมบุญทุกบุญ ทั้งทาน ศีล ภาวนา
จะแก้ไข ต้องสั่งสมบุญทุกบุญ ทั้งทาน ศีล ภาวนา
 
        จะแก้ไข ต้องสั่งสมบุญทุกบุญ ทั้งทาน ศีล ภาวนา โดยเฉพาะบุญถวายประทีปและบุญปล่อยสัตว์ปล่อยปลา อุทิศไปให้สัตว์ที่เราไปล่วงเกินเอาไว้ บุญนี้ก็จะไปตัดรอนวิบากให้หนักเป็นเบา แต่คงไม่ถึงกับหายขาด ดังนั้นอย่าประมาทให้สั่งสมบุญดังกล่าวให้เยอะๆ
 
โดย คุณครูไม่ใหญ่
๙ มกราคม พ.ศ. ๒๕๔๙


Desktop Version Desktop Version    บทความที่เกี่ยวข้อง
บุพกรรมใดทำให้ดวงตาของคุณป้าทั้ง ๒ ข้างเป็นต้อหินจนเกือบบอดบุพกรรมใดทำให้ดวงตาของคุณป้าทั้ง ๒ ข้างเป็นต้อหินจนเกือบบอด

บุพกรรมใดทำให้ลูกเจ็บป่วยปางตายด้วยโรคฝีในท้อง เดินและพูดไม่ได้บุพกรรมใดทำให้ลูกเจ็บป่วยปางตายด้วยโรคฝีในท้อง เดินและพูดไม่ได้

ลูกทำกรรมอะไรมาจึงป่วยเป็นโรคมะเร็งถึง ๒ ครั้ง และต้องทรมานกับโรคอีสุกอีใสจนเกือบเอาชีวิตไม่รอดลูกทำกรรมอะไรมาจึงป่วยเป็นโรคมะเร็งถึง ๒ ครั้ง และต้องทรมานกับโรคอีสุกอีใสจนเกือบเอาชีวิตไม่รอดHome

อ่านธรรมะ

ธรรมะมาแรง

ที่นี่มีคำตอบ-โรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา