วัดพระธรรมกายอิบาราขิ จัดพิธีบุพเปตพลี


[ 16 พ.ค. 2567 ] - [ 0 ] LINE it!


วัดพระธรรมกายอิบาราขิ จัดพิธีบุพเปตพลี
ข่าว BOON NEWS ประจำวันที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ.2567

วัดพระธรรมกายอิบาราขิ จัดพิธีบุพเปตพลี

      วัดพระธรรมกายอิบาราขิ ประเทศญี่ปุ่น ได้จัดพิธีบุพเปตพลี เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้แด่หมู่ญาติที่ล่วงลับไปแล้ว

วัดพระธรรมกายอิบาราขิ จัดพิธีบุพเปตพลี

      ภายในงานท่านประธานสงฆ์ได้นำบูชาพระรัตนตรัย ก่อนที่ทุกท่านจะได้ร่วมพิธีอาราธนาศีล 5 ส่วนคณะสงฆ์ก็ได้สวดพระพุทธมนต์บทธรรมนิยาม เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้แก่ผู้ที่ล่วงลับไปแล้ว พร้อมกันนี้ทุกท่านก็ได้ร่วมพิธีกล่าวคำถวายภัตตาหารเป็นสังฆทาน จากนั้นก็ได้ร่วมกันถวายภัตตาหารแด่คณะสงฆ์ เพื่อเป็นเรี่ยวแรงในการปฏิบัติธรรมและปฏิบัติศาสนกิจต่างๆ อีกทั้งยังเป็นการสั่งสมบุญให้แก่ตนเอง เพราะทานที่สั่งสมในวันนี้จะแปรเปลี่ยนเป็นบุญติดตัวไปในภพเบื้องหน้า 

วัดพระธรรมกายอิบาราขิ จัดพิธีบุพเปตพลี

      นอกจากนี้สาธุชนทุกท่านยังได้ร่วมสวดมนต์บทธัมมจักกัปปวัตตนสูตร,สวดสรรเสริญพระมงคลเทพมุนี (สด จนฺทสโร) พระผู้ปราบมาร และจุดประทีป พร้อมทั้งได้ปฏิบัติธรรมร่วมกันเนื่องในวันพระ ซึ่งทุกวันพระใหญ่เป็นวันที่ลูกหลานสามารถทำบุญอุทิศไปให้บรรพบุรุษและหมู่ญาติที่ล่วงลับไปแล้ว โดยกระแสบุญจะแผ่ถึงหมู่ญาติที่ล่วงลับไปแล้วได้โดยตรง ส่วนผลบุญก็ยังจะเกิดแก่ผู้ให้ รวมถึงเป็นการแสดงความกตัญญูกตเวทีต่อผู้มีพระคุณ และเป็นการสืบต่ออายุพระพุทธศาสนาอีกด้วย

วัดพระธรรมกายอิบาราขิ จัดพิธีบุพเปตพลีDesktop Version Desktop Version    บทความที่เกี่ยวข้อง
องค์กรพุทธนานาชาติ ร่วมกับวัดโจเกซา จัดเทศกาลโคมดอกบัว ฉลองวันวิสาขบูชาองค์กรพุทธนานาชาติ ร่วมกับวัดโจเกซา จัดเทศกาลโคมดอกบัว ฉลองวันวิสาขบูชา

วัดพระธรรมกายจอร์เจีย จัดกิจกรรมนั่งสมาธิสำหรับชาวท้องถิ่นวัดพระธรรมกายจอร์เจีย จัดกิจกรรมนั่งสมาธิสำหรับชาวท้องถิ่น

ร้านอาหารไทยสกล นิมนต์เจ้าอาวาสวัดพุทธไอซ์แลนด์ มาเป็นเนื้อนาบุญจัดพิธีทอดผ้าป่าบำรุงวัดร้านอาหารไทยสกล นิมนต์เจ้าอาวาสวัดพุทธไอซ์แลนด์ มาเป็นเนื้อนาบุญจัดพิธีทอดผ้าป่าบำรุงวัดHome

อ่านธรรมะ

ธรรมะมาแรง

ข่าวพระพุทธศาสนาในต่างประเทศ