รอดตาย เพราะพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ


[ 23 ก.ย. 2551 ] - [ 16058 ] LINE it!

อานุภาพ
พระเดชพระคุณหลวงปู่วัดปากน้ำภาษีเจริญ
พระมงคลเทพมุนี (สด จนฺทสโร) ผู้ค้นพบวิชชาธรรมกาย
“รอดตาย เพราะพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ”
 
 
กราบนมัสการพระเดชพระคุณหลวงพ่อ (คุณครูไม่ใหญ่) ที่เคารพอย่างสูงเจ้าค่ะ
 
    ลูก เหรียญ เกศทิพย์ เจ้าของเรื่องราว “แห้วพันล้าน” และวันนี้ลูกก็จะมาเล่าถึงอานุภาพของพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ เพิ่มเติมอีกสักนิดหนึ่งนะเจ้าคะ ลูกว่าตัวลูกนั้นเป็นผู้ที่โชคดีที่สุดในโลกคนหนึ่งเลยเจ้าค่ะ ที่ได้มาพบกับคำสั่งสอนของพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ ท่านศักดิ์สิทธิ์สมคำเล่าลือจริงๆเจ้าค่ะ ซึ่งครอบครัวของลูกได้เจอกับอานุภาพของพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯมาหลายต่อหลายครั้งแล้วเจ้าค่ะ
 
    เรื่องที่ลูกจะเล่าต่อไปนี้ เป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นจริงๆ กับคนในครอบครัวของลูกเจ้าค่ะ ที่ต้องย้ำกันแบบนี้ก็เพราะว่า เมื่อฟังแล้วอาจจะมีหลายต่อหลายคนคิดว่า เป็นไปได้อย่างไร แต่ลูกขอบอกว่า เป็นไปได้ด้วยอานุภาพของพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯเจ้าค่ะ
 
    ยังจำกันได้ใช่ไหมเจ้าคะว่า ครอบครัวของลูกทำอาชีพที่สร้างความสมหวังให้กับทุกๆคนเจ้าค่ะ อาชีพนั้นก็คือ ขายแห้ว แต่อย่าเพิ่งแปลกใจนะเจ้าคะว่า เป็นอาชีพที่สร้างความสมหวังได้อย่างไร ก็ตอนนี้ แห้ว ได้เปลี่ยนชื่อเป็น สมหวัง แล้วนะเจ้าคะ

    ในการทำธุรกิจขายแห้วหรือสมหวังนี้ ครอบครัวของลูกต้องขับรถเดินทางจากสุพรรณบุรี มาขายยังที่ตลาดไท ใกล้ๆวัดพระธรรมกายนี้แหละเจ้าค่ะ ต้องขับรถมาในเวลากลางคืนของทุกวัน แต่มีอยู่วันหนึ่งลูกสาวกับลูกชายได้ขับรถกระบะขนแห้ว (สมหวัง) มาตามถนน พอขับรถขึ้นสะพานที่อำเภอสามโคก บรรยากาศตอนนั้นมืดมากไม่มีไฟข้างทางเลยแม้แต่น้อย แถมยังมีฝนตกหนักอีกด้วยเจ้าค่ะ
 
    ช่วงเวลาที่ได้ขับขึ้นสะพานนั้น ก็ได้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่ได้คาดฝันคือ รถกระบะที่ขับมายางหน้าเกิดระเบิด ทำให้รถเสียหลักหมุนติ้วอยู่บนสะพาน พอรถหยุดหมุน ปรากฏว่าตำแหน่งของรถขวางอยู่กลางสะพานพอดี และในขณะนั้นเองก็ได้มีรถพ่วงสิบล้อขับขึ้นสะพานมาด้วยความเร็วสูง สิ่งที่ลูกสาวกับลูกชายคิดได้ในตอนนั้นคือ ไม่รอดแน่ๆ พร้อมกับตะโกนออกมาว่า “หลวงปู่ช่วยด้วย” ซึ่งลูกทั้งสองคนได้พูดออกมาพร้อมๆกัน โดยที่ไม่ได้มีการนัดหมายกันมาก่อนเลยเจ้าค่ะ
 
    พอถึงตรงนี้ ลูกก็อยากจะบอกว่า คำๆนี้เป็นคำที่อัศจรรย์มากๆเลยเจ้าค่ะ เพราะหลังจากที่ได้ตะโกนเรียกให้พระเดชพระคุณหลวงปู่ฯช่วย ในช่วงเวลาไม่กี่วินาทีที่รถสิบล้อกำลังจะขับมาชนรถกระบะนั้น ก็ได้มีสิ่งมหัศจรรย์เกิดขึ้นคือ รถกระบะที่จอดขวางทางอยู่กลางถนนนั้น อยู่ๆก็เหมือนมีใครไม่รู้มาผลักให้รถกระบะมาจอดชิดอยู่ริมขอบถนนบนสะพาน แล้วรถสิบล้อก็ขับผ่านรถกระบะไปได้อย่างเฉียดฉิวเลยเจ้าค่ะ ทุกคนที่รอดมาได้ก็ด้วยอานุภาพพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯจริงๆเจ้าค่ะ
 
    อานุภาพพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ ยังไม่ได้จบลงแต่เพียงเท่านี้นะเจ้าคะ ยังมีอีกเรื่องที่ทำให้คนในครอบครัวถึงกับอึ้งเลยเจ้าค่ะ ลูกอยากจะขอเท้าความสักนิดหนึ่งนะเจ้าคะว่า ทุกชีวิตในครอบครัวของลูก ทุกคนจะต้องคล้อง เหรียญหลวงปู่ปราบมาร ที่ได้มาจากวัดพระธรรมกายกันทุกคนเลยเจ้าค่ะ ลูกว่านะเจ้าคะ ท่านศักดิ์สิทธิ์มากๆเลยเจ้าค่ะ เพราะเรื่องราวที่เกิดขึ้นต่อไปนี้ เกือบพรากชีวิตของลูกชายไปเลย เพราะเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ลูกชายของลูกได้ขับรถ 6ล้อบรรทุกแห้ว (สมหวัง) น้ำหนักประมาณ 7-8ตัน วิ่งออกไปจากตลาดไทเพื่อนำเอาแห้วไปส่งให้กับลูกค้า
 
    ออกไปได้ไม่นานนัก ลูกชายก็โทรศัพท์กลับมาบอกว่า รถ 6ล้อที่ขับออกไปนั้นยางหลังระเบิด ตอนนี้จอดอยู่แถวๆเสนา ให้น้องชายนำยางอะไหล่กับแม่แรงไปให้ด้วย พอไปถึงลูกทั้งสองก็ช่วยกันเปลี่ยนยางรถที่แตก แต่เนื่องด้วยยางหลังของรถ 6ล้อจะมีข้างละ 2เส้น เส้นที่แตกคือเส้นที่อยู่ด้านใน จึงทำให้ต้องถอดล้อรถออกทั้ง 2ล้อ ช่วงที่กำลังถอดล้อทั้ง 2ล้อออกนั้น ก็ไม่มีเหตุการณ์อะไรหรอกนะเจ้าคะ ทุกอย่างก็ดำเนินไปด้วยดี
 
    แต่ช่วงเวลาที่ถอดล้อทั้ง 2ล้อออกจากรถเสร็จ บรรยากาศตอนนั้นคือ ลูกชายของลูกกำลังนอนเปลี่ยนยางอยู่ใต้ท้องรถ ในลักษณะที่ครึ่งตัวของลูกชายอยู่ใต้ท้องรถ ในช่วงระยะเวลานั้นเองแม่แรงก็ได้ทรุดลงมา จึงทำให้รถยุบตัวลงอย่างรวดเร็วด้วยน้ำหนักที่มากถึง 7-8พันกิโลกรัม ช่วงเวลาที่แม่แรงกำลังยุบตัวลงนั้น ลูกชายอีกคนที่มองดูเหตุการณ์อยู่ข้างนอกนึกในใจว่า ไม่รอดแน่นอน เพราะด้วยน้ำหนักของรถรวมกับน้ำหนักของแห้ว ต้องกดทับร่างของพี่ชายอย่างแน่นอน
 
    แต่เหตุการณ์ก็ไม่ได้เป็นไปอย่างนั้นเจ้าค่ะ ในช่วงเวลาไม่ถึงวินาทีที่แม่แรงกำลังทรุดนั้น ลูกชายเล่าให้ฟังว่า อยู่ๆก็ไม่รู้ว่ามีใครมาดึงตัวลูกชายให้ออกมาจากใต้ท้องรถได้ทัน ในช่วงเพียงไม่ถึงอึดใจเดียวเท่านั้น พอร่างออกพ้นรถปุ๊บ รถก็ทรุดลงมาพอดีเลยเจ้าค่ะ สิ่งที่ลูกชายของลูกทำได้ตอนนั้นคือ นึกถึงแต่พระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ และกราบขอบพระคุณท่านมากๆ ที่ได้เมตตาช่วยชีวิตไว้
 
    ชีวิตและครอบครัวของลูก นับว่าโชคดีมากๆเลยนะเจ้าคะ ที่มีโอกาสได้รู้จักวัดพระธรรมกาย เพราะว่าตั้งแต่ลูกรู้จักและเข้าวัด ทำบุญที่วัดพระธรรมกายอย่างสม่ำเสมอ ชีวิตและครอบครัวของลูกก็เปลี่ยนไป ทุกสิ่งทุกอย่างดูดีขึ้นเรื่อยๆ เหมือนกับว่า ยิ่งลูกทำบุญ มากขึ้นๆ ผังจนของลูกก็ค่อยๆถูกรื้อออกไปเรื่อยๆเลยเจ้าค่ะ
 
 
    สุดท้ายนี้ ลูกขอกราบขอบพระคุณ พระเดชพระคุณหลวงพ่อมากๆเลยนะเจ้าคะ ที่เปิดโอกาสให้ลูกได้สั่งสมบุญใหญ่ๆแบบนี้ การหล่อรูปเหมือนพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ ด้วยทองคำในครั้งนี้ ลูกจะขอทำหน้าที่อย่างเต็มที่เลยเจ้าค่ะ ทั้งทำเองและชวนคนอื่นทำอีกด้วยเจ้าค่ะ เพราะลูกรู้แล้วว่า การทำบุญที่ถูกหลักวิชชานั้น จะสามารถรื้อผังจนของเราได้อย่างแน่นอนภายในชาตินี้เลยเจ้าค่ะ
 
กราบนมัสการด้วยความเคารพอย่างสูง
 
เหรียญ เกศทิพย์


Desktop Version Desktop Version    บทความที่เกี่ยวข้อง
DMC ที่โซโลมอนDMC ที่โซโลมอน

Solomon Islands หมู่เกาะมนุษย์กินคนSolomon Islands หมู่เกาะมนุษย์กินคน

เกาะที่ใกล้ขั้วโลกเหนือมากที่สุด ที่มนุษย์อยู่ได้เกาะที่ใกล้ขั้วโลกเหนือมากที่สุด ที่มนุษย์อยู่ได้Home

อ่านธรรมะ

ธรรมะมาแรง

ช่วงเด่นฝันในฝัน