เล่าเรื่อง พระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ (13)


[ 6 ต.ค. 2551 ] - [ 16056 ] LINE it!

เล่าเรื่องพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ
โดย พระเดชพระคุณพระธรรมรัตนากร
ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดปากน้ำภาษีเจริญ เจ้าคณะเขตภาษีเจริญ
เรียบเรียงจาก คำบอกเล่าของพระเดชพระคุณพระธรรมรัตนากร
 
    พระเดชพระคุณพระธรรมรัตนากร ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดปากน้ำภาษีเจริญ เจ้าคณะเขตภาษีเจริญ ท่านมีโอกาสได้รับใช้อุปัฏฐาก พระเดชพระคุณหลวงปู่วัดปากน้ำภาษีเจริญ พระมงคลเทพมุนี (สด จนฺทสโร) ผู้ค้นพบวิชชาธรรมกาย อย่างใกล้ชิด ในสมัยที่ท่านยังบวชเป็นสามเณรอยู่ที่วัดปากน้ำภาษีเจริญ
 
    พระเดชพระคุณพระธรรมรัตนากร ได้เมตตานำประสบการณ์และเหตุการณ์ ที่ท่านได้ยินได้ฟังจากพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯโดยตรง มาถ่ายทอดให้ทุกคนได้รับทราบถึงอานุภาพอันศักดิ์สิทธิ์ของพระผงของขวัญ ดังต่อไปนี้...
 
    หลวงพ่อได้คุยถึงเรื่องการทำพระผงของขวัญ ท่านบอกว่า “เณร...หลวงพ่อทำพระนี้ 84,000พระธรรมขันธ์ พระของหลวงพ่อนี้อาราธนาพระพุทธเจ้า อาราธนาพระอรหันต์ มาทำพิธีตลอดไตรมาส พระของหลวงพ่อเป็นของเป็นไม่ใช่ของตาย ช่วยได้ในเวลาคับขัน และมีสมบัติไม่ขาดสาย”
 
    ท่านยังกล่าวต่ออีกว่า “ถ้าใครมีพระของหลวงพ่อแล้วไม่จน ไม่ใช่ว่ารวยเป็นพันล้าน แต่ว่ามีมาเรื่อยๆ” อีกทั้งเวลาที่จะมีเหตุการณ์อะไรข้างหน้า พระของขวัญนี้จะบ่งบอกก่อน ให้รู้นิมิตก่อนว่า อะไรจะเกิดขึ้น สมมุติว่า ถ้าเราเดินทางไปทางขวา ถ้าไปขวาจะมีอันตราย...ไปซ้ายแล้ว ถ้าไปซ้ายจะมีอันตราย...ไปขวาแล้ว นี้เป็นอภินิหารของพระของขวัญ
 
    ในสมัยนั้น ท่านให้บูชาองค์ละ 25บาท ถ้าเลี่ยมด้วยก็ 30บาท ตอนนั้นผมเป็นสามเณร ก็พยายามเก็บเงิน ใช้เวลาถึงสองปีกว่าจะเก็บเงินได้ 30บาท ผมจึงได้รับพระของขวัญจากมือของหลวงพ่อ ปัจจุบันมีผู้เสนอให้ผมถึงสามแสนบาท
 
 
    บางคนบอกว่า ไปหาหลวงพ่อ แล้วหลวงพ่อหยิบพระของขวัญให้เป็นกำๆ อันนี้ไม่จริง คนเดียวให้องค์เดียวครับ จะมีลูกมีหลานมีเหลน ก็ต้องไปรับกับมือของท่าน คือ หลวงพ่อต้องการให้ญาติโยมได้ทำบุญสร้างโรงเรียนพระปริยัติธรรม แม้หลวงพ่อ...ท่านก็บริจาคเงินของท่านเอง เพื่อรับพระของขวัญ ใครจะทำบุญล้านบาท แสนบาท หรือหมื่นบาท ก็ได้รับเพียงองค์เดียวเท่านั้น และต้องไปรับกับมือของท่านด้วย และในสมัยนั้น ท่านจะห่อกระดาษไว้ ใครที่ได้รับไปจะไม่รู้ว่า องค์พระของขวัญจะสวยหรือไม่สวย เป็นโชคของแต่ละคน
 
    บางคนก็มาพึ่งบารมีของหลวงพ่อ โดยเขียนอาการของโรค...เจ็บป่วยอย่างนั้น เจ็บป่วยอย่างนี้ ให้หลวงพ่อแก้โรคให้ หลวงพ่อก็จะถาม ชื่อ นามสกุล บ้านเลขที่ ปีเกิด และป่วยเป็นโรคอะไร หลวงพ่อ...ท่านแก้เรื่องเวรเรื่องกรรมด้วย ใครมีเวรมีกรรมอะไร ท่านก็จะแก้ให้ ซึ่งก็มีคนหายเจ็บหายป่วยไปเป็นจำนวนมาก
 
    เมื่อนั่งคุยกับญาติโยมเรียบร้อยแล้ว หลวงพ่อจะถือกระดาษที่เขียนอาการของโรคที่ญาติโยมนำมาให้ เข้าโรงงานทำวิชชา แล้วไปมอบให้กับผู้ที่ได้วิชชาธรรมกายแก้ไข แม่ชีจันทร์ ขนนกยูง (คุณยายอาจารย์มหารัตนอุบาสิกาจันทร์ ขนนกยูง) ก็อยู่ในกลุ่มที่แก้โรคนี้ด้วย
 
    มีอยู่วันหนึ่ง เรื่องนี้เกิดขึ้นกับตัวของผมเอง ผมจะบวชพระ ก็มาที่ป่าโมก เพราะโยมพ่อของผมอยู่ที่ป่าโมก ผมมากันสองรูป ระหว่างทางก็มีควายมันนอนน้ำอยู่ ผมจะต้องเดินผ่านเส้นทางนี้ไปหาโยมพ่อของผม ตอนนั้นท่านบวชเป็นพระอยู่ที่วัดเอกราช บ้านบางแพ อำเภอป่าโมก
 
ผมก็ถามโยมที่อยู่ตรงนั้นว่า “โยม...ควายจะขวิดไหม”
โยมซึ่งถือเชือกล่ามควายอยู่ด้วยก็ตอบว่า “ไม่ทำหรอก”
 
    ผมก็เดินผ่านไป ควายตัวนั้น มันลุกพรวดจากที่นอนน้ำอยู่ ขึ้นมาขวิดผม แต่มันขวิดผมไม่ได้ ผมก็ตกใจ ย่ามไปทางหนึ่ง รองเท้าไปทางหนึ่ง สามเณรที่มาด้วยก็วิ่งเข้าไปในหมู่บ้าน มีโยมร้องว่า “เณรตายแล้ว...เณรตายแล้ว” แต่ผมไม่ตาย ผมมีพระของขวัญของหลวงพ่อติดตัวอยู่ ควายขวิดผมไม่ได้ก็วิ่งเลยผมไป
 
    ควายตัวนั้นมันจะมีเวรมีกรรมอะไรกับผมก็ไม่ทราบได้ มันตายในวันนั้น มีคนบอกว่า “เณร...ควายตัวนั้นตายแล้ว ตับแตกตาย” ผมรอดตายมาได้ก็ด้วยอานุภาพของพระของขวัญ ทำให้ผมได้บวชเป็นพระมาจนถึงปัจจุบันนี้...51พรรษา
 
    สมัยที่หลวงพ่อสร้างพระของขวัญใหม่ๆ ตอนนั้นมีสงครามเกาหลี มีทหารคนหนึ่งไปถูกยิงแล้วไม่เป็นไร พระของขวัญของหลวงพ่อดังตั้งแต่สมัยสงครามเกาหลีนะครับ และมีอีกคนหนึ่งนำรูปหล่อของหลวงพ่อไป อันนี้ทีหลังนะครับ เอาไปไว้ที่บังเกอร์ ลูกปืนตกมาที่บังเกอร์แต่ไม่เป็นอะไรเลยครับ...มีรูปหล่อของหลวงพ่ออยู่ เรื่องนี้ทหารมาเล่าให้ฟัง ระเบิดลงมาเลยครับ ขนาดต้นไม้ยังขาด แต่นี่ไม่เป็นไร เขาไปไหนเขาเอารูปหล่อของหลวงพ่อไปไว้ที่นั่น เพื่อไว้คุ้มครองชีวิต
 
    ต้องยอมรับว่า บารมีของหลวงพ่อนั้นศักดิ์สิทธิ์ ไม่เช่นนั้นหลวงพ่อจะไม่พูดว่า “หลวงพ่อแยกมาจากต้นธาตุต้นธรรม” ประโยคนี้ประทับใจผมมากๆ ผมก็แคลงใจมานานว่า “เอ...จะไปถามใครได้” ไม่กล้าถามหลวงพ่อ และท่านยังบอกว่า ให้มาปราบมารด้วย วัดพระธรรมกายสร้างพระของขวัญรุ่นปราบมาร ผมก็ดีใจนะ ใช้คำว่า “ปราบมาร” เพราะหลวงพ่อ...ท่านใช้คำนี้เป็นประจำ
 
***************
 
    เรื่องราวอานุภาพของวิชชาธรรมกายอันไม่มีประมาณ และด้วยบารมีธรรมของพระเดชพระคุณหลวงปู่วัดปากน้ำฯ จึงทำให้พระเดชพระคุณพระธรรมรัตนากร อยากที่จะตอบแทนพระคุณอันไม่มีประมาณของพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ ท่านจึงได้ร่วมสร้างรูปเหมือนพระเดชพระคุณหลวงปู่วัดปากน้ำภาษีเจริญ พระมงคลเทพมุนี (สด จนฺทสโร) ที่ใหญ่ที่สุดในโลกไว้ในจังหวัดบ้านเกิดของท่าน ณ วัดจันทรังษี
 
 
    การหล่อรูปเหมือนพระเดชพระคุณหลวงปู่วัดปากน้ำภาษีเจริญ พระมงคลเทพมุนี (สด จนฺทสโร) ผู้ค้นพบวิชชาธรรมกาย ด้วยทองคำบริสุทธิ์หนักหนึ่งตันนี้ ถือว่าเป็นการบูชาบุคคลที่ควรบูชา การบูชาบุคคลที่ควรบูชานั้น ย่อมถือว่าเป็นมงคลแก่ชีวิตอย่างสูงสุด และยังเป็นความประเสริฐอันจะนำมาซึ่งความเจริญรุ่งเรืองให้มาสู่ผู้กระทำการบูชานั้น ตลอดไป
 Desktop Version Desktop Version    บทความที่เกี่ยวข้อง
DMC ที่โซโลมอนDMC ที่โซโลมอน

Solomon Islands หมู่เกาะมนุษย์กินคนSolomon Islands หมู่เกาะมนุษย์กินคน

เกาะที่ใกล้ขั้วโลกเหนือมากที่สุด ที่มนุษย์อยู่ได้เกาะที่ใกล้ขั้วโลกเหนือมากที่สุด ที่มนุษย์อยู่ได้Home

อ่านธรรมะ

ธรรมะมาแรง

ช่วงเด่นฝันในฝัน