ผลการปฏิบัติธรรม พระเชวลิต ชวธมฺโม


[ 14 ส.ค. 2553 ] - [ 17359 ] LINE it!

ทบทวนฝันในฝัน วันที่ 14 สิงหาคม พ.ศ.2553
ตอน ผลการปฏิบัติธรรมพระธรรมทายาท รุ่นเข้าพรรษา
 
 
 
ผลการปฏิบัติธรรมพระธรรมทายาท รุ่นเข้าพรรษา
พระเชวลิต ชวธมฺโม
เรียบเรียงจากรายการโรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา
 
 
พระธรรมทายาทเชาวลิต ชวธมฺโม
 
กราบนมัสการพระเดชพระคุณหลวงพ่อที่เคารพอย่างสูง
 
        กระผม พระธรรมทายาทเชาวลิต ชวธมฺโม อายุ 30-ปี ตัวแทนพระธรรมทายาทจากศูนย์อบรมวัดใหม่บางคร้า (เจริญธรรม)_จังหวัดฉะเชิงเทรา แต่ก่อนกระผมใช้ชีวิตแบบคนไม่มีหลัก กระผมเข้าวัดทำสังฆทานล่าสุดก็เมื่อห้าปีที่แล้วครับ และไม่ว่าจะไขว่คว้าได้อะไรมาก็ไม่เคยพอ ต้องหาใหม่ไปเรื่อยๆ อีกทั้งกระผมยังกินเหล้าเข้าสังคม เที่ยวเตร็ดเตร่ไปวันๆ ทำงานได้เงินเดือนเป็นหมื่นๆก็ไม่พอใช้ โยมพ่อโยมแม่จะห้ามปรามอย่างไรก็เอาไม่อยู่ เพราะกระผมดื้อมาก โยมแม่ต้องเสียน้ำตาเพราะกระผมอยู่หลายครั้ง
 
        วันที่ 7-กรกฎาคม พ.ศ.2553_โยมพ่อไปได้ใบโบร์ชัวร์ชวนบวชแสนรูปมาจากตลาดนัด ก็เอามาให้กระผม พอเห็นปุ๊บกระผมก็อยากบวชทันที แม้โยมแม่จะบอกกระผมว่า “เอาไว้เดือนเมษาปีหน้าค่อยบวชไหม จะได้จัดงานบวชให้”_กระผมก็คิดว่า แล้วกระผมจะยังมีชีวิตอยู่ไปจนถึงเดือนเมษาปีหน้าหรือเปล่า ตอนนี้อยากบวช ต้องรีบ ถ้าตายก่อนก็หมดสิทธิ์ กระผมจึงบอกโยมแม่ว่า “ไม่เป็นไร ผมจะบวชในโครงการนี้แหละ เหมาะแล้ว พอดีเลย”_แล้วกระผมก็เก็บกระเป๋าเตรียมข้าวของที่จำเป็นเดินทางมาเข้าโครงการครับ
 
        โครงการนี้ดีมาก กระผมได้ชุบชีวิตใหม่ ได้มาปรับชีวิตที่เคยเสียศูนย์ให้กลับมามั่นคง ตอนนี้กระผมพบหลักของชีวิตแล้ว และรู้แล้วว่าเราเกิดมาทำไม กระผมได้นั่งสมาธิตั้งแต่วันแรกที่เข้าโครงการ (9-กรกฎาคม พ.ศ.2553)_นั่งไปฟุ้งไป คิดโน่นคิดนี่ แต่พอพระอาจารย์สอนว่าให้นึกอะไรก็ได้ที่นึกได้ เอามาเป็นนิมิต กระผมชอบดอกบัว คุ้นตากับดอกบัว ก็เลยเอาดอกบัวมานึกไว้ในใจ ผ่อนลมหายใจให้เบาสบาย แล้วก็จรดใจไปที่ดอกบัวอย่างเดียว ดูไปดูมา ก็รู้สึกว่าตัวเองไม่หายใจ อยู่ๆตัวเราก็ผ่อนลง เส้นเอ็นมันหายเคร่ง (หายตึง)_ใจก็วูบไปอย่างแรงเหมือนตกหลุมอากาศ ใจหายเลยครับ แล้วความรู้สึกก็หย่อนลงไปในจิตเรา ใจดิ่งเร็วมาก
 
        กระผมตกลงไปในความมืดที่ลึกมาก กลัวตาย จนใจเต้นแรง กระผมคิดในใจว่า “เราจะตายไหม เราจะทำยังไงดี”_กลัวมากจนต้องลืมตา แต่พอลืมตาแล้วก็เห็นพระเพื่อนยังนั่งกันปกติ กระผมตกแรงๆอย่างนี้บ่อยมาก ตกแล้วตกอีก ตกอยู่อย่างนั้นเป็นอาทิตย์ๆ ก็พอดีมีพระเพื่อนถามพระอาจารย์ กระผมถึงรู้ว่าไม่ใช่แค่เรา พระเพื่อนก็เป็น พอได้คำตอบแล้ว ก็ทำให้รู้วิธีการ พอตกศูนย์อีกก็มีอาการวืดลงอย่างแรง เหมือนใจจะขาด แต่คราวนี้มีสติ...จะตกก็ตกไป ไม่ตกใจ
 
 
พระธรรมทายาทเชาวลิต ชวธมฺโม
 
        กระผมเอาความรู้สึกไปจับที่ดอกบัวนิ่งๆ ปล่อยให้เป็นไป โดยไม่ฝืนข้างใน สักพักก็มีแสงแวบขึ้นมาแต่ไกล เป็นจุดเล็กๆอยู่ในท้อง มองไปก็เหมือนเป็นรูในอากาศ มองไปนิ่งๆก็รู้ด้วยใจว่าเป็นองค์พระครับ องค์พระมีขนาดเล็กเหมือนดวงดาวในอากาศ มองไปมองมาก็ขยายใหญ่ขึ้นประมาณ 4-นิ้ว กระผมก็คิดในใจว่า ถ้าเป็นของจริงๆก็ขอให้ขยายขึ้นมาเท่าตัวเรา แปลกมากครับ ทันทีที่นึกท่านก็ขึ้นมาเลย เป็นองค์พระแก้วใสขยายขึ้นมาทับตัวกระผมพอดิบพอดี
 
        ตอนนั้นจะรู้สึกโล่ง สบาย ไม่ปวดไม่เมื่อย เหมือนเราไม่มีตัวตน แขน ขา หายไปไหนก็ไม่รู้ ใจนิ่งมาก กระผมสนใจแต่พระ เราเป็นพระ พระเป็นเรา กระผมรู้สึกว่าใจเรากับใจองค์พระเป็นใจเดียวกัน ดวงตาของเรากับดวงตาของพระเป็นตาเดียวกัน อัศจรรย์ใจมาก พระมาอยู่ในตัวเราได้อย่างไร กระผมเห็นชัดเหมือนลืมตามองเลยครับ แล้วก็ได้ยินเสียงพระอาจารย์กล่าว สัพเพ...
 
        ในวันต่อๆมา กระผมไม่ต้องนึกถึงดอกบัวแล้วครับ เพราะสามารถนึกถึงองค์พระได้ทันที นึกให้ย่อได้ ขยายได้ แต่ส่วนใหญ่จะเป็นองค์พระขนาด 4-นิ้ว ลักษณะโปร่งๆ มีสีใสแจ๋ว เวลาหยุดอยู่กับองค์พระ กระผมจะมีความสุขมาก แล้วถ้าใจนิ่งดีก็จะเห็นท่านได้ชัดเจน ไม่ต้องไปไล่ตะครุบจับองค์พระเหมือนพระเพื่อนที่หลวงพ่อเคยนำมาเล่าให้ฟัง ฟังแล้วสนุกมากครับ ก็นึกขำๆว่าแต่ละรูปไม่เหมือนกัน แต่ก็เห็นพระได้เหมือนกัน ฟังแล้วก็มีกำลังใจอยากนั่งสมาธิ อยากส่งผลการปฏิบัติธรรมมาถึงหลวงพ่อ ให้หลวงพ่อได้ชื่นใจบ้างครับ
 
 
ภาพวาดจากประสบการณ์ภายในของพระเชาวลิต ชวธมฺโม
 
        ตั้งแต่ได้พบกับพระภายใน กระผมก็มีแต่ความสบายใจ ขนาดลืมตาแล้ว ก็ยังรู้สึกว่าท่านอยู่กับเราตลอดเวลา ทำให้กระผมคิด นึก แต่สิ่งที่ดีๆ อยากทำแต่ความดี เหมือนใจของเรามีหลักยึดที่แท้จริง
 
 
ลูกๆพระธรรมทายาทวัดใหม่บางคร้า (เจริญธรรม)
จะตั้งใจบวชสองชั้นให้ได้ทุกรูปเลยครับ
 
        กระผมขอกราบขอบพระคุณหลวงพ่อเป็นอย่างสูง ที่ทำให้กระผมได้พบกับชีวิตใหม่ กระผมประทับใจและปลื้มในตัวหลวงพ่อมากๆ ไม่ว่าหลวงพ่อจะพูด จะหัวเราะ จะขยับตัว ไม่ว่าจะดูอย่างไรก็ดูดีไปหมด และดูผ่องใส...ใสจริงๆครับ หลวงพ่อสอนเก่ง มีขั้นตอนในการสอนแบบง่ายๆ อยากฟัง ฟังแล้วเข้าไปถึงใจ สอนไป ถามไป พวกกระผมก็ตอบหลวงพ่อทางหน้าจอ สนุกมากครับ กระผมจะตั้งใจฝึกฝนอบรมตนเองให้เป็นพระแท้ แม้หมดโครงการแล้ว กระผมก็จะยังไม่ลาสิกขา แล้วถ้าบุญส่งผล กระผมก็จะขอบวชไปเรื่อยๆ และจะไปตามญาติพี่น้อง คนรู้จัก ให้มาบวชกันเยอะๆ ให้มาช่วยกันสืบทอดอายุพระพุทธศาสนาครับ
 
กราบนมัสการด้วยความเคารพอย่างสูง
 
พระเชาวลิต ชวธมฺโม
 
ชม Video Scoop ผลการปฏิบัติธรรม พระเชวลิต ชวธมฺโม
 Desktop Version Desktop Version    บทความที่เกี่ยวข้อง
DMC ที่โซโลมอนDMC ที่โซโลมอน

Solomon Islands หมู่เกาะมนุษย์กินคนSolomon Islands หมู่เกาะมนุษย์กินคน

เกาะที่ใกล้ขั้วโลกเหนือมากที่สุด ที่มนุษย์อยู่ได้เกาะที่ใกล้ขั้วโลกเหนือมากที่สุด ที่มนุษย์อยู่ได้Home

อ่านธรรมะ

ธรรมะมาแรง

ช่วงเด่นฝันในฝัน