รอดพ้นจากไฟไหม้ อย่างอัศจรรย์


[ 27 ก.ย. 2551 ] - [ 14998 ] LINE it!

อานุภาพ
พระเดชพระคุณหลวงปู่วัดปากน้ำภาษีเจริญ
พระมงคลเทพมุนี (สด จนฺทสโร)
ผู้ค้นพบวิชชาธรรมกาย
รอดพ้นจากไฟไหม้ อย่างอัศจรรย์
 
 
กราบนมัสการพระเดชพระคุณหลวงพ่อที่เคารพอย่างสูง
 
    ลูกชื่อ กัลยาณมิตรอมรา บรรจงศิริ อายุ 52ปี จากเมืองเซอริโตส มลรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เป็นผู้นำบุญที่มาวัดพระธรรมกายแคลิฟอร์เนียเป็นประจำค่ะ ปัจจุบันได้เปิดกิจการร้านอาหารไทยอยู่ที่เมืองอานาแฮม ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านประมาณ 15นาที สำหรับการทำธุรกิจ ลูกยึดหลักการตามหลักคำสอนของพระเดชพระคุณหลวงพ่อที่ว่า “ธุรกิจกับจิตใจต้องไปด้วยกัน” และลูกก็ตั้งใจด้วยว่า ธุรกิจของเรา คือ กองทุนถวายให้พระศาสนา
 
    ลูกปรารถนาที่จะทำบุญมากๆ เพื่อช่วยสร้างศูนย์ให้ครบ 50รัฐเร็วๆค่ะ และที่ผ่านมา ลูกทำทุกบุญไม่ขาดเลย ที่สำคัญคือได้ร่วมหล่อรูปเหมือนพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ ด้วยทองคำ ตั้งแต่องค์แรกค่ะ เมื่อย้ายมาอยู่สหรัฐอเมริกา ลูกก็ได้เปิดบ้านกัลยาณมิตร ให้คนมาสวดมนต์ นั่งสมาธิทุกวันศุกร์ ติดต่อกันมาตั้งแต่ปีพ.ศ.2540 และจัดตักบาตรพระ 9รูปที่เมืองเซอริโตสทุกเดือน ทำมา 5ปีแล้วค่ะ
 
    โดยส่วนตัวแล้ว ลูกรู้สึกรักเคารพและผูกพันกับพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯมากๆค่ะ เพราะตั้งแต่ปี พ.ศ.2522 สมัยตอนเรียนมหาวิทยาลัยที่เมืองไทย ลูกได้ไปร่วมงานบวชเพื่อนคนหนึ่งที่วัดปากน้ำภาษีเจริญ และได้รับของที่ระลึกเป็นรูปของพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ ลูกจึงนำเก็บไว้ในกระเป๋าสตางค์ตลอด ไม่ว่าจะเปลี่ยนกระเป๋ากี่ใบๆ ก็ยังใส่รูปใบนี้ไว้จนถึงปัจจุบัน
 
 
    พอมาเปิดร้านอาหาร ลูกจึงอธิษฐานจิตเสมือนสนทนากับพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯทุกวันค่ะว่า “หลวงปู่เจ้าขา ถ้าได้กำไรเยอะๆ ก็ได้ทำบุญเยอะๆนะคะหลวงปู่” และคอยรายงานให้ท่านทราบตลอดว่า ใครติดหนี้ยังไง วันนี้ขายได้ไหร่ ได้กำไรหรือขาดทุน เสมือนหนึ่งได้รายงานกับท่านประธานบริษัท และล่าสุดลูกก็ได้ประจักษ์ถึงอานุภาพของท่านค่ะ
 
    เหตุเกิดเมื่อวันศุกร์ที่ 22 สิงหาคม พ.ศ.2551 ที่ผ่านมา ในช่วงหัวค่ำ ขณะที่ลูกได้ทำหน้าที่ผู้นำบุญชวนคนมานั่งสมาธิที่บ้าน โดยไม่ทันรู้เลยว่าที่ร้านอาหารของลูกในกลางดึกกำลังเกิดภัยพิบัติร้ายแรง เพราะได้เกิดไฟฟ้าลัดวงจรขึ้นที่หน้าธนาคารใกล้กับร้านของลูกซึ่งเป็นห้องแถวอยู่ใกล้ๆกัน ไฟก็ลุกไหม้กระพือโหมอย่างรวดเร็ว เปลวเพลิงได้กลืนกินสรรพสิ่งแถวนั้นจนวายวอด ลุกลามจนมาถึงห้องแถวห้องที่สองที่เป็นร้านขายเสื้อผ้า ซึ่งนับเป็นเชื้อเพลิงอันเยี่ยมยอด
 
    แต่ทว่า พอไฟลามมาถึงฝาผนังห้องที่สามซึ่งเป็นร้านอาหารของลูก ก็เกิดเหตุอัศจรรย์ ดุจมีมือปาฏิหาริย์มาสกัดเปลวเพลิงจนสยบ มีคนเล่าว่า พอเพลิงมาถึงร้านของลูก ก็เกิดอาการอ้อยสร้อย เพียงเจ้าหน้าที่ใช้น้ำพรมเพียงนิดหน่อยก็สกัดเพลิงได้ทันที ช่างน่าอัศจรรย์ใจมากค่ะ เพราะนอกจากไฟจะมาหยุดที่ร้านของลูกแล้ว ห้องแถวที่สี่ซึ่งอยู่ถัดจากห้องของลูกไป แม้จะไม่ถูกไฟไหม้แต่กลับได้รับความเสียหาย เพราะถูกเจ้าหน้าที่ดับเพลงรื้อหลังคาร้านออกหมด เพื่อสกัดเพลิง ทำให้ร้านสกปรกมาก ซึ่งเจ้าของห้องต้องรื้อทำใหม่ ทาสีใหม่ กลิ่นควันก็เต็มร้าน ตอนนี้ต้องปิดซ่อมแซมภายใน
 
    เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายได้แต่บอกว่า ร้านของลูกโชคดี ไม่เป็นอะไร พอเจ้าหน้าที่สาธารณสุขมาตรวจ ก็อนุญาตให้เปิดขายต่อได้ ส่วนห้องข้างๆที่ไฟไหม้อาจใช้เวลาซ่อมแซม 6เดือนถึง 1ปีเลยค่ะ
 
    ตอนนี้ร้านข้างๆ ต้องปิดทำการไปหมด เว้นไว้แค่ร้านของลูกร้านเดียวที่ไฟก็ไม่ไหม้ ร้านก็ไม่ถูกรื้อ เปิดขายได้ตามปกติอย่างสบายใจ ลูกค้าเข้ามาทานอาหารเหมือนเช่นทุกวัน ที่สำคัญคือ เนื่องจากเหตุการณ์ไฟไหม้ ทำให้ร้านข้างๆต้องถูกตัดไฟ พอฟ้ามืดลูกก็ต้องรีบปิดร้านเร็วกว่าเดิมเช่นกัน จนคิดว่ายอดขายคงจะตก แต่กลับกลายเป็นว่า ลูกค้าเข้าร้านเร็วผิดปกติ รีบทานแล้วก็รีบไป เงินก็ได้ไว รายได้ก็สูงขึ้นทุกวันค่ะ
 
 
    ลูกเชื่อมั่นเต็มร้อยค่ะว่า นี่คือปาฏิหาริย์จากพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ เพราะก่อนเกิดเหตุ ใจลูกนึกอยากทำบุญหล่อรูปเหมือนพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ ด้วยทองคำ ตลอดเวลา ได้กราบท่านและอธิษฐานทุกวันว่า “ขอหลวงปู่ช่วยคุ้มครองทรัพย์สมบัติของลูกให้ปลอดภัย” เพราะลูกมีเป้าหมายที่จะหาทรัพย์เพื่อทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา เทกระเป๋าทำบุญทุกครั้ง ทำอย่างนี้มาโดยตลอด ยิ่งทำก็ยิ่งสนุก ยิ่งเบิกบานในบุญค่ะ
 
    ล่าสุดลูกยังฝันว่า พระเดชพระคุณหลวงพ่อนำของที่ระลึกมามอบให้ลูก ต่อมาเมื่อทราบว่า พระเดชพระคุณหลวงพ่อจะมอบรูปเหมือนพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ ที่ปั้นเองกับมือให้เจ้าภาพในวันธรรมชัย ลูกถึงกับร้อง อ๋อ...ว่า คงจะเป็นสิ่งนี้นี่เอง ลูกจึงปีติใจคิดแต่ว่าจะเอาเงินที่ไหนมาปิด 5S ก่อน เพื่อรับของขวัญจากพระเดชพระคุณหลวงพ่อภายในวันธรรมชัยให้ได้ ปรากฏว่า อยู่ๆแม่ก็เอาเงินใหม่ๆ แบงก์ละ 100เหรียญมาให้ปึกหนึ่งบอกว่า “แม่ให้...นี่เป็นเงินที่เพิ่งขายยางพาราจากเมืองไทยได้” แม่ให้เงินลูก ทั้งๆที่ยังไม่ได้บอกอะไรแม่เลย ทำให้ลูกรวบรวมเงินได้และปิด 5S แรกสำเร็จในวันรุ่งขึ้นค่ะ
 
 
    เหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้น เพราะใจลูกจดจ่อกับพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ ทั้งหลับตาลืมตา ลูกเห็นท่านชัดใสแจ่มตลอดเลยค่ะ แค่นึกถึงพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ ทรัพย์ก็ไม่วิบัติ แค่นั้นไม่พอ ท่านยังตามทรัพย์มาให้ใช้สร้างบารมีได้อย่างอัศจรรย์ทันใจ ลูกซาบซึ้งและปลาบปลื้มเป็นที่สุด แล้วตั้งใจว่าจะทุ่มชีวิตสร้างบารมีให้ยิ่งๆขึ้นไป ขยายหัวใจตามพระเดชพระคุณหลวงพ่อ ให้เป็นหัวใจพันธุ์โกฏิให้ได้ค่ะ
 
กราบนมัสการด้วยความเคารพอย่างสูง
 
กัลยาณมิตรอมรา บรรจงศิริDesktop Version Desktop Version    บทความที่เกี่ยวข้อง
DMC ที่โซโลมอนDMC ที่โซโลมอน

Solomon Islands หมู่เกาะมนุษย์กินคนSolomon Islands หมู่เกาะมนุษย์กินคน

เกาะที่ใกล้ขั้วโลกเหนือมากที่สุด ที่มนุษย์อยู่ได้เกาะที่ใกล้ขั้วโลกเหนือมากที่สุด ที่มนุษย์อยู่ได้Home

อ่านธรรมะ

ธรรมะมาแรง

ช่วงเด่นฝันในฝัน