ผลการปฏิบัติธรรมพระรุ่ง ปิยวีโร


[ 24 ก.ค. 2553 ] - [ 17357 ] LINE it!

ทบทวนฝันในฝัน วันที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ.2553 ช่วงที่ 2
 
 
 
ผลการปฏิบัติธรรมพระธรรมทายาท รุ่นเข้าพรรษา
พระธรรมทายาทรุ่ง ปิยวีโร
เรียบเรียงจากรายการโรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา
 
 
 
พระธรรมทายาทรุ่ง ปิยวีโร
 
กราบนมัสการพระเดชพระคุณหลวงพ่อที่เคารพอย่างสูง
 
        กระผม พระธรรมทายาทรุ่ง ปิยวีโร อายุ 40-ปี ตัวแทนพระธรรมทายาทจากศูนย์อบรมวัดท่ามะกา อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรีครับ ปกติกระผมเป็นคนชอบเข้าวัด ทำบุญ รักษาศีล และเคยบวชพระครั้งแรกในรุ่นกองพลหนึ่งแสนรูปที่ผ่านมา ตอนนั้นกระผมมีความสุขมาก ได้บวชศึกษาธรรมะ ได้เรียนรู้การเป็นพระแท้ ทำให้รู้คุณค่าของการมาเกิดเป็นมนุษย์ และยังทำให้กระผมได้นั่งสมาธิอย่างจริงจัง จนทำให้ได้พบกับประสบการณ์ภายใน คือ เห็นองค์พระแก้วใสมีแสงสว่างนวลๆ แต่เป็นแบบครึ่งองค์ (ท่อนบน)_จนลาสิกขาออกไป แม้จะเหนื่อยล้าจากการทำมาหากิน แต่กระผมก็ยังนั่งสมาธิอย่างต่อเนื่อง และยังคงเห็นองค์พระแบบครึ่งองค์ครับ
 
        วันเวลาผ่านไป กระผมเริ่มครุ่นคิดและกลับมาทบทวนว่า ทำไมชีวิตคนเรา พอตื่นขึ้นมา ก็ต้องหุงหาอาหาร อิ่มท้องแล้วก็ออกไปทำงาน ตกเย็นกลับบ้าน เข้านอน ตื่นเช้าก็ออกไปทำมาหากินอีก วนเวียนอยู่อย่างนี้ แล้วชีวิตของเราจะต่างจากนกกาตรงไหน กระผมย้อนกลับไปคิดถึงตัวเองว่า เราเกิดมาทำไม เกิดมาเพื่ออะไร แล้วอะไรทำให้เราต้องเกิด กระผมคิดถึงชีวิตสมณะ จึงตัดสินใจกลับมาบวชในรุ่นนี้อีกครั้ง เพราะรู้ว่าชีวิตสมณะเท่านั้นที่มีคำตอบ เป็นประตูบานสุดท้ายที่เปิดเข้าไป ทำให้เราได้ศึกษาถึงแก่นสาร สาระที่แท้จริงของชีวิต
 
 
พระธรรมทายาทรุ่ง ปิยวีโร
"ชีวิตสมณะเป็นชีวิตที่ดีที่สุดครับ"
 
        พอเข้าโครงการมาแล้ว พระอาจารย์ก็ให้ธรรมทายาทได้ฝึกนั่งสมาธิ แม้กระผมจะนั่งสมาธิมาอย่างสม่ำเสมอ แต่ว่าในช่วงแรกๆก็ยังคงมีอาการปวดเมื่อยอยู่ และหลับตาปุ๊บก็จะมืดทุกครั้ง 5-วันผ่านไป กระผมก็ยังเห็นองค์พระแบบเดิม คือ แบบครึ่งองค์ แต่ประมาณวันที่ 6-ของการอบรม ขณะที่กำลังภาวนาสัมมาอะระหังอยู่ สักพักใจก็เริ่มนิ่ง ใจนิ่งมาก แล้วก็รู้สึกว่าในตัวเรากลายเป็นที่โล่งๆ มองไปก็เห็นแต่ความมืดและเงียบมากๆ แล้วกระผมก็เห็นองค์พระแก้วใสค่อยๆผุดขึ้นมาจากในความมืดอย่างช้าๆ กระผมเห็นตั้งแต่เศียร ลำคอ แขน ลำตัว ไปจนถึงส่วนขา ท่านนั่งขัดสมาธิอยู่ในกลางท้องของกระผม เป็นองค์พระใสๆ ใสแบบมองทะลุได้ และมีแสงสว่างสีขาวนวลๆเหมือนแสงไฟนีออน แต่ไม่แสบตา พอมองไปที่องค์พระนิ่งๆ ก็จะเห็นท่านชัดขึ้นเรื่อยๆ ชัดมากเหมือนเอาพระพุทธรูปมาวางไว้ในกลางท้อง หลังจากนั้นไม่ว่าจะอยู่อิริยาบถไหน ถ้าทำใจได้นิ่งดีก็จะเห็นองค์พระได้อย่างเป็นอัตโนมัติ กระผมรู้สึกว่าขนาดของท่านจะใหญ่ขึ้น จากตอนแรกกระผมเห็นท่านกว้างประมาณ 4-นิ้ว แต่ตอนนี้ท่านมีขนาดใหญ่จนเต็มท้องของกระผมพอดีเลยครับ
 
        ก่อนบวช และขณะบวช กระผมนึกถึงโยมพ่อโยมแม่ ให้ท่านได้บุญบวช และได้บุญที่กระผมเข้าถึงองค์พระ ทำให้กระผมรู้สึกภาคภูมิใจในตัวเอง และปลื้มที่สุดในชีวิตเลยครับ สมาธิทำให้กระผมมีความสุข เป็นความสุขในความสงบ ถ้าใจนิ่งมากก็ยิ่งสัมผัสได้ถึงบุญกุศลที่ยิ่งใหญ่ สมาธิทำให้กระผมมีปัญญา ช่วยเฉลยทุกคำถามที่อยู่ในใจของกระผมได้อย่างน่าอัศจรรย์ เวลาทุกข์ใจหรือสงสัยอะไร ถ้าทำสมาธิก็เหมือนกับว่าทุกอย่างจะคลี่คลายและมีคำตอบให้หายสงสัยเสมอ กระผมอยากให้พระธรรมทายาททุกรูปขยันนั่งสมาธิ เพราะทุกรูปมีบุญมากที่ได้มาอยู่ในโครงการนี้ ขอให้ใช้ทุกเวลานาทีให้อยู่ในบุญกุศล แล้วจะรู้ว่าการมาบวชในครั้งนี้ทุกท่านจะได้อะไรไปมากมายจนนึกไม่ถึงเลยทีเดียวครับ
 
 
"พระธรรมทายาทศูนย์อบรมวัดท่ามะกา จะตั้งใจบวชสองชั้น ยกชั้นให้ได้ครับ"
 
        กระผมขอถวายบุญนี้แด่หลวงพ่อ ขอให้หลวงพ่อมีสุขภาพแข็งแรง อยู่ยงคงกระพัน เพราะกระผมไม่อยากให้หลวงพ่อไปไหนเลยครับ ขอให้หลวงพ่ออยู่เป็นแสงสว่างนำทางชีวิต เป็นร่มโพธิ์ร่มไทรของกระผมและทุกๆคนไปนานๆนะครับ
 
กราบนมัสการด้วยความเคารพอย่างสูง
 
พระธรรมทายาทรุ่ง ปิยวีโร
 
 
ชม Video Scoop ผลการปฏิบัติธรรม พระธรรมทายาทรุ่ง ปิยวีโร
 Desktop Version Desktop Version    บทความที่เกี่ยวข้อง
DMC ที่โซโลมอนDMC ที่โซโลมอน

Solomon Islands หมู่เกาะมนุษย์กินคนSolomon Islands หมู่เกาะมนุษย์กินคน

เกาะที่ใกล้ขั้วโลกเหนือมากที่สุด ที่มนุษย์อยู่ได้เกาะที่ใกล้ขั้วโลกเหนือมากที่สุด ที่มนุษย์อยู่ได้Home

อ่านธรรมะ

ธรรมะมาแรง

ช่วงเด่นฝันในฝัน