Case Study เทพธิดาคุณแม่ประยูร ตอน ทิพยรัตนเศวตพัสตร์


[ 2 มี.ค. 2559 ] - [ 17318 ] LINE it!

สมาธิ กฏแห่งกรรม
 
ทบทวนฝันในฝัน วันที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2559

Case Study
"เทพธิดาคุณแม่ประยูร ตอน ทิพยรัตนเศวตพัสตร์"
เรียบเรียงจากรายการโรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา
 
ฝันในฝัน
หลับตาฝันเป็นตุเป็นตะ ตื่นขึ้นมาหาว 1 ที
แล้วก็นำมาเล่าให้ฟังเป็นนิยายปรัมปรากันนะจ๊ะ
 
     คำถามข้อที่ 1. คุณแม่ของลูกตายแล้วไปไหน ท่านมีความเป็นอยู่ในปรโลกเป็นอย่างไร และท่านมีข้อความอะไรฝากมาถึงลูกและครอบครัวบ้างไหมครับ
 
ด้วยผลแห่งบุญที่ตัวท่านเป็นคนรักบุญ ชอบทำทาน รักษาศีล และได้ปฏิบัติธรรมมาตลอดทั้งชีวิต
ทำให้ใจของท่านมีความผ่องใสและสว่างไสวเป็นอย่างมาก

     คำตอบ ภายหลังจากที่คุณแม่ของลูกหมดอายุขัยและเสียชีวิตลงไปแล้ว บุญต่างๆ ที่อยู่ภายในตัวของท่าน ไม่ว่าจะเป็น...บุญที่ตัวท่านได้อนุโมทนากับการที่ตัวลูกได้เข้ามาสร้างบารมีกับหมู่คณะ,บุญที่ตัวลูกได้อุทิศตนทุ่มเทชีวิตจิตใจสร้างบารมีมาโดยตลอด,บุญที่ตัวลูกได้ทำให้กับท่านและเอาบุญไปฝากท่าน (ซึ่งเป็นบุญหลัก) เมื่อมารวมกับผลแห่งบุญที่ตัวท่านเป็นคนรักบุญ ชอบทำทาน รักษาศีล และได้ปฏิบัติธรรมมาตลอดทั้งชีวิตของท่าน เป็นต้น ก็ได้ส่งผลทำให้...ใจของท่านมีความผ่องใสและสว่างไสวเป็นอย่างมาก
 
ทันทีที่กายละเอียดหลุดออกจากกายหยาบก็มีอาการเหมือนกับหลับแล้วตื่นขึ้นกลางวิมานทองแก้วของสวรรค์ชั้นดาวดึงส์
 
     และด้วยผลแห่งบุญทุกๆ บุญดังที่ได้กล่าวไปแล้วนี้เอง จึงส่งผลทำให้...ทันทีที่กายละเอียดของท่านหลุดออกจากกายหยาบ ตัวท่านก็มีอาการเหมือนกับหลับแล้วตื่นขึ้นกลางวิมานทองแก้วของสวรรค์ชั้นดาวดึงส์เฟส 2 พร้อมกับกลายเป็น “ท่านเทพธิดาสุดสวย”ในทันที
    
     ในตอนนี้ท่านเทพธิดาใหม่ก็กำลังมีความสุข  และอะเลิร์ตเบิกบานอยู่กับทิพยสมบัติต่างๆ ที่น่าตื่นตาตื่นใจและมีมากมาย  อีกทั้ง...ยังสุดแสนจะอลังการเป็นอย่างมากอีกด้วย

     ซึ่งในค่ำคืนนี้...คุณครูไม่ใหญ่ก็จะขอยกตัวอย่างเล็กๆ น้อยๆ ของทิพย์สมบัติที่ท่านเทพธิดาใหม่กำลังชื่นชมอยู่มาให้ลูกๆ นักเรียนอนุบาลฯ ได้รับฟังกัน ก็ไม่รู้ว่า...ลูกๆ นักเรียนอนุบาลฯ อยากที่จะฟังกันมั้ย!!!...
    
ทิพยรัตนเศวตพัสตร์หรือสไบอันเป็นทิพย์สีขาวใสที่เอาไว้ใช้พาดไหล่และคลุมกายท่านเทพธิดาใหม่

     สำหรับตัวอย่างทิพยสมบัติของท่านเทพธิดาใหม่ ชิ้นที่ 1 นั้นก็คือ...ทิพยรัตนเศวตพัสตร์ หรือ...สไบอันเป็นทิพย์สีขาวใสที่เอาไว้ใช้พาดไหล่และคลุมกายท่านเทพธิดาใหม่ (เป็นบางช่วงบางเวลาและอารมณ์) ซึ่งทิพยรัตนเศวตพัสตร์นี้จะมีลักษณะเป็นสไบสีกึ่งขาวกึ่งใส ที่บางเบาและพริ้วไหวอย่างละมุนน่าดูน่าชมเป็นอย่างมาก   
 
ฝนดอกมะลิแก้วใสบางเบาค่อยๆ ตกลงมาจากกลางอากาศอย่างนุ่มนวลละมุนละไมมีกลิ่นหอมฟุ้งจรุงจิตเหนือจินตนาการเป็นอย่างมาก

     อีกทั้ง...ทิพยรัตนเศวตพัสตร์นี้ยังมีลายดอกบัวแก้วสีชมพูอ่อนๆ ประดับอยู่บนสไบที่พาดทาบลงมาบนกายอันเป็นทิพย์ของท่านเทพธิดาใหม่อีกด้วย   

     ไม่ใช่เพียงเท่านั้น...ลายดอกบัวแก้วบนสุดบริเวณไหล่ของท่านเทพธิดาใหม่ยังมีลักษณะที่พิเศษ  โดดเด่น  และลอยตัวนูนออกมาอย่างสวยสดงดงามอย่างสุดๆ และพิเศษยิ่งไปกว่านั้นก็คือ...ทันทีที่ท่านเทพธิดาใหม่ ได้สวมใส่ทิพยรัตนเศวตพัสตร์ผืนนี้แล้ว   ก็จะมีฝนดอกมะลิแก้วใสบางเบาค่อยๆ ตกลงมาจากกลางอากาศอย่างนุ่มนวลละมุนละไม   และทันทีที่ฝนดอกมะลินี้ได้ตกลงถึงพื้น   ดอกมะลิก็จะค่อยๆ สลายกลายเป็นละอองที่มีกลิ่นหอมฟุ้งจรุงจิตเหนือจินตนาการเป็นอย่างมาก
 
ทิพยรัตนเศวตพัสตร์นี้ได้ปรากฏเกิดขึ้นกับท่านเทพธิดาใหม่เป็นเพราะผลแห่งบุญที่ตัวท่านได้เคยปฏิบัติธรรม
รักษาศีล 5 เป็นปกติและรักษาศีล 8 ในวันพระหรือวันสำคัญ

     ส่วนสาเหตุที่ทำให้ทิพยสมบัติชิ้นนี้ (หรือทิพยรัตนเศวตพัสตร์) ได้ปรากฏเกิดขึ้นกับท่านเทพธิดาใหม่หรือคุณแม่ประยูรนั้น ทั้งนี้ก็เป็นเพราะ...ผลแห่งบุญที่ตัวท่านได้เคยปฏิบัติธรรมและรักษาศีล 5 เป็นปกติ  อีกทั้ง...ยังรักษาศีล 8 ในวันพระหรือวันสำคัญตามโอกาสต่างๆ ในสมัยที่ยังมีชีวิตอยู่นั่นเอง

โปรดติดตามตอนต่อไป....
 

รับชมคลิปวิดีโอCase Study เทพธิดาคุณแม่ประยูร ตอน ทิพยรัตนเศวตพัสตร์
ชมวิดีโอCase Study เทพธิดาคุณแม่ประยูร ตอน ทิพยรัตนเศวตพัสตร์   Download ธรรมะCase Study เทพธิดาคุณแม่ประยูร ตอน ทิพยรัตนเศวตพัสตร์
 


Desktop Version Desktop Version    บทความที่เกี่ยวข้อง
Case Study เทพธิดาคุณแม่ประยูร ตอน รัตนบัลลังก์หลักอลังการCase Study เทพธิดาคุณแม่ประยูร ตอน รัตนบัลลังก์หลักอลังการ

Case Study เทพธิดาคุณแม่ประยูร ตอน ดอกบัวแก้วบนเพดานทิพยวิมานCase Study เทพธิดาคุณแม่ประยูร ตอน ดอกบัวแก้วบนเพดานทิพยวิมาน

Case Study เทพธิดาคุณแม่ประยูร ตอน ผ้าทิพย์และประติมากรรมอาหารCase Study เทพธิดาคุณแม่ประยูร ตอน ผ้าทิพย์และประติมากรรมอาหารHome

อ่านธรรมะ

ธรรมะมาแรง

กรณีศึกษากฎแห่งกรรม