วัดพุทธนอร์ดไรน์ เวสท์ฟาเลน จัดปฏิบัติธรรม ณ เมืองโอเบอร์เฮาส์เซิ้น


[ 14 พ.ค. 2567 ] - [ 0 ] LINE it!


วัดพุทธนอร์ดไรน์ เวสท์ฟาเลน จัดปฏิบัติธรรม
ณ เมืองโอเบอร์เฮาส์เซิ้น
ข่าว BOON NEWS ประจำวันที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ.2567

วัดพุทธนอร์ดไรน์ เวสท์ฟาเลน จัดปฏิบัติธรรม ณ เมืองโอเบอร์เฮาส์เซิ้น

     คณะสงฆ์วัดพุทธนอร์ดไรน์ เวสท์ฟาเลน สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี ได้รับกิจนิมนต์ที่ร้าน NAKA Thaimassage & Wellness เมืองโอเบอร์เฮาส์เซิ้น เพื่อจัดปฏิบัติธรรม

วัดพุทธนอร์ดไรน์ เวสท์ฟาเลน จัดปฏิบัติธรรม ณ เมืองโอเบอร์เฮาส์เซิ้น

     คณะสงฆ์วัดพุทธนอร์ดไรน์ เวสท์ฟาเลน ได้รับกิจนิมนต์ที่ร้าน NAKA Thaimassage & Wellness เมืองโอเบอร์เฮาส์เซิ้น สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี โดยมีกัลยาณมิตรเพชรลัดดา นาควิจิตร และครอบครัว ได้เชิญชวนเพื่อนกัลยาณมิตรมาสั่งบุญร่วมกันที่ร้าน ซึ่งได้รับความสนใจทั้งชาวไทยและชาวท้องถิ่นจำนวน 20 ท่าน โดยเมื่อคณะสงฆ์ได้เดินทางมาถึง กัลยาณมิตรเพชรลัดดา นาควิจิตร ได้จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย ก่อนที่ท่านประธานสงฆ์จะได้กล่าวทักทายและแนะนำการฝึกฝนตนเองด้วยการทำทาน รักษาศีล และนั่งสมาธิ จากนั้นพระอาจารย์นำบูชาพระรัตนตรัย อาราธนาศีล ทั้งยังได้เจริญพระพุทธมนต์ ส่วนกัลยาณมิตรเพชรลัดดา นาควิจิตร และครอบครัว ก็ได้นำกล่าวคำถวายภัตตาหารเป็นสังฆทาน พร้อมทั้งได้น้อมนำภัตตาหารถวายแด่คณะพระภิกษุ 

วัดพุทธนอร์ดไรน์ เวสท์ฟาเลน จัดปฏิบัติธรรม ณ เมืองโอเบอร์เฮาส์เซิ้น

     และในโอกาสนี้พระอาจารย์ได้แสดงธรรมเรื่องอานิสงส์ของการให้ทาน ว่า คนที่จะเป็นผู้มีทรัพย์มาก เพราะเคยเป็นผู้ให้มาก่อนจึงจะเป็นผู้มีทรัพย์ จะมีอายุขัยยืนยาวเพราะเป็นการให้อายุพระพุทธศาสนา เช่นการถวายภัตตาหาร ย่อมชีวิตต่อไปอีกอย่างน้อย 7 วัน หรือเป็นผู้สนับสนุนการบวชมาก่อน ทำให้เป็นผู้มีวรรณะผ่องใส เป็นผู้มีกำลังมาก เพราะอาหารย่อมให้เรี่ยวแรงกำลังกาย และย่อมเป็นผู้มีความสุข เพราะกายสบายย่อมยังใจให้สบายและมีสุข และยังเป็นสิ่งเกื้อกูลแก่การละกิเลสความโลภในตัวให้เบาบาง ทำให้ใจเกิดความบริสุทธิ์ นอกจากนี้พระอาจารย์ ยังได้แจ้งข่าวงานบุญที่ทางวัดพุทธนอร์ดไรน์ เวสท์ฟาเลน จะได้จัดในโอกาสต่อไป เพื่อเชิญชวนทุกท่านได้มาสั่งสมบุญร่วมกัน

วัดพุทธนอร์ดไรน์ เวสท์ฟาเลน จัดปฏิบัติธรรม ณ เมืองโอเบอร์เฮาส์เซิ้นDesktop Version Desktop Version    บทความที่เกี่ยวข้อง
วัดพระธรรมกายฟลอริดา จัดพิธีทอดผ้าป่าบำรุงวัดวัดพระธรรมกายฟลอริดา จัดพิธีทอดผ้าป่าบำรุงวัด

UTEA จัดประชุมสมัยสามัญ ครั้งที่ 2/2567 ณ วัดพระธรรมกายไทเปUTEA จัดประชุมสมัยสามัญ ครั้งที่ 2/2567 ณ วัดพระธรรมกายไทเป

วัดพระธรรมกายคานากาว่า จัดพิธีบูชาข้าวพระวัดพระธรรมกายคานากาว่า จัดพิธีบูชาข้าวพระHome

อ่านธรรมะ

ธรรมะมาแรง

ข่าวพระพุทธศาสนาในต่างประเทศ