ผลการปฏิบัติธรรมจากโครงการสมาธิแก้ว รุ่นที่ 43 ตอน หยุดใจให้ใสเป็นแก้ว


[ 31 พ.ค. 2556 ] - [ 14902 ] LINE it!

ทบทวนฝันในฝัน วันที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2556
ผลการปฏิบัติธรรมจากโครงการสมาธิแก้ว รุ่นที่ 43
 
 
ตอน..หยุดใจให้ใสเป็นแก้ว
เรียบเรียงจากรายการโรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา

กราบนมัสการพระเดชพระคุณหลวงพ่อที่เคารพอย่างสูง

       โครงการสมาธิแก้ว เป็นโครงการปฏิบัติธรรมที่ควบคู่ไปกับการฝึกฝนอบรมตนเองค่ะ โดยมีคุณยายอาจารย์ฯเป็นต้นบุญต้นแบบ เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรม รักบุญ รักธรรมะ รักการสร้างบารมี และมีความสุขในการปฏิบัติธรรม ซึ่งลูกๆสมาธิแก้ว รุ่นที่ 43 นอกจากจะฝึกฝนตนเองแบบเนี๊ยบ เฉียบ เป๊ะ แล้ว ยังมีผลการปฏิบัติธรรมที่ดีกันทุกคนเลยค่ะ และวันนี้ก็มีตัวแทนส่งผลการปฏิบัติธรรมมาถวายรายงานคุณครูไม่ใหญ่ให้ชื่นใจดังนี้ค่ะ

       1. ลูกชื่อ ขนิษฐ  ธีรธรรมสกุล หรือ มิ้น อายุ 21 ปี จบปริญญาตรีจากคณะบริหารธุรกิจ สาขาธุรกิจระหว่างประเทศ ที่มหาวิทยาลัยชินวัตรค่ะ
 
ขนิษฐ  ธีรธรรมสกุล (น้องมิ้น) สมาธิแก้ว รุ่นที่ 43  
ขนิษฐ  ธีรธรรมสกุล (น้องมิ้น) สมาธิแก้ว รุ่นที่ 43
 
 
        ลูกมีความต้องการที่จะพัฒนาฝึกฝนตนเอง  จึงตัดสินใจเข้าอบรมในโครงการสมาธิแก้ว ซึ่งจริงๆลูกนั่งสมาธิมาตั้งแต่เป็นเด็กๆแล้ว แต่ก็ยังมืดตื้อมืดมิดมืดสนิทตลอดเลยค่ะ แต่พอมาเข้าโครงการสมาธิแก้ว ทำให้ได้นั่งนานขึ้น นิ่งได้นานขึ้น พอนั่งไปเรื่อยๆเฉยๆ ใจก็โปร่งโล่ง รู้สึกไม่อยากได้อะไรเลย สักพักก็เห็นเศียรของพระธรรมกายชัดใสขึ้นมาเลยค่ะ ลูกก็มองเฉยๆ ท่านก็ชัดขึ้นอีกและขยายใหญ่จนรู้สึกว่าองค์พระเป็นตัวเรา ตัวเราเป็นองค์พระ องค์พระที่ลูกเห็นมีเส้นขอบสีขาวใสสวยงามมาก เป็นสิ่งที่ลูกไม่เคยเห็นมาก่อนเลย พอได้ยินเสียงสัพเพ ลูกก็ยังไม่ลืมตาค่ะ แต่รักษาอารมณ์ จดจำลักษณะขององค์พระ จดจำความรู้สึกเอาไว้ พอลืมตาแล้วก็ยังเห็นองค์พระได้ค่ะ การได้พบกับความสุขภายใน ทำให้ความตั้งใจที่ลูกอยากจะช่วยงานหลวงพ่อยิ่งหนักแน่นในใจมากขึ้น ลูกจะพัฒนาตัวเองให้ดีกว่านี้ จะไม่ทิ้งการนั่งสมาธิอย่างเด็ดขาด เพราะสมาธิคือจุดประสงค์ที่แท้จริงของชีวิตค่ะ แล้วลูกจะต้องช่วยหลวงพ่อเปลี่ยนแปลงโลกใบนี้ให้ได้ค่ะ

ภาพวาดจากประสบการณ์ภายในของ..น้องมิ้น
ภาพวาดจากประสบการณ์ภายในของ..น้องมิ้น
 
ขนิษฐ  ธีรธรรมสกุล (น้องมิ้น) สมาธิแก้ว รุ่นที่ 43
ขนิษฐ  ธีรธรรมสกุล (น้องมิ้น) สมาธิแก้ว รุ่นที่ 43

      2. ลูกชื่อ จุฑามาศ  วงคำ หรือ ดาว อายุ 21 ปี  กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 4 คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพค่ะ  แต่ก่อนลูกเป็นคนใจร้อน เอาแต่ใจตัวเอง แต่พอมาเข้าโครงการสมาธิแก้ว ได้นั่งสมาธิทุกวันทำให้ลูกใจเย็นลง อดทนได้ และรู้จักเอาใจเขามาใส่ใจเรามากขึ้นค่ะ
 
จุฑามาศ  วงคำ(น้องดาว) สมาธิแก้ว รุ่นที่ 43  
จุฑามาศ  วงคำ(น้องดาว) สมาธิแก้ว รุ่นที่ 43
 

      เวลานั่งสมาธิ ลูกจะทำตามเสียงการนำนั่งของหลวงพ่อ โดยเอาใจมาอยู่ที่ศูนย์กลางกายฐานที่ 7  นั่งนิ่งๆอย่างเดียว พอมีเรื่องฟุ้งเข้ามา ก็จะบอกตัวเองว่า..ช่างมันๆ พอทำตามเสียงหลวงพ่อไปสักพัก ใจก็นิ่ง แล้วเห็นท่อแก้วใสๆมีแสงสว่างอยู่ในนั้นค่ะ พอมองตรงแสงนั้นเฉยๆ แสงก็เปลี่ยนเป็นองค์พระแก้วใส เห็นเป็นภาพท็อปวิวเหมือนใน DMC เลยค่ะ ตอนนั้นลูกรู้สึกมีความสุขใจมากจริงๆ แล้วล่าสุด พอลูกนั่งสมาธิได้สักพักก็เห็นองค์พระแก้วใสผุดออกมาจากกลางท้องเรื่อยๆ ลูกก็นั่งมองดูเฉยๆ ยิ่งนั่งยิ่งมีความสุข รู้สึกอิ่มเอิบใจ หลังจากที่เลิกนั่งแล้ว ลูกยังเห็นองค์พระแก้วใสคลุมกายอยู่เลยค่ะ
 
ภาพวาดจากประสบการณ์ภายในของ..น้องดาว 
ภาพวาดจากประสบการณ์ภายในของ..น้องดาว
 
จุฑามาศ  วงคำ(น้องดาว) สมาธิแก้ว รุ่นที่ 43

จุฑามาศ  วงคำ (น้องดาว) สมาธิแก้ว รุ่นที่ 43

       3. ลูกชื่อ นภาภรณ์  บัวใหญ่ หรือ บัว อายุ 19 ปี กำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ คณะศิลปศาสตร์ค่ะ
 
นภาภรณ์  บัวใหญ่ (น้องบัว) สมาธิแก้ว รุ่นที่ 43  
นภาภรณ์  บัวใหญ่ (น้องบัว) สมาธิแก้ว รุ่นที่ 43
 
 
       การอบรมในโครงการสมาธิแก้วทำให้ลูกได้นั่งสมาธิยาว มีอยู่วันหนึ่ง ลูกนั่งสมาธิตามเสียงของหลวงพ่อ หลวงพ่อบอกว่า เมื่อใจเราหยุดนิ่งเฉยๆจริงๆ องค์พระก็จะตามมา ความสุขก็จะตามมา พอลูกนึกตาม ทั้งหัวทั้งตัวของลูกก็โล่งไปหมดเลย รู้สึกตัวมันกลวงๆเบาๆ นั่งไปเรื่อยๆ ตัวก็หายไปเลยค่ะ พอทำใจนิ่งๆเฉยๆก็มีแสงสว่างค่อยๆสว่างขึ้น ตอนนั้นลูกมีความสุขมากค่ะ ต่อมาอีกวันหนึ่ง พอทำใจโล่งๆว่างๆไม่คิดอะไร นิ่งไปเรื่อยๆ ก็เห็นดวงสว่างกลมๆขาวๆใสๆ ใหญ่ประมาณลูกปิงปอง อยู่ตรงศูนย์กลางกายฐานที่ 7 สว่างขึ้นเรื่อยๆเหมือนดวงอาทิตย์ตอน 7 โมงเช้า และรู้สึกว่าดวงจะนิ่มๆเหมือนมีชีวิต ตรงกลางดวงก็มีจุดสว่าง พอเอาใจไปไว้ตรงกลางจุดสว่าง ก็มีดวงใหม่ผุดซ้อนขึ้นมา ตอนนั้นรู้สึกว่าใจนิ่งมีพลังมาก มีความสุขจนน้ำตาไหลเลยค่ะ วันต่อๆมา ลูกนั่งโดยไม่คิดอะไรเลย รู้สึกโล่งว่าง  สักครู่ก็เห็นองค์พระแก้วใสอยู่ในกลางท้องค่ะ องค์พระค่อยๆสว่างขึ้นเหมือนพระอาทิตย์ตอน 6 โมงเช้า 
 
ภาพวาดจากประสบการณ์ภายในของน้องบัว 
ภาพวาดจากประสบการณ์ภายในของน้องบัว
 
        ตอนนั้นไม่รู้เวลาผ่านไปนานเท่าไร  แต่รู้ว่านั่งสมาธิได้ไม่เบื่อเลย  พอเลิกนั่ง ลูกก็ยังประคองใจไว้กลางองค์พระได้เรื่อยๆ  จนถึงช่วงก่อนนอน  ลูกได้นั่งสมาธิแผ่เมตตา   รู้สึกว่าใจกว้างขึ้น สบายมากขึ้น  สักพักองค์พระก็ขยายขึ้นมาคลุมตัวลูก   ในกลางองค์พระมีจุดสว่าง ในกลางจุดสว่างก็มีองค์พระ ซ้อนกันไปเรื่อยๆค่ะ หลวงพ่อคะ ตอนนี้ลูกมีความสุขมาก  อารมณ์ดี ยิ้มได้ตลอด เพราะว่าลูกมีองค์พระเป็นเพื่อนอยู่กลางท้องตลอดเวลาค่ะ
 
นภาภรณ์  บัวใหญ่ (น้องบัว) สมาธิแก้ว รุ่นที่ 43  
นภาภรณ์  บัวใหญ่ (น้องบัว) สมาธิแก้ว รุ่นที่ 43 
 
        ท้ายที่สุดนี้ ลูกๆ สมาธิแก้วอยากเชิญชวนทุกคนได้ให้โอกาสตัวเองมานั่งสมาธิ ขอให้นั่งกันทุกวันเลยนะคะ จะได้พบกับความสุขภายในเหมือนกับพวกเรา ลูกๆสมาธิแก้วขอกราบขอบพระคุณหลวงพ่อเป็นอย่างสูง ที่สอนให้รู้จักกับศูนย์กลางกายฐานที่ 7 ทำให้ได้พบกับความสุขภายในที่มีค่ายิ่งกว่าสิ่งใด ลูกๆสมาธิแก้วทุกคนรักหลวงพ่อมากค่ะ ขอให้หลวงพ่อมีสุขภาพแข็งแรง อยู่กับพวกเราไปนานแสนนานนะเจ้าคะ

รับชมวิดีโอ


รับชมคลิปวิดีโอสมาธิแก้ว รุ่นที่ 43
ชมวิดีโอสมาธิแก้ว รุ่นที่ 43   Download ธรรมะสมาธิแก้ว รุ่นที่ 43

 


Desktop Version Desktop Version    บทความที่เกี่ยวข้อง
บรรยากาศการเตรียมงานจุดประทีปและลอยโคม เพื่อสันติภาพโลก ที่ประเทศฟิลิปปินส์บรรยากาศการเตรียมงานจุดประทีปและลอยโคม เพื่อสันติภาพโลก ที่ประเทศฟิลิปปินส์

ปรโลกนิวส์ กัลฯ นพรัตน์ตายแล้วไปไหน ตอนที่ 1ปรโลกนิวส์ กัลฯ นพรัตน์ตายแล้วไปไหน ตอนที่ 1

บรรยากาศการเตรียมงานจุดประทีปและลอยโคมเพื่อสันติภาพโลกที่ประเทศฟิลิปปินส์ ตอนที่ 2บรรยากาศการเตรียมงานจุดประทีปและลอยโคมเพื่อสันติภาพโลกที่ประเทศฟิลิปปินส์ ตอนที่ 2Home

อ่านธรรมะ

ธรรมะมาแรง

ช่วงเด่นฝันในฝัน