รถไฟเฉี่ยว ตกสะพาน จมน้ำ...รอดได้


[ 24 ก.ย. 2551 ] - [ 16055 ] LINE it!

อานุภาพ
พระเดชพระคุณหลวงปู่วัดปากน้ำภาษีเจริญ
พระมงคลเทพมุนี (สด จนฺทสโร) ผู้ค้นพบวิชชาธรรมกาย
รถไฟเฉี่ยว ตกสะพาน จมน้ำ...รอดได้
 
กราบนมัสการพระเดชพระคุณหลวงพ่อที่เคารพรักอย่างสูงค่ะ
 
    ลูก แพทย์หญิงณัฐวรรณ พละวุฑิโฒทัย หรือ หมอปอ ลูกทำงานเป็นหมออยู่ที่โรงพยาบาลคำม่วง จังหวัดกาฬสินธุ์ ลูกมีเรื่องราวอานุภาพของพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯที่เกิดขึ้นจริงกับตัวลูกเอง มาเล่าให้ฟังค่ะ
 
    เหตุเกิดเมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ.2551 ทางโรงพยาบาลคำม่วงได้ไปเยี่ยมชมยังสถานที่ประวัติศาสตร์ สะพานข้ามแม่น้ำแคว จังหวัดกาญจนบุรี บรรยากาศของที่นี่สวยงามมาก มีลมเย็นโชยพัดสบาย เพราะเป็นช่วงใกล้ค่ำโพล้เพล้ราว 5โมงครึ่ง ลูกมองลงไปใต้สะพานเห็นกระแสน้ำที่ถูกปล่อยออกมาจากเขื่อน ทำให้น้ำในแม่น้ำแควมีระดับสูงขึ้น ไหลเชี่ยวกรากมาก
 
    บรรยากาศแบบนี้ มีมนต์เสน่ห์ ที่ดึงดูดทำให้ลูกและเพื่อนหมออีก 2คน พากันเดินเข้าไปชมจนถึงกลางสะพาน โดยไม่มีใครรู้เลยว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับชีวิตของพวกเราในวินาทีข้างหน้า และทันใดนั้นเอง...เราก็ได้ยินเสียงหวูดรถไฟดังไล่มา เราจึงรีบพากันหลบเข้าไปตรงจุดพักคนข้างรางรถไฟ ลูกกับเพื่อนคนหนึ่ง คือ หมอณัฐชัย ยืนอยู่ด้วยกัน ตอนนั้น เสียงหวูดรถไฟดังกระชั้นมากขึ้นเรื่อยๆ และรถไฟได้พุ่งเฉี่ยวพวกเรา ขณะนั้นลูกรู้สึกว่ามีอะไรมาฟาดศีรษะอย่างแรง ทำให้ลูกกับหมอณัฐชัยกระเด็นตกลงมาจากสะพาน ดิ่งลงกระแทกกับพื้นน้ำ
 
    นับจากนั้น ลูกก็วูบไปไม่ได้สติ เริ่มมีความรู้สึกเหมือนตกอยู่ในภวังค์ฝันร้ายที่มัจจุราชรออยู่ข้างหน้า เหมือนอยู่ในความฝันว่า ตัวเองกำลังจมและพยายามดิ้นรนว่ายน้ำพยุงตัว
 
    มีคนมาเล่าให้ฟังภายหลังว่า ชาวบ้านตะโกนโหวกเหวกร้องเรียกเรือที่เหลืออยู่ลำสุดท้ายให้เข้ามาช่วยลูก ซึ่งหัวเรือมาถึงหมอณัฐชัยก่อน แต่โชคร้าย...กระแสน้ำได้ซัดเขาให้ห่างออกจากเรือ และดูดเขาให้จมดิ่งลงไปจนไม่สามารถช่วยได้ และในเวลาเดียวกัน คนขับเรือก็เหลือบมาเห็นมือของลูกที่โผล่ขึ้นมาเป็นเฮือกสุดท้าย ก่อนที่ลูกกำลังจะจมดิ่งลงไป เขาก็เอื้อมมือมาคว้ามือลูกไว้ได้ทัน แล้วลากลูกขึ้นมาบนเรือได้
 
    เขาพยายามทำให้ลูกได้สติเร็วที่สุด แต่ลูกก็จำอะไรไม่ได้เลย งงว่าตัวเองอยู่ที่ไหน มาทำอะไรอยู่ตรงนี้ ทำไมมีผู้คนมามุงล้อมลูกเต็มไปหมด คือ ลูกต้องใช้เวลาสักครู่เพื่อพยายามเรียกความจำกลับคืนมา พอลูกรู้ตัวได้สติก็รีบคลำสร้อยที่ห้อยเหรียญพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯทันที นึกขอบพระคุณที่ท่านคุ้มครองลูก
 
    จากนั้น เขาก็นำลูกส่งโรงพยาบาล ส่วนหมอณัฐชัย...เพื่อนของลูกที่ตกสะพานไปด้วยกัน หลังจากผ่านการค้นหาเป็นเวลา 36ชั่วโมง ก็พบอยู่ในสภาพที่เป็นศพไปแล้ว ความตายทำให้เราต้องจากกัน ลูกเองก็เสียใจมาก ที่ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาไม่ได้ชวนเพื่อนคนนี้มาวัดเลย ลูกจึงรีบทำบุญสร้างพระให้เขาทันที และทำบุญหล่อรูปเหมือนพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ ด้วยทองคำอุทิศให้เขาอีก 1S
 
 
    จากเหตุการณ์ครั้งนี้ มีแต่คนพูดว่า ลูกรอดมาได้อย่างไร...เป็นผู้หญิงปาฏิหาริย์ที่โชคดีมากๆ ลูกคิดว่าไม่มีเหตุผลอะไรเลยที่จะทำให้ลูกรอดได้ในครั้งนี้ นอกจากอานุภาพของพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ ที่ลูกแขวนเหรียญรูปของท่านติดไว้กับตัว ลูกกับเพื่อนยืนอยู่ติดกัน โดนรถไฟพุ่งเฉี่ยวกระแทกตกลงไปด้วยกัน ณ ตำแหน่งเดียวกัน จมน้ำห่างกันนิดเดียว ซึ่งก็น่าจะตายเหมือนกัน
 
    แต่ลูกกลับรอดมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ และก็แทบไม่บาดเจ็บอะไรเลย มีแค่หัวโนกับรอยถลอกนิดหน่อย นี่เป็นเพราะลูกมีพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯคุ้มครองแท้ๆ และเนื่องจากลูกมีคุณพ่อคุณแม่ที่ดี พาตัวลูกเข้าวัด อยู่ในบุญตั้งแต่ 5ขวบ ทำให้ลูกได้ทำบุญทุกบุญกับพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ พระเดชพระคุณหลวงพ่อ มีใจผูกไว้กับพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ แล้วในที่สุดท่านก็คุ้มครองลูกค่ะ
 
 
    สุดท้ายนี้ ลูกต้องขอกราบขอบพระคุณ พระเดชพระคุณหลวงพ่ออย่างสูงสุดค่ะ เพราะถ้าพระเดชพระคุณหลวงพ่อ ไม่นำมรดกธรรมของพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯมาสอนลูก ลูกก็คงไม่ได้เกิดใต้ร่มบารมีธรรมของพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ มาเป็นหลานของท่าน เป็นลูกของพระเดชพระคุณหลวงพ่อค่ะ
 
กราบนมัสการด้วยความเคารพอย่างสูงค่ะ
 
แพทย์หญิงณัฐวรรณ พละวุฑิโฒทัย
 


Desktop Version Desktop Version    บทความที่เกี่ยวข้อง
DMC ที่โซโลมอนDMC ที่โซโลมอน

Solomon Islands หมู่เกาะมนุษย์กินคนSolomon Islands หมู่เกาะมนุษย์กินคน

เกาะที่ใกล้ขั้วโลกเหนือมากที่สุด ที่มนุษย์อยู่ได้เกาะที่ใกล้ขั้วโลกเหนือมากที่สุด ที่มนุษย์อยู่ได้Home

อ่านธรรมะ

ธรรมะมาแรง

ช่วงเด่นฝันในฝัน