ผลการปฏิบัติธรรมของสามเณรหน่อแก้วเปรียญธรรม


[ 26 เม.ย. 2556 ] - [ 16607 ] LINE it!

 
ทบทวนฝันในฝัน วันที่ 25 เมษายน 2556
ผลการปฏิบัติธรรมของสามเณรหน่อแก้วเปรียญธรรม
  
 
 
 
ผลการปฏิบัติธรรมของ
สามเณรหน่อแก้วเปรียญธรรม
เรียบเรียงจากรายการโรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา
 
 
 
        กราบแทบเท้าพระเดชพระคุณหลวงพ่อที่เคารพอย่างสูง
 
        1. ลูกเณร ชื่อ สามเณร วีรพงษ์ บัวศรี หรือ สามเณร วีอายุ 12 ปี เป็นคนกระบี่ครับโยมพ่อโยมแม่ของลูกเณรทำอาชีพขายผลไม้ ลูกเณรเข้าวัดพระธรรมกายเมื่อปี พ.ศ. 2554 เพราะโยมแม่มาบวชเป็นอุบาสิกาแก้วหน่ออ่อน โยมแม่ได้เข้าร่วมพิธีรับผ้าสะไบแก้ว ลูกเณรเลยได้ขึ้นรถมาวัดพระธรรมกายด้วย
 
สามเณรวีรพงษ์ บัวศรี โครงการหน่อแก้วเปรียญธรรม รุ่นที่ 2
สามเณรวีรพงษ์ บัวศรี โครงการหน่อแก้วเปรียญธรรม รุ่นที่ 2
 
        ตอนนั้นหลวงพ่อนำนั่งสมาธิ พอลูกเณรนั่งตาม มันรู้สึกสบายมากๆ ครับ ลูกเณรเห็นหลวงพ่อทางโทรทัศน์ ลูกเณรรู้สึกศรัทธาหลวงพ่อมาก เลยไปถามพระอาจารย์ที่เป็นหัวหน้าศูนย์จังหวัดกระบี่ว่า “ทำยังไงถึงจะได้นั่งสมาธิกับหลวงพ่อตัวจริง” พระอาจารย์บอกว่า “ให้ลูกเณร จบ ป.6 ก่อนถึงจะบอก” พอลูกเณร จบ ป.6 พระอาจารย์บอกว่า “ต้องบวชเรียนเป็นสามเณรวัดพระธรรมกายจึงจะเจอหลวงพ่อ” ลูกเณรก็เลยมาบวชในโครงการหน่อแก้วเปรียญธรรมครับ พอพระอาจารย์ถามว่า “ทำไมถึงอยากนั่งธรรมะกับหลวงพ่อ” ลูกเณรนิ่งแล้วน้ำตามันก็ไหลออกมา และตอบพระอาจารย์ไปว่า “ผมไม่รู้ครับ ผมรู้แต่ว่า ผมอยากมา และตอนนี้ผมก็ได้มาแล้วครับ” ลูกเณรได้เรียนรู้อะไรหลายอย่าง ได้รับบุญ ได้ฝึกระเบียบวินัย การฉัน การนุ่งห่ม การเดิน ต้องเรียบร้อย และได้สวดมนต์นั่งสมาธิ แล้ววันนี้ ลูกเณรก็มีผลการปฏิบัติธรรมมาถวายหลวงพ่อด้วยครับ
 
        ตอนนั่งสมาธิ ลูกเณรจะนึกว่ากำลังอยู่ในห้องที่มืด ไม่มีแสงลอดผ่านมาได้ มองแล้วก็ไม่เห็นอะไรเลย แล้วลูกเณรก็นึกว่ามีองค์พระใสนิดๆ อยู่ที่ศูนย์กลางกายของลูกเณรครับ นึกไปก็ท่องสัมมาอะระหังในใจไปเรื่อยๆ สักพักองค์พระก็เริ่มใสขึ้นเรื่อยๆ และมีแสงสว่างเป็นรัศมีออกมารอบๆ องค์พระประมาณ 2 เซนติเมตรด้วยครับ ลูกเณรก็ท่องสัมมาอะระหังไปอีก 5-6 ครั้ง ก็มีดวงแก้วใสๆ เล็กๆ ผุดขึ้นมาจากกลางกายขององค์พระครับ แล้วดวงแก้วใสๆ ก็ขยายครอบคลุมองค์พระ จากนั้นก็ขยายครอบคลุมห้องที่มืด กลายเป็นห้องที่สว่างไสว ลูกเณรก็หยุดนิ่งกลางองค์พระใสๆ ไปเรื่อยๆ ท่านใสขึ้นไปอีกและขยายใหญ่ครอบคลุมตัวของลูกเณรเอาไว้ ลูกเณรรู้สึกสบายมากๆ เลยครับหลวงพ่อ
 
ภาพวาดจากประสบการณ์ภายในของสามเณรวีรพงษ์ บัวศรี
ภาพวาดจากประสบการณ์ภายในของสามเณรวีรพงษ์ บัวศรี
 
 
สามเณรวีรพงษ์ บัวศรี ในท่า Peace Position
สามเณรวีรพงษ์ บัวศรี ในท่า Peace Position
 
        หลวงพ่อครับ ลูกเณรตั้งใจจะบวชเรียนพระบาลีให้จบเปรียญธรรม 9 ประโยค และจะบวชอุทิศชีวิต เอาบุญให้โยมพ่อโยมแม่ และบูชาธรรมหลวงพ่อครับ ลูกเณรขอให้หลวงพ่อหล่อๆ แข็งแรงๆ อยู่กับลูกเณรไปนานๆ นะครับ
 
        2. ลูกเณร ชื่อ สามเณร พิทยาธร กรวิจิตต์ศิลป์ อายุ 12 ปี ชื่อเล่นว่า อิคคิว ไม่ใช่อิคคิวซังนะครับ แต่เป็นสามเณรอิคคิวลูกพระธรรมครับ ลูกเณรเข้าวัดตั้งแต่ยังอยู่ในท้องของโยมแม่ครับ โยมพ่อโยมแม่มาวัดเป็นประจำทุกอาทิตย์ ลูกเณรก็มาด้วย พอลูกเณรอายุ 5 ขวบ โยมพ่อโยมแม่ก็พามารับบุญเป็นอาสาสมัครแผนกยุวชนต้อนรับระดับโลก ได้ต้อนรับหลวงพ่อได้ถวายปัจจัยหลวงพ่อทุกอาทิตย์ด้วยมือของลูกเณรเอง
 
สามเณรพิทยาธร กรวิจิตต์ศิลป์ โครงการหน่อแก้วเปรียญธรรม รุ่นที่ 2
สามเณรพิทยาธร กรวิจิตต์ศิลป์ โครงการหน่อแก้วเปรียญธรรม รุ่นที่ 2
 
        พอหลวงพ่อถามว่า “เราเกิดมาทำไมจ๊ะ” ลูกเณรก็จะตอบดังๆ ว่า “เกิดมาทำพระนิพพานให้แจ้ง แสวงบุญ สร้างบารมีครับ” แล้วหลวงพ่อก็ถามต่อว่า “ไหน..ใครจะบวชตลอดชีวิตบ้างจ๊ะ” ลูกเณรก็ยกมือขึ้นแล้วตอบว่า “ผมจะบวชตลอดชีวิตครับ” ลูกเณรตอบหลวงพ่ออย่างนี้ทุกอาทิตย์ ที่ตอบไปนั้น ไม่ได้โม้นะครับ เพราะครั้งนี้ลูกเณรตั้งใจจะบวชเรียนพระบาลี ให้จบเปรียญธรรม 9 ประโยค และจะบวชอยู่กับหลวงพ่อไปตลอดชีวิตครับ ซึ่งโยมพ่อโยมแม่ก็ยินดีและสนับสนุนอย่างเต็มที่ครับ
      
        ถึงตอนนั่งสมาธิ ลูกเณรก็นั่งอย่างที่หลวงพ่อสอน โดยเอาใจไว้ที่ศูนย์กลางกาย นึกว่ามีดวงแก้วใหญ่เท่ากับตัวลูกเณร ลอยอยู่ตรงหน้าท้องของลูกเณร นึกไปเรื่อยๆ ลูกเณรก็เห็นจุดเล็กๆ ใสๆ อยู่ตรงกลางดวงแก้ว พอมองเข้าไปตรงจุดเล็กๆนั้น ดูไปเรื่อยๆ ตัวลูกเณรก็ลื่นเข้าไปในดวงแก้วครับ แล้วดวงแก้วก็ขยายใหญ่ขึ้นๆจนคลุมตัวลูกเณร ตอนนั้นลูกเณรก็ยังมองแต่ตรงจุดเล็กๆ กลางดวงแก้วอย่างเดียว ดวงแก้วก็ขยายไปเองเรื่อยๆ แบบอัตโนมัติ มีดวงใหม่ๆ มาเพิ่มเรื่อยๆ ใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ครับ ใจของลูกเณรก็โล่งๆ สบายๆ เหมือนอยู่คนเดียวบนโลก มีความสุขมากๆ ทำให้ลูกเณรอยากจะนั่งไปเรื่อยๆ เลยครับหลวงพ่อ
 
ภาพวาดจากประสบการณ์ภายในของ สามเณรพิทยาธร กรวิจิตต์ศิลป์
ภาพวาดจากประสบการณ์ภายในของ สามเณรพิทยาธร กรวิจิตต์ศิลป์
 
 
สามเณรพิทยาธร กรวิจิตต์ศิลป์ ในท่า Peace Position
สามเณรพิทยาธร กรวิจิตต์ศิลป์ ในท่า Peace Position
 
        ลูกเณรอยากกราบขอบพระคุณหลวงพ่อ ที่ให้ลูกเณรได้มาบวชเป็นสามเณรหน่อแก้วเปรียญธรรม ลูกเณรจะตั้งใจเรียนพระบาลีให้จบประโยค 9 มาถวายหลวงพ่อเร็วๆ ครับ และปีนี้มีเพื่อนๆ สามเณรตั้งใจบวชต่อเพื่อเรียนพระบาลี อยู่เป็นสามเณรประจำที่วัดพระธรรมกายสร้างบารมีกับหลวงพ่อจำนวนถึง 65 รูปครับ
 
        สุดท้ายนี้ ลูกเณรขอให้หลวงพ่อแข็งแรงๆ อยู่กับลูกเณรไปนานๆ นะครับ และขอเชิญชวนเพื่อนๆ สามเณรที่ จบ ป.6 แล้ว มาเรียนบาลีด้วยกันเยอะๆ ครับ เราจะได้ช่วยกันสืบต่ออายุพระพุทธศาสนา ให้เจริญรุ่งเรืองไปนานๆ ครับ
 
รับชมวิดีโอ
 

รับชมคลิปวิดีโอประมวลภาพโครงการสามเณรหน่อแก้วเปรียญธรรมรุ่นที่ 2
ชมวิดีโอประมวลภาพโครงการสามเณรหน่อแก้วเปรียญธรรมรุ่นที่ 2   Download ธรรมะประมวลภาพโครงการสามเณรหน่อแก้วเปรียญธรรมรุ่นที่ 2

 


Desktop Version Desktop Version    บทความที่เกี่ยวข้อง
กรณีศึกษา คุณพ่อตายแล้วไปเป็นภุมมเทวา ตอนที่ 1กรณีศึกษา คุณพ่อตายแล้วไปเป็นภุมมเทวา ตอนที่ 1

กรณีศึกษา คุณพ่อตายแล้วไปเป็นภุมมเทวา ตอนที่ 2กรณีศึกษา คุณพ่อตายแล้วไปเป็นภุมมเทวา ตอนที่ 2

กรณีศึกษา คุณพ่อตายแล้วไปเป็นภุมมเทวา ตอนที่ 3กรณีศึกษา คุณพ่อตายแล้วไปเป็นภุมมเทวา ตอนที่ 3Home

อ่านธรรมะ

ธรรมะมาแรง

ช่วงเด่นฝันในฝัน