อานุภาพพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ


[ 4 ก.ย. 2551 ] - [ 15820 ] LINE it!

อานุภาพ
พระเดชพระคุณหลวงปู่วัดปากน้ำภาษีเจริญ
พระมงคลเทพมุนี (สด จนฺทสโร)
ผู้ค้นพบวิชชาธรรมกาย
 
สมบัติเห็นอยู่ตำตาโจรายังเอาไปไม่ได้
 
 
กราบนมัสการพระเดชพระคุณหลวงพ่อที่เคารพยิ่ง
 
    ลูกชื่อ อังคณา ศรีวรรณวัฒน์ อายุ 72ปี เป็นลูกพระธัมฯแฟนพันธุ์แท้โรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยาเจ้าค่ะ ลูกมีเรื่องราวอานุภาพอันไม่มีประมาณของพระเดชพระคุณหลวงปู่วัดปากน้ำ มากราบถวายเจ้าค่ะ ลูกเป็นหนึ่งในลูกหลานพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ ที่มีโอกาสอันวิเศษได้ร่วมบุญหล่อรูปเหมือน บูชาธรรมท่านด้วยทองคำ ในครั้งแรกปี พ.ศ.2537
 
    พอดีช่วงเปิดโปรเจคบุญนั้น ลูกเพิ่งทุ่มทำบุญใหญ่เป็นประธานรองงานบุญกฐิน ต่อมาเมื่อพระเดชพระคุณหลวงพ่อ ได้เมตตาเปิดโปรเจคบุญใหญ่บุญใหม่ขึ้นมา ลูกก็เลยไปค้นๆดูว่า เรามีทองอยู่บ้างไหม ค้นไปค้นมาได้ทองมา 10บาท ก็นำมากราบถวายด้วยความปลื้มใจ แต่ยังไม่สะใจ เพราะอยากจะทำอีกเจ้าค่ะ พอดีกัลยาณมิตรที่ชวนลูกมาสร้างบารมี คือ คุณจงจิตร วรพจน์ธนพงศ์ โทรศัพท์มาหาลูกในวันหนึ่งปลายเดือนธันวาคม พ.ศ.2536
 
ถามว่า “อาอึ้มไปด้วยกันไหม วันพรุ่งนี้จะไปถวายปัจจัยหลวงพ่อ”
ลูกก็ตอบไปว่า “ยังไม่มีเงินเลย”
 
    แต่แล้วบุญบันดาล เย็นวันนั้น ลูกชายคนโตของลูกกลับมาที่บ้านบอกว่า “แม่ปีนี้พอดีบริษัทฯเขาส่งให้ไปดูงานที่ญี่ปุ่น 2เดือน ผมกลับไม่ทันปีใหม่กับตรุษจีน ขออนุญาตให้แต๊ะเอียแม่ก่อนนะ 120,000บาท” ลูกก็ดีใจมากรับเงินจากลูกชาย ด้วยอาการปีติปลื้มใจถึงกับมือสั่นเลยเจ้าค่ะ ที่จะได้ทำบุญใหญ่กับพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ
 
    เช้าวันต่อมา ลูกก็รีบนำมาถวายพระเดชพระคุณหลวงพ่อที่วัด ด้วยความปลื้มใจ ต่อจากนั้นประมาณหนึ่งเดือน เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันเจ้าค่ะ...เช้าวันหนึ่ง ประมาณ 6-7โมงเช้า ได้มีโจร 4คนบุกเข้ามาในบ้าน แต่ตอนนั้นตัวลูกเพิ่งย้ายออกมาจากบ้านหลังที่เกิดเหตุเจ้าค่ะ คนร้ายจับลูกสะใภ้ของลูก หลานอีก 2คน พร้อมด้วยแม่บ้านอีก 2คน มัดแล้วขังไว้ในห้องน้ำ
 
    จากนั้น เขาก็รื้อข้าวของกระจุยกระจาย เข้าไปในห้องของลูกและห้องของลูกชายกับลูกสะใภ้ เขารื้อในห้องของลูกเจอตู้เซฟอยู่ตู้หนึ่งซึ่งเป็นของลูก โจรพยายามจะเปิดแต่ก็เปิดไม่ได้ เปิดรหัสก็ไม่ได้ เขาจึงไปหาลูกสะใภ้ขู่ให้บอกรหัสเซฟ ลูกสะใภ้ก็บอกโจรทั้งสี่ว่า เธอเองไม่รู้รหัส ถ้าอยากได้ให้ยกเอาไป (ลูกสะใภ้พูดตามที่ลูกเคยบอกเธอเอาไว้)
 
    น่าแปลกเจ้าค่ะ ตู้เซฟใบนั้น ตอนที่ลูกเอามาใช้คนแค่ 2คนก็ยกเข้ามาได้ ขนาดก็ไม่ใหญ่มาก แค่ประมาณ 75เซนติเมตร คูณ 75เซนติเมตร เท่านั้นเอง แต่โจรทั้ง 4คนทั้งดึงทั้งลากทั้งยกก็ไม่ขึ้น น่าอัศจรรย์ในอานุภาพของพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ โจรตั้ง 4คนยังไม่สามารถยกเซฟไปได้
 
    สุดท้าย เมื่อโจรเอาไปไม่ได้ จึงไปรื้ออีกห้องหนึ่งซึ่งเป็นห้องของลูกสะใภ้กับลูกชาย ซึ่งช่วงนั้นลูกสะใภ้เปิดร้านทองอยู่ที่ห้างดิโอลสยามพลาซ่าเจ้าค่ะ ตกเย็น...ทุกวันเธอจะนำทองที่ชิ้นใหญ่ๆ มีมูลค่ามากๆ ซึ่งรวมมูลค่าล้านกว่าบาทกลับมาด้วย โดยใส่ไว้ในกระเป๋าขนาดไม่ใหญ่มาก ลักษณะเหมือนตู้เซฟใบเล็กๆ ซึ่งเธอเก็บกระเป๋าใบนั้นไว้ในตู้เสื้อผ้าที่โจรกำลังรื้อ
 
    น่าแปลกเจ้าค่ะ ทั้งๆที่เวลานั้นก็เริ่มสว่างแล้ว แต่โจรยังมองไม่เห็นกระเป๋าใส่ทองใบนั้นเลย ทั้งๆที่อยู่ข้างหน้าตำตาชัดๆ แต่โจรก็ยังไม่เจอ ด้วยอานุภาพของพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ แล้วโจรก็รื้อห้องได้ของไปเป็นเงินเล็กๆน้อยๆแค่ 3-4พันบาทที่อยู่ในลิ้นชัก จากนั้นเขาก็ขอกุญแจรถของลูกสะใภ้แล้วขับรถออกไป ลูกสะใภ้ของลูกจึงรีบไปโทรศัพท์เพื่อจะแจ้งความ แต่ปรากฏว่าโทรศัพท์ใช้ไม่ได้ เพราะถูกโจรตัดสาย จึงรีบไปบอกเพื่อนบ้านให้โทรศัพท์แจ้งสถานีวิทยุ จส.100 เพื่อให้สกัดรถคันนั้นไว้แต่ไม่ทัน
 
    สามวันต่อมา มีพลเมืองดีโทรศัพท์เข้ามาที่บ้านบอกว่า รถทะเบียนนี้ใช่ของคุณหรือเปล่า ลูกสะใภ้ก็ตอบว่าใช่ เขาก็บอกว่าเห็นมีคนเอามาจอดทิ้งไว้ 3วันแล้ว พอดีเห็นรถไม่ได้ล๊อค จึงเปิดมาเจอเบอร์โทรศัพท์และชื่อ จึงโทรศัพท์มา น่าอัศจรรย์ในอานุภาพของพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯจริงๆเจ้าค่ะ
 
   ทรัพย์สินต่างๆที่อยู่ในบ้านแท้ๆ โจรยังเอาไปไม่ได้ ซึ่งในตอนเกิดเหตุนั้น ขนาดยังไม่ได้หล่อรูปเหมือนทองคำ พระเดชพระคุณหลวงปู่ฯเลย เป็นเพียงบุญที่เราปลื้มปีติ เลื่อมใสศรัทธา ที่จะได้หล่อรูปเหมือนของท่านด้วยทองคำเท่านั้น บุญนี้เมื่อถวายถึงมือพระเดชพระคุณหลวงพ่อแล้ว สมบัติของเราก็ไม่วิบัติ ถ้าเราไม่ได้ทำบุญครั้งนั้น ไม่รู้ว่าตอนนั้นสมบัติของเราจะเป็นอย่างไร
 
 
    อานุภาพของพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ ที่ลูกได้เจอไม่ได้มีเพียงเท่านั้นนะเจ้าคะ เมื่อช่วงเดือนเมษายน พ.ศ.2547 ลูกชายของลูกได้ให้ตั๋วเครื่องบินเพื่อให้ลูกไปเที่ยวที่ฮ่องกง จู่ๆลูกเกิดอาการปวดท้อง จึงเดินทางไปหาคุณหมอที่ดูแลสุขภาพของลูกเป็นประจำที่โรงพยาบาลวิชัยยุทธ โรงพยาบาลเอกชนชั้นหนึ่ง คุณหมอตรวจเสร็จก็บอกลูกว่า “ป้าเป็นนิ่วในถุงน้ำดี” และนิ่วในถุงน้ำดีของลูกมันมีขนาดที่โตขึ้น ต้องผ่าตัด ลูกก็ขอเลื่อน
 
ถามคุณหมอว่า “หลังกลับจากไปเที่ยวที่ฮ่องกงได้ไหม”
คุณหมอตอบว่า “ไม่ได้...ถ้าไปเป็นอะไรขึ้นมาที่ฮ่องกง จะลำบาก”
 
    ลูกก็เลยตัดสินใจว่าผ่าก็ได้ แต่ในระหว่างที่รอเข้ารับการผ่าตัดอยู่นั้น ลูกก็เตรียมตัวตามหลักวิชชาที่พระเดชพระคุณหลวงพ่อ ได้เมตตาสอนเป็นประจำทุกวัน ด้วยการนั่งสมาธิ นึกถึงบุญทุกบุญ ทั้งบุญที่นั่งสมาธิมาทุกวันไม่เคยขาดตั้งแต่ปี พ.ศ.2529 บุญรักษาศีลแปดมา กว่า 20ปี บุญทุกบุญที่ลูกทุ่มทำเต็มที่เต็มกำลังที่พระเดชพระคุณหลวงพ่อเมตตาบอกบุญมา
 
    กระทั่งเช้าของวันที่คุณหมอนัดผ่าตัด ลูกก็ตื่นขึ้นมาตามปกติประมาณตี 3:45นาฬิกา ลุกมานั่งธรรมะ น่าแปลกเจ้าค่ะ เช้าวันนั้นลูกนั่งสมาธิเห็นพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ ชัด ใส สว่าง เป็นองค์สีทอง สว่างมาก สวยมากเจ้าค่ะ สวยกว่าที่เห็นด้วยตาเนื้ออีกเจ้าค่ะ พอตอนสายหลังจากใส่บาตรพระและนั่งรอลูก ซึ่งเตรียมข้าวของจะไปนอนที่โรงพยาบาลแล้ว ตัวลูกก็นั่งธรรมะอีก ก็ยังเห็นพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯเช่นเดิม ชัดใสสว่างสวยงามมากๆ
 
    ตัวลูกจึงบอกกับลูกไปว่า “แม่ว่าสงสัยวันนี้แม่ไม่ต้องผ่าตัดแล้วล่ะ” พอไปถึงโรงพยาบาล คุณหมอผู้เชี่ยวชาญก็ทำการตรวจลูกอีกครั้ง ก่อนที่จะเตรียมตัวผ่าตัด น่าอัศจรรย์เจ้าค่ะ ก้อนนิ่วที่คุณหมอคนเดียวกันตรวจ กลับพบว่าก้อนนิ่วที่เคยใหญ่ขึ้นกลับมีขนาดเล็กลง กระทั่งคุณหมอบอกว่า “ไม่ต้องผ่าตัดแล้วป้า”
 
    เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับตัวลูกนี้ ล้วนเกิดด้วยอานุภาพบุญของพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ สมบัติที่ดูเหมือนเป็นของเรา อยู่ๆไปวันร้ายคืนร้าย ก็มีโจรขึ้นมาบนบ้านจะมาเอาของเราไป ถ้าวันนั้นเราไม่ได้ทำบุญกับพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ ไม่ทราบว่าสมบัติของเราจะเป็นอย่างไร
 
 
    ดังนั้น ลูกจึงอยากจะขอเชิญชวนลูกพระธัมฯ หลานหลวงปู่ หลานคุณยายทุกท่าน ให้ทุ่มทำบุญหล่อรูปเหมือนพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯด้วยทองคำ บูชาธรรมท่านกันอย่างเต็มที่ อย่าลังเลเลย ส่วนตัวลูกและครอบครัว เราจะทำเต็มที่แน่นอนเจ้าค่ะ บุญนี้พลาดไม่ได้ เป้าหมายของเราอยู่ที่หนึ่งโกฏิเจ้าค่ะ
 
    สุดท้ายนี้ ลูกของอาราธนาบารมีธรรมของพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ อันไม่มีประมาณ และบุญทุกบุญที่ลูกได้ทำ จงส่งผลดลบันดาลให้พระเดชพระคุณหลวงพ่อ มีสุขภาพที่แข็งแรง อายุยืนนาน เป็นร่มโพธิ์ร่มไทรให้กับลูกๆและชาวโลก ไปนานเท่านานนะเจ้าคะ
 
กราบนมัสการพระเดชพระคุณหลวงพ่อที่เคารพยิ่ง
 
อังคณา ศรีวรรณวัฒน์
ลูกพระธัมฯแฟนพันธุ์แท้โรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยาเจ้าค่ะ


Desktop Version Desktop Version    บทความที่เกี่ยวข้อง
DMC ที่โซโลมอนDMC ที่โซโลมอน

Solomon Islands หมู่เกาะมนุษย์กินคนSolomon Islands หมู่เกาะมนุษย์กินคน

เกาะที่ใกล้ขั้วโลกเหนือมากที่สุด ที่มนุษย์อยู่ได้เกาะที่ใกล้ขั้วโลกเหนือมากที่สุด ที่มนุษย์อยู่ได้Home

อ่านธรรมะ

ธรรมะมาแรง

ช่วงเด่นฝันในฝัน