ผลการปฏิบัติธรรม พระธัญชน์ อาทโร


[ 29 ก.ค. 2553 ] - [ 17364 ] LINE it!

ทบทวนฝันในฝัน วันที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ.2553 ช่วงที่ 1
 
 
 
ผลการปฏิบัติธรรมพระธรรมทายาท รุ่นเข้าพรรษา
พระธรรมทายาทธัญชน์ อาทโร
เรียบเรียงจากรายการโรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา
 
 
พระธรรมทายาทธัญชน์ อาทโร
 
กราบนมัสการพระเดชพระคุณหลวงพ่อที่เคารพอย่างสูง
 
        กระผม พระธรรมทายาทธัญชน์ อาทโร อายุ 24-ปี ตัวแทนพระธรรมทายาทจากศูนย์การศึกษาเขาแก้วเสด็จ จังหวัดปราจีนบุรีครับ ก่อนบวชกระผมมีอาชีพขายสินค้าออนไลน์ทางอินเทอร์เน็ต ที่จริงกระผมมีความตั้งใจอยากจะบวชตั้งแต่ในรุ่นกองพลหนึ่งแสนรูปที่ผ่านมาแล้วครับ แต่ว่ากระผมสมัครไม่ทัน จนเวลาผ่านไป กระผมเห็นป้ายโฆษณาชวนบวชพระในโครงการเข้าพรรษาหนึ่งแสนรูปทั่วไทย กระผมจึงตัดสินใจฝากธุรกิจออนไลน์ที่กำลังไปได้สวย ให้พี่สาวรับช่วงดูแลแทน และเตรียมตัวเตรียมใจเตรียมเอกสารมาสมัครบวชทันที กระผมอยากศึกษาคำสอนในพระพุทธศาสนา และอยากบวชตอบแทนบุญคุณให้กับโยมพ่อ-โยมแม่ครับ
 
        โครงการนี้ดีมากๆ กระผมได้ฝึกความมีระเบียบวินัย ได้ศึกษาธรรมะ ได้ฝึกการนั่งสมาธิอย่างจริงจัง ตอนแรกที่นั่ง ใจไม่เป็นสมาธิเลยครับ นั่งอย่างไรใจก็ไม่สงบ จนผ่านวันบรรพชาไปประมาณสี่วัน วันนั้นกระผมนั่งสมาธิโดยนึกให้มีดวงจันทร์อยู่ในศูนย์กลางกายฐานที่เจ็ด นั่งไปเรื่อยๆ ใจก็เริ่มสงบ กระผมเห็นมีแสงสว่างเกิดขึ้น สว่างจนรอบตัวมีแต่แสงสีขาวเต็มไปหมด แล้วอยู่ๆกระผมก็เห็นพระพุทธรูปองค์เล็กๆปรากฏขึ้นมาตรงหน้า ตอนนั้นตื่นเต้นมากครับ จึงไม่สามารถรักษาประสบการณ์นั้นไว้ได้
 
        ในวันต่อๆมา เวลานั่งสมาธิก็จะมีอาการเหมือนคนตกจากที่สูง ตกแรงและเร็วมากจนผวา เป็นอย่างนั้นหลายครั้ง และในรอบค่ำของวันหนึ่ง หลังจากสวดมนต์ทำวัตรเย็นและปฏิบัติธรรมแล้ว กระผมกลับไปนั่งสมาธิต่อในที่พัก ตอนนั้นเป็นเวลาประมาณสี่ทุ่ม บรรยากาศสงบมาก กระผมนั่งแบบวางใจนิ่งๆ นึกถึงดวงจันทร์ที่ศูนย์กลางกายฐานที่เจ็ด นั่งนึกไปเรื่อยๆจนรู้สึกว่าเห็นดวงจันทร์ในกลางกาย...ชัดขึ้นๆ ชัดมากจนเห็นจุดๆหนึ่งอยู่ตรงกลางดวงจันทร์ กระผมก็นึกเอาใจไปแตะตรงจุดนั้นเบาๆ แล้วก็เห็นวงกลมๆกระจายตัวออกเป็นระลอกเหมือนคลื่นน้ำ แล้วก็มีดวงแก้วกลมๆเกิดขึ้นสามดวง กระผมนึกให้เป็นดวงเดียว สักพักก็ทำได้
 
        ดวงที่กระผมเห็นเป็นดวงสีฟ้าใส สวยเหมือนสีน้ำทะเล ดวงใหญ่มาก เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณหนึ่งฟุต พอมองไปเรื่อยๆดวงนั้นก็ค่อยๆจางลงกลายเป็นองค์พระสีทอง สักพักก็มีสีใสขึ้น องค์พระเหมือนมีชีวิต ท่านขยายใหญ่ขึ้นๆ ใหญ่มากจนกระผมรู้สึกว่าตัวเองตัวเล็กนิดเดียว แล้วกระผมก็น้อมให้ท่านเล็กลง จนรู้สึกว่าท่านใหญ่กว่าตัวกระผมนิดหน่อย และมีดวงแก้วสีฟ้าใสอยู่ในกลางท้องของกระผมด้วย ตอนนั้นใจนิ่งมาก นิ่งขนาดไม่มีความคิดใดๆ มีแต่ความนิ่งๆอยู่ที่ศูนย์กลางกายฐานที่เจ็ดเพียงอย่างเดียว
 
        กระผมนั่งสมาธิจนเวลาเที่ยงคืนจึงเอนกายลงพักผ่อน พอลืมตาตื่นมาในยามเช้า ก็ยังเห็นองค์พระแก้วใสคลุมตัวอยู่เลยครับ หลังจากนั้นเวลานั่งสมาธิ กระผมจะรวมใจได้เร็วมาก ทำใจนิ่งๆเพียงสิบนาที ก็จะเห็นองค์พระคลุมตัวได้เลย เห็นท่านชัดมากๆเหมือนลืมตาเห็น และไม่ว่าจะทำอะไรก็จะมีความรู้สึกว่า มีองค์พระคลุมกายอยู่ตลอดเวลา เพียงแต่ว่าถ้าลืมตาจะเห็นชัดน้อยกว่าตอนนั่งหลับตาครับ
 
 
ภาพวาดจากประสบการณ์ภายในของพระธรรมทายาทธัญชน์ อาทโร
 
        สมาธิทำให้กระผมสงบ มีความสุขแบบที่ไม่เคยเจอมาก่อน และมีความสบายหล่อเลี้ยงใจอยู่ตลอดเวลา ตอนนี้กระผมอยากศึกษาธรรมะขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าให้ลึกซึ้ง อยากปฏิบัติธรรมไปเรื่อยๆ กระผมจะใช้เวลาในชีวิตสั่งสมบุญสร้างบารมี เพื่อให้โยมพ่อ-โยมแม่และทุกคนในครอบครัวได้บุญกับกระผมอย่างเต็มที่ ตอนนี้กระผมมีความตั้งใจที่จะบวชไปวันต่อวัน โดยยังไม่คิดถึงวันลาสิกขาครับ
 
        กระผมขอกราบขอบพระคุณหลวงพ่อเป็นอย่างสูง ที่จัดให้มีโครงการดีๆแบบนี้ขึ้น ทำให้กระผมได้มาบวช และได้พบกับความสุขภายใน แล้วกระผมจะตั้งใจฝึกฝนตนเองให้เป็นพระแท้ทุกวัน ให้ดีที่สุดครับ
 
กราบนมัสการด้วยความเคารพอย่างสูง
 
พระธรรมทายาทธัญชน์ อาทโร
 
ชม Video Scoop ผลการปฏิบัติธรรม พระธัญชน์ อาทโร
 Desktop Version Desktop Version    บทความที่เกี่ยวข้อง
DMC ที่โซโลมอนDMC ที่โซโลมอน

Solomon Islands หมู่เกาะมนุษย์กินคนSolomon Islands หมู่เกาะมนุษย์กินคน

เกาะที่ใกล้ขั้วโลกเหนือมากที่สุด ที่มนุษย์อยู่ได้เกาะที่ใกล้ขั้วโลกเหนือมากที่สุด ที่มนุษย์อยู่ได้Home

อ่านธรรมะ

ธรรมะมาแรง

ช่วงเด่นฝันในฝัน