ลูกกับหลานสาวประสบอุบัติเหตุทำไมเราจึงรอดมาได้อย่างปาฏิหาริย์


[ 21 มิ.ย. 2554 ] - [ 14163 ] LINE it!

ประสบอุบัติเหตุ
 
คำถามจากทางบ้าน:
        ลูกประสบอุบัติเหตุพร้อมกับหลานสาวที่เป็นเลขาฯ ของลูก ซึ่งเขาเป็นคนขับ รถหมุนกระแทกกำแพงบนทางด่วน เพลาหัก ล้อหน้า ๒ ข้างหลุด พอรถจอดนิ่ง ลูกก็เอามือลูบพระหลวงปู่วัดปากน้ำ รุ่น ๑ ที่อดีตสามี* มอบให้ ทำไมเราจึงรอดมาได้อย่างปาฏิหาริย์คะ
 
        *กรณีที่ปัจจุบันสามีบวชเป็นพระภิกษุ จะใช้สรรพนามเรียกกันว่า อดีตสามีและอดีตภรรยา
 
ที่นี่มีคำตอบ:
        สาเหตุที่ทำให้ลูกประสบอุบัติเหตุพร้อมกับหลานสาวที่เป็นเลขาฯ เป็นเพราะในหลายๆพุทธันดรที่ผ่านๆ มา ไม่ใช่พุทธันดรที่แล้วนะพุทธันดรที่แล้วเป็นผู้หญิง ลูกและหลานสาวเกิดเป็นกุลบุตรในตระกูลพ่อค้าที่เป็นเศรษฐีในเมือง และสองคนก็เป็นเพื่อนรักกัน มีอยู่วันหนึ่ง ลูกต้องทำธุระอีกเมืองหนึ่งแต่ไม่อยากเดินทางคนเดียว ลูกก็เลยชวนเพื่อนรักคนนี้ขี่ม้าออกจากเมืองไปด้วยกัน แต่ด้วยความเป็นหนุ่มวัยคะนอง ชอบประลองความเร็ว จึงแข่งกันควบม้าออกจากประตูเมืองอย่างรวดเร็ว
 
สาเหตุที่ทำให้ลูกประสบอุบัติเหตุพร้อมกับหลานสาวที่เป็นเลขาฯ
 
        ในขณะนั้นเองก็ได้มีรถม้าอีกคันหนึ่ง ซึ่งบรรทุกของมาเต็มคันกำลังวิ่งออกจากจุดตรวจ และกำลังจะเลี้ยวเข้าประตูเมืองทันทีที่รถม้าคันนั้นพ้นโค้ง ตัวลูกและเพื่อนที่กำลังขี่ม้ามาอย่างรวดเร็วก็ได้ประจันหน้ากับรถม้าที่วิ่งสวนทางเข้ามา ด้วยความตกใจตัวลูกและเพื่อนจึงบังคับม้าหลบได้อย่างหวุดหวิด แต่ก็เสียหลัก จนลูกและเพื่อนต่างล้มกลิ้งไปอยู่ข้างทาง ส่วนรถม้าบรรทุกของคันนั้นก็พยายามหักหลบเช่นกัน แต่เพราะความกะทันหันจึงทำให้รถม้าบรรทุกของคันนั้นล้มคว่ำลง แต่ก็ถือว่าโชคดีที่เหตุการณ์ในครั้งนี้ไม่มีใครบาดเจ็บถึงตายแม้อุบัติเหตุครั้งนี้จะไม่มีใครเป็นอะไรมาก แต่สาเหตุก็มาจากความคะนองของลูกและเพื่อน ซึ่งก็คือหลานสาวของลูกในชาตินี้จึงทำให้กรรมในครั้งนี้ได้กลายเป็นผังติดตัวเมื่อได้ช่องส่งผลก็ทำให้ลูกและหลานสาวต้องมาประสบอุบัติเหตุในชาตินี้
 
และยังมีอีกวิบากกรรมหนึ่งที่ได้พยายามแกล้งคู่แข่งทางการค้า
 
        นอกจากกรรมในครั้งนี้ ยังมีวิบากกรรมหนึ่ง ซึ่งลูกและหลานสาวได้ทำในชาติเดียวกันมีอยู่วันหนึ่งลูกกับหลานสาวได้พยายามแกล้งคู่แข่งทางการค้า ด้วยการไปคลายหมุดยึดล้อเกวียนของพ่อค้าที่เป็นคู่แข่ง ซึ่งกำลังจะไปค้าขายในเมืองเดียวกันกับลูก ทำให้เกวียนของพ่อค้าคนนั้นล้อหลุดระหว่างเดินทางจนเกวียนล้มพังทั้งคัน ด้วยกรรม ๒ กรรมนี้มารวมกันส่งผล จึงทำให้ลูกและหลานสาวต้องมา
ประสบอุบัติเหตุ
 
        แต่ด้วยอานุภาพพระของขวัญของหลวงปู่วัดปากน้ำที่ลูกนำติดตัว ท่านได้ลงซ้อนรักษาชีวิตลูกไว้ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ลูกและหลานสาวไม่เป็นอะไร อีกทั้งกรรมปาณาติบาตในอดีตก็ยังไม่ได้ช่องส่งผล
 
โดย คุณครูไม่ใหญ่
๑๙ กันยายน พ.ศ. ๒๕๕๒


Desktop Version Desktop Version    บทความที่เกี่ยวข้อง
เลขาฯของลูก เป็นหลานที่สนิทกันที่สุด อดีตชาติเคยเกี่ยวข้องกับลูกมาอย่างไรเลขาฯของลูก เป็นหลานที่สนิทกันที่สุด อดีตชาติเคยเกี่ยวข้องกับลูกมาอย่างไร

คุณแม่รักการทำบุญแต่ก็ชอบไหว้เจ้าบุญนี้จะส่งผลอย่างไรกับท่านคะคุณแม่รักการทำบุญแต่ก็ชอบไหว้เจ้าบุญนี้จะส่งผลอย่างไรกับท่านคะ

เหตุใดคุณแม่จึงมีคู่แข่งทางการค้าตลอดและจะแก้ไขได้อย่างไรเหตุใดคุณแม่จึงมีคู่แข่งทางการค้าตลอดและจะแก้ไขได้อย่างไรHome

อ่านธรรมะ

ธรรมะมาแรง

ที่นี่มีคำตอบ-โรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา