Case Study โรคเส้นเลือดหัวใจตีบ (โยมพ่อเกษมศักดิ์) ตอนที่ 3 (ตอนจบ)


[ 20 เม.ย. 2559 ] - [ 17175 ] LINE it!

สมาธิ กฏแห่งกรรม

ทบทวนฝันในฝัน วันที่ 16 มีนาคม พ.ศ. 2559

Case Study โรคเส้นเลือดหัวใจตีบ (โยมพ่อเกษมศักดิ์) ตอนที่ 3 (ตอนจบ)

เรียบเรียงจากรายการโรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา
 
ฝันในฝัน
หลับตาฝันเป็นตุเป็นตะ ตื่นขึ้นมาหาว 1 ที
แล้วก็นำมาเล่าให้ฟังเป็นนิยายปรัมปรากันนะจ๊ะ
 
ท่านเทพบุตรรู้สึกปลื้มปีติและภาคภูมิใจที่พระลูกชายได้อยู่ในเส้นทางที่ดีที่สุด…ประเสริฐที่สุด
 
     สำหรับในค่ำคืนนี้...ก็ได้มีสารแห่งความรักความคิดถึงจากท่านเทพบุตรใหม่มาถึงตัวลูกและทุกๆ คนในครอบครัวของท่านในทำนองที่ว่า...

     “ กราบขอบพระคุณพระลูกชายของท่านเป็นอย่างมาก เพราะมีพระลูกชายเป็นยอดกัลยาณมิตร จึงทำให้ครอบครัวของท่านเป็นครอบครัวแก้วครอบครัวธรรมกายได้จนถึงทุกวันนี้ ตัวท่านรู้สึกปลื้มปีติและภาคภูมิใจเป็นอย่างมาก...ที่พระลูกชายของท่านได้อยู่ในเส้นทางที่ดีที่สุด…ประเสริฐที่สุด ตัวท่านขออนุโมทนาและขอให้พระลูกชาย...บวชสร้างบารมีช่วยงานของพระเถระเช่นนี้ไปจนตลอดชีวิต เพราะสิ่งนี้...เป็นสิ่งที่ตัวท่านปีติและภาคภูมิใจมากที่สุด!!!  

ตัวท่านอยากให้ลูกๆ ของท่านทุกคน...ช่วยกันดูแลม๊าให้ดีแทนตัวท่านด้วย อย่าทำให้ม๊าเหงา...หรือเศร้าใจ!!!
 
     ส่วนคู่บุญคู่บารมีสุดที่รักของท่านก็ขอให้เข้มแข็งและให้รักษากายหยาบนี้เอาไว้ให้ดี บุญใดที่เราได้เคยร่วมทำด้วยกันอยู่เป็นประจำก็ขอให้ทำเช่นนั้นต่อไป ทั้งการสวดมนต์นั่งสมาธิและการมาทำบุญที่วัด เป็นต้น  
 
     และทุกครั้งที่สั่งสมบุญ...ก็ให้ทำประหนึ่งว่า ตัวท่านเองได้อยู่ข้างๆ และยังคงนั่งสมาธิ, สวดมนต์และทำบุญด้วยกันอยู่เสมอๆ โดยไม่ได้ห่างไปไหนเลย ประหนึ่งเราสองยังคงทำบุญอยู่ด้วยกันตลอดไป ตัวท่านอยากให้ลูกๆ ของท่านทุกคน...ช่วยกันดูแลม๊าให้ดีแทนตัวท่านด้วย อย่าทำให้ม๊าเหงา...หรือเศร้าใจ!!!
 
ตัวท่านรู้สึกปลื้มปีติใจและดีใจมากๆ ที่ได้เกิดมาอยู่ในครอบครัวเดียวกันกับทุกๆ คน
 
     ตัวท่านรู้สึกปลื้มปีติใจและดีใจมากๆ ที่ได้เกิดมาอยู่ในครอบครัวเดียวกันกับทุกๆ คน และตัวท่านเองก็อยากขอบใจทุกคนเป็นอย่างมาก ที่ได้พยายามมาบอกให้ตัวท่านปล่อยวางและไม่ต้องเป็นห่วงกังวลในเรื่องใดๆ ทั้งสิ้น เพื่อที่ท่านจะได้ทำตามหลักวิชชาที่พระเถระได้เคยเทศน์สอนเอาไว้ในสมัยที่ตัวท่านยังมีชีวิตอยู่ และจากความพยายามของทุกๆ คนนี่เอง จึงทำให้ใจของท่านเริ่มปล่อยวางได้ในที่สุด และเมื่อตัวท่านปล่อยวางได้แล้วจึงทำให้บุญทุกๆ บุญได้ช่องตามมาส่งผลอย่างเต็มที่แล้วก็ส่งผลทำให้ตัวท่านแปรเปลี่ยนเป็นกายเทพบุตรได้เหมือนอย่างที่เป็นอยู่นี้นั่นเอง   

ตัวท่านขอขอบใจทุกคนมากๆ ที่ได้ตั้งใจจัดงานบำเพ็ญกุศลสวดพระอภิธรรมและจัดพิธีชำระร่างของตัวท่านเป็นอย่างดี
 
     ตัวท่านขอขอบใจทุกคนมากๆ ที่ได้ตั้งใจจัดงานบำเพ็ญกุศลสวดพระอภิธรรมและจัดพิธีชำระร่างของตัวท่านเป็นอย่างดี ซึ่งในตอนนี้...ตัวท่านก็ได้รับบุญทุกๆ บุญที่ทุกคนได้ตั้งใจทำแล้วก็อุทิศส่วนบุญส่วนกุศลส่งมาให้กับท่านแล้ว และด้วยผลแห่งบุญดังกล่าวนี้เอง...จึงส่งผลทำให้ตัวท่านมีรัศมีกายที่สว่างไสวมากยิ่งขึ้นไปกว่าเดิม!!!... ตัวท่านรู้สึกดีใจและภาคภูมิใจเป็นอย่างมากที่ลูกๆ ของท่านได้เข้ามาสร้างบารมีและรับบุญช่วยงานพระพุทธศาสนาวิชชาธรรมกาย ซึ่งตัวท่านเองก็อยากให้ลูกๆ ทุกคนตั้งใจรับบุญช่วยงานหมู่คณะอย่างเต็มที่เต็มกำลังต่อไป  เพราะในตอนนี้...ตัวท่านได้เห็นผลแห่งบุญด้วยตาของตัวท่านเองแล้ว อีกทั้ง....ตัวท่านยังเข้าใจอย่างชัดเจนแจ่มแจ้งด้วยว่า “ เส้นทางการสร้างบารมีกับหมู่คณะนั้น...เป็นเส้นทางที่ประเสริฐที่สุดจริงๆ ”   
 
ขอ ให้ทุกๆ คนรักษาสุขภาพและดูแลกายหยาบของตัวเองเอาไว้ให้ดี เพื่อที่จะได้อยู่สร้างบารมีกันไปนานๆ และให้หมั่นนั่งสมาธิให้เข้าถึงธรรมะภายในให้ได้
 
     และยิ่งลูกๆ ทุกคนได้มารับบุญช่วยงานของหมู่คณะ ตัวท่านเองก็จะได้มีส่วนในบุญทุกบุญไปกับลูกๆ ทุกคนด้วย ซึ่งท่านก็อยากให้ลูกๆ ทุกคนช่วยกันประคับประคองกันและกันให้อยู่ในเส้นทางการสร้างบารมีนี้ไปจนตลอดชีวิต   
 
     ขอให้ทุกๆ คนรักษาสุขภาพและดูแลกายหยาบของตัวเองเอาไว้ให้ดี เพื่อที่จะได้อยู่สร้างบารมีกันไปนานๆ และให้หมั่นนั่งสมาธิให้เข้าถึงธรรมะภายในให้ได้ อย่างตัวท่านในตอนนี้ก็มีความตั้งใจที่จะนั่งสมาธิให้เข้าถึงธรรมะภายในที่ละเอียดยิ่งๆ ขึ้นไปให้ได้ เมื่อทุกๆ คนได้สั่งสมบุญทุกๆ บุญแล้ว ก็ขอให้อุทิศส่วนบุญส่วนกุศลส่งมาให้ตัวท่านอีกบ่อยๆ ตัวท่านจะคอยอนุโมทนาบุญกับทุกๆ คน และเมื่อถึงวันสุดท้ายที่จำต้องละจากโลกนี้ไป...เราจะได้มาอยู่ร่วมกันอีกครั้ง ตัวท่านรักและปลื้มใจกับครอบครัวของท่านเป็นอย่างมาก!!!...
 
    สำหรับเรื่องราว Case Study ของโยมพ่อเกษมศักดิ์ก็คงจะต้องจบลงพอสังเขปเพียงเท่านี้ เอวํ ก็มีด้วยประการละฉะนี้


Desktop Version Desktop Version    บทความที่เกี่ยวข้อง
วิบากกรรมน้ำท่วมปอด (คุณแม่พยอม)วิบากกรรมน้ำท่วมปอด (คุณแม่พยอม)

Case Study โรคมะเร็งกระเพาะปัสสาวะ (พระจุมพล)Case Study โรคมะเร็งกระเพาะปัสสาวะ (พระจุมพล)

Case Study โรคมะเร็งลำไส้ (อุบาสกปองสิชฌ์) ตอนที่ 1Case Study โรคมะเร็งลำไส้ (อุบาสกปองสิชฌ์) ตอนที่ 1Home

อ่านธรรมะ

ธรรมะมาแรง

กรณีศึกษากฎแห่งกรรม