ความแค้นของแม่ไก่


[ 15 ก.พ. 2553 ] - [ 16079 ] LINE it!
View this page in: English

ความทุกข์ของนักบุญ
 
ความแค้นของแม่ไก่
 
 
 
คำถามจากทางบ้าน: 
   
    ครั้งหนึ่ง ลูกเคยขับรถไปชนคนตาย วันเกิดเหตุ ลูกกำลังจะพาลูกๆไปส่งที่โรงเรียน วันนั้นเกิดฝนตก ในจังหวะที่ลูกกำลังเหยียบคันเร่ง ก็มีเด็กผู้หญิงอายุประมาณ 16ปี วิ่งตัดหน้ารถ ลูกเบรกแล้วแต่รถยังแล่น เลยไปชนเด็กกระเด็นเสียชีวิต ลูกจะได้รับวิบากกรรมอย่างไร จะมีวิธีแก้ไขอย่างไร และกรรมใดทำให้ลูกต้องไปชนเขาตายโดยไม่เจตนา ทั้งๆที่ลูกก็อยู่ในบุญตลอดมา
 
ที่นี่มีคำตอบ:
   
    ลูกได้ขับรถชนคนตายโดยไม่เจตนา เพราะฝนตกถนนบลื่น เด็กผู้หญิงคนนั้นวิ่งตัดหน้ารถพอดี ก็จะมีกรรมเล็กๆบ้าง เพราะไม่เจตนา เนื่องจากเด็กผู้หญิงคนนั้นหมดอายุขัยพอดี ด้วยวิบากกรรมปาณาติบาตในอดีตมาส่งผล
 
    ส่วนกรรมนี้ก็จะส่งผล เมื่อไม่มีวิบากกรรมอื่นๆส่งผลแล้ว คือ วิบากกรรมอื่นๆส่งผลหมดแล้ว กรรมนี้จึงจะมาส่งผล แต่ก็จะไม่ทำให้ถึงกับเสียชีวิต ซึ่งมันอีกนาน ถ้าจะให้ดี ลูกก็หมั่นสั่งสมบุญทุกบุญ แล้วอุทิศส่วนกุศลไปให้เด็กสาวคนนั้น
 
    ในอดีตหลายกัปที่ผ่านมา ก่อนที่ลูกจะมาเจอหมู่คณะ ตัวลูกเคยพลัดไปเกิดเป็นแม่ไก่ในบ้านของเด็กผู้หญิงคนนี้ แล้วเด็กผู้หญิงคนนี้ก็จะเก็บไข่ที่แม่ไก่ไข่ออกมาเสมอ จนเมื่อไข่น้อยลง เด็กผู้หญิงคนนี้ก็เลยคิดจะฆ่าไก่ เพราะเห็นว่าทำประโยชน์อะไรได้ไม่เต็มที่ แล้วก็ฆ่า ก่อนตายแม่ไก่ได้ผูกโกรธอาฆาตเด็กผู้หญิงคนนั้นว่า จะกลับมาแก้แค้นบ้าง เพราะเราก็ไข่ให้มาตั้งมากมาย พอเราไข่น้อยลงก็คิดจะฆ่า กรรมตรงนี้มาประจวบเหมาะกับเด็กกำลังหมดอายุขัยพอดี เลยมาขอยืมรถลูกเดินทางไปสู่ปรโลก
 
    เราจะเห็นว่า ชีวิตในสังสารวัฏไม่ยุติธรรมเลย เมื่ออกุศลเข้าสิงจิตให้กระทำความผิด ด้วยกาย ด้วยวาจา ด้วยใจ แล้วมีวิบากกรรมเป็นผล ได้ช่องเมื่อไร ก็มาเสียบทันที เขาเซ็ตโปรแกรมมาอย่างนั้น พอได้โอกาสมันจะส่งผลขึ้นมาเลย มันไม่ยุติธรรมเลย แต่ว่าจะยุติได้ เมื่อถึงที่สุดแห่งธรรม ไปถึงที่สุดแห่งธรรมเมื่อไร ปราบมารได้เมื่อไร ทุกอย่างก็ยุติลง
 
โดย คุณครูไม่ใหญ่
1 พฤศจิกายน พ.ศ.2548


Desktop Version Desktop Version    บทความที่เกี่ยวข้อง
ทำพิธีกงเต็กได้บุญจริงหรือทำพิธีกงเต็กได้บุญจริงหรือ

ฮวงซุ้ยฮวงซุ้ย

ศาลตี่จู่เอี๊ยศาลตี่จู่เอี๊ยHome

อ่านธรรมะ

ธรรมะมาแรง

ที่นี่มีคำตอบ-โรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา