ผมเป็นดาราครับ-ที่นี่มีคำตอบ


[ 8 ก.ย. 2553 ] - [ 16065 ] LINE it!
View this page in: English

อย่างนี้จะบาปไหม
ผมเป็นดาราครับ

คำถามจากทางบ้าน:
            ทำไมดาราหรือนักร้องบางคนมีชื่อเสียงช่วงสั้น บางคนมีชื่อเสียงยาวนาน อาชีพเหล่านี้จะมีวิบากกรรมไหมครับ สำหรับตัวผมที่ออก T.V. มีชื่อในนิตยสาร จะได้รับวิบากกรรมไม่ดีอะไรหรือไม่ 

            ทำไมไม่ว่าผมอยากจะทำอะไร ก็จะมีคนมาสนับสนุน ทำให้มีจังหวะและโอกาสประสบผลสำเร็จอย่างง่ายๆ โดยไม่มีอุปสรรคอะไรเลย จนผมรู้สึกสงสัยในตัวเองว่า ทำไมชีวิตผมถึงไม่มีปัญหา หรือว่าผมอายุยังน้อย จึงยังไม่ถึงเวลาที่จะเจออุปสรรคหรือเปล่าครับ
 
            ทำอย่างไรผมจะรักษาความโชคดีเหล่านี้ไปข้ามภพข้ามชาติได้ครับ
 
ที่นี่มีคำตอบ:
            ลูกมีบุญทำทาน รักษาศีล เจริญภาวนามาค่อนข้างดี จึงทำให้มีรูปสมบัติ ทรัพย์สมบัติ และคุณสมบัติ อีกทั้งเป็นคนชอบคบบัณฑิต จึงห่างไกลจากสิ่งไม่ดี เช่น ห่างไกลจากยาเสพติด เป็นต้น

            ดาราหรือนักร้องบางคนมีชื่อเสียงช่วงสั้น เพราะทำทานมาเพียงช่วงสั้นๆ คือ นานๆ ทำที ไม่ตลอดต่อเนื่อง บางคนมีชื่อเสียงยาวนาน เพราะทำทานมามากกว่า และตลอดต่อเนื่อง ถ้าดาราและนักร้องเหล่านี้ไม่ได้ไปแสดงโป๊ เปลือย หรือยั่วยุกามารมณ์ ก็ไม่เป็นไร แต่ถ้าเป็นต้นแบบในทางที่ไม่ดี ก็จะเป็นบาปต่อดารา นักร้อง และคนเลียนแบบด้วย คือจะมีชีวิตที่เดือดร้อนคล้ายกับที่ตนแสดง เป็นต้น

            สำหรับตัวลูกที่ออก T.V. และนิตยสาร ถ้าเป็นต้นแบบในทางที่ดี ก็จะเป็นบุญ แต่ถ้าเป็นต้นแบบในทางไม่ดี ก็เป็นบาป บุญบาปมันจะมีอยู่ในทุกแห่งเลย ในนิตยสารก็มี ถ้าพูดเป็นบุญ เขียนเป็นบุญ อ่านแล้วใจเป็นกุศล บุญก็เกิด ถ้าตรงข้ามก็เป็นบาป หรือกล้วยทอดก็มีทั้งบุญทั้งบาปอยู่ในตัว เจอพระถวายพระ เจอเด็กเอากล้วยทอดให้เด็ก ก็เป็นบุญ แต่ถ้าไม่ถูกใจใคร แล้วเอาไปขว้างใส่หน้าเขา มันก็เป็นบาป  เพราะฉะนั้น บุญบาปมีอยู่ในทุกสิ่งอย่างนี้ ซึ่งเราต้องศึกษาให้ดี

            ในอดีต ลูกมีบุญสงเคราะห์ญาติตามมาส่งผล กอปรกับปัจจุบันเป็นคนอารมณ์ดี ยิ้มง่าย พูดจาสุภาพ หน้าตาก็น่าเอ็นดู ใครๆ เห็นก็เลยชอบ อยากช่วยเหลือ แต่ก็อย่าประมาทในการดำเนินชีวิต เพราะตอนนี้ลูกยังอายุน้อยอยู่ ลูกต้องหมั่นทำทาน รักษาศีล และเจริญภาวนา ทั้งทำเองและชวนคนอื่นทำด้วย ให้สม่ำเสมอตลอดชีวิต บุญนี้ก็จะส่งผลให้ภพหน้ามีชีวิตที่ดียิ่งขึ้นไปกว่านี้อีก

โดย คุณครูไม่ใหญ่
๑๐ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๔๘


Desktop Version Desktop Version    บทความที่เกี่ยวข้อง
ขายบริการเลี้ยงดูพ่อแม่-ที่นี่มีคำตอบขายบริการเลี้ยงดูพ่อแม่-ที่นี่มีคำตอบ

ขายเสื้อผ้าโป๊-ที่นี่มีคำตอบขายเสื้อผ้าโป๊-ที่นี่มีคำตอบ

ให้เช่าห้องเพื่อขายบริการ-ที่นี่มีคำตอบให้เช่าห้องเพื่อขายบริการ-ที่นี่มีคำตอบHome

อ่านธรรมะ

ธรรมะมาแรง

ที่นี่มีคำตอบ-โรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา