เล่าเรื่อง พระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ (11)


[ 4 ต.ค. 2551 ] - [ 16051 ] LINE it!

เล่าเรื่องพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ
โดย พระเดชพระคุณพระวิสุทธิวงศาจารย์
รองเจ้าอาวาสวัดปากน้ำภาษีเจริญ เจ้าคณะภาค 7
เรียบเรียงจาก คำบอกเล่าของพระเดชพระคุณพระวิสุทธิวงศาจารย์
 
 
   พระเดชพระคุณพระวิสุทธิวงศาจารย์ เป็นรองเจ้าอาวาสวัดปากน้ำภาษีเจริญ เจ้าคณะภาค7 รองแม่กองบาลี กรรมการมหาเถรสมาคม พระอาจารย์ใหญ่โรงเรียนพระปริยัติธรรมวัดปากน้ำภาษีเจริญ และพระอาจารย์ใหญ่ของคุณครูไม่ใหญ่ ท่านเป็นผู้ที่อยู่ในยุคสมัยของ พระเดชพระคุณหลวงปู่วัดปากน้ำภาษีเจริญ พระมงคลเทพมุนี (สด จนฺทสโร) ผู้ค้นพบวิชชาธรรมกาย
 
 
    เรื่องราวอานุภาพของวิชชาธรรมกาย เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่ผู้แขวนพระของขวัญได้ประสบพบมานั้น ล้วนน่าอัศจรรย์สมดั่งคำเล่าลือว่า แขวนพระของขวัญแล้วคลาดแคล้วจากอันตรายทั้งปวง หรือแม้แต่โจรที่เข้ามาปล้นชิงทรัพย์ยังกลับใจไม่ปล้น ซึ่งเหตุการณ์ต่างๆที่กล่าวมานี้ พระเดชพระคุณพระวิสุทธิวงศาจารย์ได้เมตตาถ่ายทอดจากผู้ที่ประสบเหตุการณ์จริง นำมาเล่าให้ท่านฟัง...
 
    ทหารที่ไปรบที่เกาหลี นำพระของขวัญไปแล้วแคล้วคลาดหมดทุกอย่าง เขากลับมาเล่าให้หลวงพ่อฟังว่า “พระของหลวงพ่อดีทุกอย่าง ป้องกันสรรพอันตรายภัยพิบัติได้” หลานชายของอาจารย์...พระครูปัญญาภิรัตน์ เป็นทหารเกณฑ์ ไปที่เขาค้อ เมื่อเข้าไปในที่พักได้ถอดพระที่แขวนคอออก พอเกิดเรื่องขึ้นมาคว้าพระไม่ทัน ไม่ได้นำพระของขวัญ (พระของขวัญรุ่นที่1) ติดตัวไป ถึงคราวจะตาย...ก็ไปโดนลูกปืน แต่ทุกครั้งที่มีพระของขวัญติดตัวก็จะแคล้วคลาด แต่ในคราวนั้น กะทันหันหรือจะเป็นเหตุให้ถึงที่ตายก็ไม่ทราบ จึงลืมเอาสร้อยพระของขวัญแขวนคอไป
    สำหรับคนที่นับถือจริงๆ แม้พระของขวัญหายไปก็กลับมาได้ ตัวอย่างเช่น มีพวกเดินเรือทำพระของขวัญตกน้ำ เขาก็ไปจุดธูปอธิษฐานด้วยความเลื่อมใส ปรากฏว่า พระของขวัญกลับมาอยู่บนหิ้งพระ
 
    หลวงพ่อ...ท่านเคยพูดไว้ว่า พระของขวัญของท่านหากนำไปขายจะไม่เจริญ แต่ถ้าไม่ขาย ไม่อด ไม่หมด ไม่จน นี่หลวงพ่อ...ท่านพูดกับคนที่รับมอบพระของขวัญไป ท่านให้รักษาไว้ให้ดี หากใครทำหายไป หรือขายไป มาขอใหม่ หลวงพ่อไม่ให้ ท่านจะจำได้ว่าคนไหนเคยมารับไปแล้ว จะขอไปฝากให้ใครก็ไม่ได้
 
 
    เรื่องอานุภาพของพระขวัญนั้นมีมากมาย บางทีกระทั่งโจรยังกลับใจ มีคนมาเล่าให้ฟังว่า เขาไปกันสองคนผัวเมีย ถูกโจรปล้น...จะเอาทองหยองในตัว แต่บังเอิญเมียแขวนพระของขวัญ ขณะที่โจรจะกระตุกสร้อยพอเห็นพระของขวัญก็ปล่อย ไม่เอาอะไรเลย...ไปเลย แคล้วคลาดปลอดภัย
 
 
    ด้วยบารมีธรรมอันประมาณมิได้ของพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ ท่านจึงเป็นต้นแบบนักสร้างบารมีที่ควรยกย่อง และถือเป็นแบบแผนแห่งการประพฤติดีปฏิบัติชอบ การที่เหล่าศิษยานุศิษย์ทั้งหลายร่วมกันบูชาคุณและสรรเสริญคุณท่าน ด้วยการหล่อรูปเหมือนทองคำ ถือเป็นการบูชาบุคคลที่ควรบูชา ย่อมเป็นมงคลแก่ชีวิตอย่างสูงสุด และเป็นความประเสริฐอันจะยังความเจริญรุ่งเรืองให้แก่ผู้กระทำการบูชา...ตลอดไป
 


Desktop Version Desktop Version    บทความที่เกี่ยวข้อง
DMC ที่โซโลมอนDMC ที่โซโลมอน

Solomon Islands หมู่เกาะมนุษย์กินคนSolomon Islands หมู่เกาะมนุษย์กินคน

เกาะที่ใกล้ขั้วโลกเหนือมากที่สุด ที่มนุษย์อยู่ได้เกาะที่ใกล้ขั้วโลกเหนือมากที่สุด ที่มนุษย์อยู่ได้Home

อ่านธรรมะ

ธรรมะมาแรง

ช่วงเด่นฝันในฝัน