พยากรณ์ เจ้าอาวาสวัดปากน้ำองค์ปัจจุบัน


[ 21 มิ.ย. 2556 ] - [ 29072 ] LINE it!

 

พยากรณ์ เจ้าอาวาสวัดปากน้ำองค์ปัจจุบัน

สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ (ช่วง วรปุญฺโญ) เจ้าอาวาส วัดปากน้ำภาษีเจริญ
สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ (ช่วง วรปุญฺโญ) เจ้าอาวาส วัดปากน้ำภาษีเจริญ

         หลวงปู่ท่านได้พยากรณ์บุคคลสำคัญอีกท่านหนึ่ง ก็คือสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ (ช่วง วรปุญฺโญ) เจ้าอาวาส วัดปากน้ำภาษีเจริญ องค์ปัจจุบัน ในครั้งที่ท่านเจ้าประคุณสมเด็จฯยังเป็นสามเณรว่า “องค์นี้แหละ..จะได้เป็นเจ้าอาวาส วัดปากน้ำองค์ต่อไป...”
 
          ซึ่งต่อมาหลังจากที่หลวงปู่มรณภาพแล้ว สมเด็จป๋าก็รักษาการเจ้าอาวาสวัดปากน้ำแทนอยู่ช่วงหนึ่งในระหว่างปี พ.ศ.2502-2508 แต่หลังจากนั้น.. สมเด็จป๋า (ซึ่งดำรงสมณศักดิ์เป็นพระวันรัตในสมัยนั้น) ต้องไปรับตำแหน่งและหน้าที่ที่เพิ่มขึ้นอีกหลายตำแหน่งด้วยเหตุนี้ จึงทำให้สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ (ขณะนั้นท่านดำรงสมณศักดิ์เป็นพระราชวรเวที) ได้เข้ามารับตำแหน่งเป็นเจ้าอาวาสวัดปากน้ำจริง ๆ ดังที่หลวงปู่พยากรณ์ไว้อย่างไม่มีผิดเพี้ยนเลย
 
          ส่วนอีกครั้งหนึ่ง ในช่วงที่กุฏิของหลวงปู่เก่าทรุดโทรมมากคณะลูกศิษย์จึงเห็นพ้องต้องกันว่า อยากจะให้หลวงปู่ท่านอยู่สะดวกสบายขึ้น จึงได้รวมทุนกันสร้างตึกใหม่ถวายท่าน ชื่อ ตึกมงคลจันทสร ซึ่งระหว่างกำลังก่อสร้างอยู่นั้น หลวงปู่ท่านมักจะออกมานั่งดูเสมอ ๆ และเมื่อมีผู้ถามถึงตึกหลังนี้ทีไร ท่านก็จะบอกว่า “ตึกหลังนี้สร้างให้ ‘ช่วง’ เขาอยู่” ซึ่งปัจจุบัน..ตึกมงคลจันทสรนี้..ก็เป็นกุฏิของสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ เจ้าอาวาสวัดปากน้ำองค์ปัจจุบันจริง ๆ ดังที่หลวงปู่ท่านพยากรณ์เอาไว้ทุกประการ...

หล่อหลวงปู่ทองคำ องค์ที่ 7
 
 
 
  

พระมงคลเทพมุนี (สด จนฺทสโร) หลวงปู่วัดปากน้ำภาษีเจริญ ผู้ค้นพบวิชชาธรรมกายของพระพุทธองค์ พระมงคลเทพมุนี (สด จนฺทสโร) หลวงปู่วัดปากน้ำภาษีเจริญ ผู้ค้นพบวิชชาธรรมกายของพระพุทธองค์อานุภาพหลวงปู่


Desktop Version Desktop Version    บทความที่เกี่ยวข้อง
วัดบางปลาวัดบางปลา

อานุภาพหลวงปู่ ตอน อุบัติเหตุเหล็กรถพ่วงพุ่งชนอานุภาพหลวงปู่ ตอน อุบัติเหตุเหล็กรถพ่วงพุ่งชน

อานุภาพหลวงปู่ ตอน วิชชาชุบชีวิตคนตายให้ฟื้นขึ้นมาใหม่อานุภาพหลวงปู่ ตอน วิชชาชุบชีวิตคนตายให้ฟื้นขึ้นมาใหม่Home

อ่านธรรมะ

ธรรมะมาแรง

มหาปูชนียาจารย์