อานุภาพหลวงปู่ ตอน ขนาดลูกศิษย์รุ่นจิ๋วของหลวงปู่ยังทรงอภิญญา


[ 2 พ.ค. 2556 ] - [ 16057 ] LINE it!

  
พระมงคลเทพมุนี (สด จนฺทสโร) หลวงปู่วัดปากน้ำภาษีเจริญ ผู้ค้นพบวิชชาธรรมกายของพระพุทธองค์ พระมงคลเทพมุนี (สด จนฺทสโร) หลวงปู่วัดปากน้ำภาษีเจริญ ผู้ค้นพบวิชชาธรรมกายของพระพุทธองค์อานุภาพหลวงปู่ 

ขนาดลูกศิษย์รุ่นจิ๋วของหลวงปู่ยังทรงอภิญญา
 
สามเณร
*ภาพใช้เพื่อการสื่อความหมาย

สามเณรน้อย..ทำแผ่นดินไหว

        สมัยที่หลวงปู่ยังมีชิวิตอยู่  มีคหบดีคนหนึ่ง ชื่อว่านายต่าง อยู่แถวตลาดพลู ซึ่งใกล้กับวัดปากน้ำ นายต่างคนนี้ เป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านวิชาไสยเวทย์มาก เชี่ยวชาญถึงในระดับที่ว่า ถ้าอยากจะให้ใครมาหาที่บ้าน ก็แค่จุดธูปเรียกเท่านั้น เขาก็มาแล้ว โดยไม่ต้องโทรศัพท์ไปบอก หรือให้ใครไปตาม

      แต่อยู่วันหนึ่ง นายต่างเกิดคึกอะไรไม่ทราบ คือ อยากจะลองของ แกจึงนิมนต์หลวงปู่ไปฉันภัตตาหารที่บ้าน ซึ่งหลวงปู่ท่านก็รู้ด้วยญาณทัสสนะของท่านว่า นายต่างคิดอะไรกับท่าน ท่านจึงคิดจะปราบทิฐิมานะของนายต่างตลาดพลู และพวกที่มีทิฐิมานะมากนี้ จะต้องใช้ฤทธิ์ที่มากกว่าแสดงให้ดู เพื่อเป็นการสยบทิฐิมานะ แต่เนื่องจากการแสดงฤทธิ์เล็กๆ น้อยๆ แค่สยบทิฐิมานะของนายต่าง ไม่ต้องใช้ฝีมือถึงระดับหลวงปู่ก็เอาอยู่
   
     ดังนั้นหลวงปู่ท่านจึงเอาแค่สามเณรตัวเล็กๆ ที่เข้าถึงพระธรรมกายไปกับท่านด้วยรูปหนึ่ง พอหลวงปู่ไปฉัน นายต่างก็เข้ามาคุยกับหลวงปู่ว่า..

    “ผมเนี่ย!! คนอยู่ไกลๆ แค่จุดธูเรียก ก็วิ่งอ้าวมาหาผมเลย และยิ่งไปกว่านั้นนะ.. หากเกิดไฟไหม้ ผมก็ไปยืนบนดาดฟ้า เอาธงอันเล็กๆ โบกไปโบกมา แป๊ปเดียวเท่านั้นไฟก็ดับได้...และหลวงพ่อละครับ เก่งทางไหน เก่งยังไงบ้าง ไหนแสดงอภินิหารให้ผมดูบ้างสิ  เพราะผมได้ยินกิตติศัพท์หลวงพ่อมานานแล้ว”

      เมื่อนายต่างพูดจบ หลวงปู่ท่านจึงหันไปหาลูกศิษย์ตัวกระเปี๊ยกคือ สามเณรตัวเล็กๆ ที่พามาด้วย โดยบอกว่า... “เณร..นายต่างเขาอยากดูอภินิหาร เณรทำให้ดูหน่อย”
   
      จากนั้นเณรก็นั่งสมาธิไปแค่พักเดียว ไม่กี่นาทีเท่านั้นเอง อยู่ๆ บริเวณบ้านของนายต่างก็เกิดแผ่นดินไหว บ้านตึกที่แกอยู่ก็โคลงเคลง ส่วนกรงนกที่เขาแขวนเรียกกันอยู่ ก็แกว่งไปแกว่งมาชนกันก๊งๆ เก๊งๆ
 
     ส่วนนายต่างก็ทรงตัวไม่อยู่ เซไปเซมา ต้องจับโน่นจับนี้ จนร้องอุทานขึ้นมาด้วยความตกใจว่า..."พอๆ ๆ พอได้แล้วครับ...หลวงพ่อ..!!" จากนั้นก็ก้มกราบหลวงปู่ กราบสามเณรก้นกระดกเลย (การทำแผ่นดินไหวของสามเณร เป็นการไหวเฉพาะจุด คือ ไหวเฉพาะบ้านนายต่างเท่านั้น คือไหวแบบไม่มีพิษ มีภัย ไหวเพื่อละทิฐิมานะของนายต่างตลาดพลู)

    นับจากนั้นนายต่างก็ยอมสยบ ยอมลดทิฐิ ยอมรับและศรัทธาหลวงปู่เป็นอย่างยิ่ง ซึ่งตอนหลังนายต่างก็ยอมมาปฏิบัติธรรมฝึกสมาธิกับหลวงปู่ และกลายมาเป็นกำลังสำคัญคนหนึ่งของวัดปากน้ำเลยทีเดียว เรื่องนี้..เป็นเรื่องที่นายต่างประทับใจและเล่าต่อๆ มาจนชั่วลูกชั่วหลานของนายต่าง เพราะหลานของนายต่างตลาดพลู ก็ได้มาเล่าเรื่องนี้ให้หลวงพ่อธัมมชโยฟัง

    การทำแผ่นดินไหวเฉพาะจุดนี้ เป็นความสามารถเล็ก ๆ น้อย ๆ ของพวกที่เชี่ยวชาญในวิชชาธรรมกาย ขนาดสามเณรน้อย ๆ ระดับลูกศิษย์ ยังทำได้ขนาดนี้แล้วหลวงปู่..ที่เป็นถึงระดับอาจารย์ จะมีความสามารถขนาดไหน ก็ลองคิดดูกันเอง !!!
 
สามเณรน้อย..ตาทิพย์

       พระครูภาวนากิตติคุณ (วัดเกษมจิตตาราม จ.อุตรดิตถ์ ท่านเล่าว่า สามเณรประพัฒน์ (วัดปากน้ำ) ที่ได้ธรรมกายท่านเล่าให้สามเณรวัดตะเคียนฟังว่า ตัวเองได้ไปเรียนวิชากับหลวงปู่วัดปากน้ำ และได้ไปดูสวรรค์มา พอสามเณรวัดตะเคียนฟังเสร็จก็ไม่เชื่อ จึงพูดขึ้นว่า “กูไม่เชื่อมึงหรอก ว่ามึงจะได้วิชชาจริงรึเปล่า งั้นให้ลองดูซิว่า พระที่อยู่ในย่าม (ของสามเณรวัดตะเคียน) มีกี่องค์ในย่ามมีพระเยอะแต่ไมเคยนับ”
   
        และพอสามเณรประพัตน์เข้าสมาธิไปดูเสร็จ ก็ตอบว่า “ร้อยกับสององค์ จากนั้นจึงได้เทพระในย่ามออกมานับ ปรากฏว่า มีร้อยกับสององค์ ไม่ขาดไม่เกินจริง ๆ ซึ่งพอสามเณรเห็นกับตาตัวเองแบบนี้ ก็แทบจะกราบสามเณรประพัฒน์เลยที่เดียว จากนั้นสามเณรวัดตะเคียนก็พูดขึ้นว่า “นึกว่าวิชชาวิปัสสนาหมดไปแล้ว นึกว่าวิชชามรรคผลไม่มีใครเขาทำได้แล้ว” ด้วยเหตุนี้เอง สามเณรวัดตะเคียนก็เลยขอเดินทางไปเรียนวิชชาธรรมกายกับหลวงปู่ที่วัดปากน้ำบ้าง...

หล่อหลวงปู่ทองคำ องค์ที่ 7
 


Desktop Version Desktop Version    บทความที่เกี่ยวข้อง
อานุภาพหลวงปู่ ตอน สั่งปัดระเบิดสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2อานุภาพหลวงปู่ ตอน สั่งปัดระเบิดสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2

อานุภาพหลวงปู่ ตอน ท่านศักดิ์สิทธิ์เกินไปอานุภาพหลวงปู่ ตอน ท่านศักดิ์สิทธิ์เกินไป

อานุภาพหลวงปู่ ตอน แปลงร่างเป็นยักษ์กับเรียนวิชชาแปลงเพศอานุภาพหลวงปู่ ตอน แปลงร่างเป็นยักษ์กับเรียนวิชชาแปลงเพศHome

อ่านธรรมะ

ธรรมะมาแรง

มหาปูชนียาจารย์