วิบากกรรม "คนหาปลา" ตอนจบ


[ 30 เม.ย. 2559 ] - [ 17175 ] LINE it!

สมาธิ กฏแห่งกรรม

ทบทวนฝันในฝัน วันที่ 27 - 29 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

Case Study วิบากกรรม "คนหาปลา" ตอนจบ

เรียบเรียงจากรายการโรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา
 
ฝันในฝัน
หลับตาฝันเป็นตุเป็นตะ ตื่นขึ้นมาหาว 1 ที
แล้วก็นำมาเล่าให้ฟังเป็นนิยายปรัมปรา
 
 วิบากกรรม "คนหาปลา" ตอนที่ 1 ซึ่งในช่วงก่อนเข้าพรรษาปีที่ผ่านมา...คุณครูไม่ใหญ่ก็ได้เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับโยมพ่อของลูกมาจบลงตรงนี้   เพื่อให้ตัวลูกไปนั่งสมาธิทำใจใสๆ และเอาบุญใหญ่ให้กับโยมพ่อของลูกก่อน!!!...   
 
 

    จวบจนกระทั่งเมื่อกาลเวลาได้ล่วงเลยผ่านไป...ด้วยความทุ่มเทตั้งใจสร้างบารมีกับหมู่คณะอย่างเต็มที่เต็มกำลังมา 40 ปี อีกทั้ง...ตัวลูกยังมีผลการปฏิบัติธรรมที่ดี คือสามารถเข้าถึงดวงธรรมภายในที่ชัด ใส สว่างได้ ด้วยเหตุดังกล่าวนี้เองจึงทำให้พระธรรมกายได้เมตตาไปหาโยมพ่อของลูกถึงที่ยมโลกของมหานรกขุม 1  อีกครั้งหนึ่ง 
 
 
      จากนั้น...พระธรรมกายก็ได้เมตตาเอาบุญที่ตัวลูกได้ตั้งใจนั่งสมาธิจนเข้าถึงดวงธรรมภายในที่ชัด ใส สว่าง กับบุญที่ตัวลูก...พระลูกชายและโยมลูกสาวของตัวลูกได้ตั้งใจทุ่มเทสร้างบารมีกับหมู่คณะอย่างเต็มที่เต็มกำลังมาโดยตลอด ซึ่งบุญของตัวลูกจะเป็นบุญหลักมาประกอบวิชชาธรรมกาย แล้วก็ช่วยให้โยมพ่อของลูก ซึ่งอยู่ในยมโลกขุมที่ 1 ให้ไปบังเกิดเป็น “ เทพบุตรคนธรรพ์ระดับล่าง ” ที่มีวิมานไม้สีทองสวยสดงดงาม...อยู่บนสวรรค์ชั้นจาตุมหาราชิกาในทันที
 
     เมื่อโยมพ่อของลูกได้ลืมตาขึ้นมา แล้วพบว่าตัวท่านเองอยู่ท่ามกลางวิมานไม้สีทองแล้ว  ตัวท่านก็เกิดความรู้สึกที่อะเลิร์ตเต้...ตื่นเต้นดีใจอย่างสุดๆ  แล้วตัวท่านก็ไม่รอช้า...ได้รีบก้มลงกราบพระธรรมกายด้วยความเคารพนอบน้อมในทันที
 
 
     จากนั้นพระธรรมกายก็ได้เมตตาประทานโอวาทให้กับท่านเทพบุตรใหม่ ในทำนองที่ว่า...“ การที่ตัวท่านรอดพ้นจากยมโลกของมหานรกขุม 1 มาได้นั้น ทั้งนี้ก็เป็นเพราะพระลูกชาย พระหลานชาย และหลานสาวของท่านได้ตั้งใจทุ่มเทสั่งสมบุญสร้างบารมีเอาไว้ในพระพุทธศาสนาวิชชาธรรมกายอย่างเต็มที่เต็มกำลัง!!!..
.   
      ดังนั้น...ตัวท่านก็จะต้องไม่ประมาท อย่ามัวเพลิดเพลินอยู่กับทิพยสมบัติ ให้หมั่นภาวนา “ สัมมาอะระหัง ” ไปเรื่อยๆ   และนั่งสมาธิทุกๆ วันอย่าให้ขาดเลยแม้แต่เพียงวันเดียว เพราะถ้าหากตัวท่านมัวแต่เพลิดเพลินอยู่กับทิพยสมบัติ และไม่ยอมนั่งสมาธิตามที่สอนเอาไว้ เมื่อบาปอกุศลกรรมที่ตัวท่านได้เคยกระทำเอาไว้ในสมัยที่ยังเป็นมนุษย์ได้ช่องตามมาส่งผล ตัวท่านก็จะต้องกลับไปถูกทัณฑ์ทรมานอยู่ในยมโลกของมหานรกขุม 1 อีกเหมือนเดิม ”
 
 

     เมื่อท่านเทพบุตรใหม่ได้รับฟังโอวาทจากพระธรรมกายแล้ว ตัวท่านก็ได้รับปากกับพระธรรมกายว่าจะตั้งใจนั่งสมาธิทุกๆ วันตามที่พระธรรมกายได้ให้โอวาทเอาไว้ ซึ่งตัวท่านก็มีข้อความฝากมาถึงพระลูกชาย พระหลานชาย และหลานสาวของท่านด้วยในทำนองที่ว่า... “  ตัวท่านรู้สึกดีใจและอยากขอบคุณพระลูกชาย  พระหลานชาย  และหลานสาวมากๆ เพราะความตั้งใจทุ่มเทสั่งสมบุญสร้างบารมีเอาไว้ในพระพุทธศาสนาวิชชาธรรมกายของพระลูกชาย พระหลานชาย และหลานสาวนี้เอง จึงทำให้พระธรรมกายเมตตาไปช่วยตัวท่านให้รอดพ้นจากนรกมาได้ ตัวท่านรู้สึกกลัว เข็ดขยาด และไม่กล้าทำบาปอีกแล้ว เพราะผลของบาปนั้นช่างน่ากลัวจริงๆ และในนรกก็มีแต่ความเจ็บปวดทุกข์ทรมานอย่างแสนสาหัส!!!...
 
 
     ตัวท่านสัญญาว่าจะปฏิบัติตามโอวาทที่พระธรรมกายได้ให้ไว้ทุกประการ เพราะตัวท่านไม่อยากที่จะกลับไปที่เดิมอีกแล้ว และตัวท่านก็อยากจะอยู่ที่สวรรค์แห่งนี้ไปอีกนานๆ เมื่อพระลูกชาย พระหลานชาย และหลานสาวได้สั่งสมบุญทุกๆ บุญแล้ว ก็ขอให้อุทิศส่วนบุญส่วนกุศลส่งมาให้ท่านอีกบ่อยๆ ”
 

     จากเรื่องราว Case Study ที่เราได้ศึกษาเรียนรู้กันมานี้...ก็สอนให้เราได้รู้ว่า... “ ทุกๆ ชีวิตล้วนตกอยู่ภายใต้กฎแห่งกรรมซึ่งเป็นกฎสากลที่มวลมนุษยชาติทุกคนบนโลกใบนี้จะต้องเจอทั้งสิ้น!!! 
 
     เพราะฉะนั้น...เราจึงจำเป็นอย่างยิ่งยวดที่จะต้องศึกษาเรียนรู้เรื่องกฎแห่งกรรมให้เข้าใจอย่างแจ่มแจ้งเพราะมันเกี่ยวกับตัวเราเอง  เพื่อที่เราจะได้ดำเนินชีวิตได้อย่างถูกต้องและดีงามด้วยความไม่ประมาท จะได้ปิดอบาย ไปสวรรค์และมีความสุขในปัจจุบันอีกทั้ง...ยังดับทุกข์ได้อีกด้วย ซึ่งความรู้นี้มีสอนเฉพาะในพระพุทธศาสนาเท่านั้น!!!..
 
     ดังนั้น...เราจะต้องตั้งใจสั่งสมบุญสร้างบารมี ประพฤติดีปฏิบัติชอบตามหลักธรรมคำสั่งสอนของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า เช่น...ทำทาน รักษาศีล และเจริญสมาธิภาวนา เป็นต้น ซึ่งถ้าหากเราทำได้เช่นนี้...ชีวิตการสร้างบารมีของเราจะได้อยู่รอดปลอดภัย และมีชัยชนะในเส้นทางการสร้างบารมีไปตราบกระทั่งถึงที่สุดแห่งธรรม ”
 
     สำหรับ Case Study  โยมพ่อบัวและโยมแม่สุณี ก็คงจะต้องจบลงพอสังเขปเพียงเท่านี้ เอวํ  ก็มีด้วยประการละฉะนี้ Desktop Version Desktop Version    บทความที่เกี่ยวข้อง
Case Study วิบากกรรมใดทำให้ไปเป็นสัมภะเวสี (คุณพ่อหัน)Case Study วิบากกรรมใดทำให้ไปเป็นสัมภะเวสี (คุณพ่อหัน)

ราชองครักษ์ชาตินักรบ ตอนที่ 16 (ตอนจบ)ราชองครักษ์ชาตินักรบ ตอนที่ 16 (ตอนจบ)

Case Study โรคมะเร็งท่อไต (โยมแม่นุชชดา)Case Study โรคมะเร็งท่อไต (โยมแม่นุชชดา)Home

อ่านธรรมะ

ธรรมะมาแรง

กรณีศึกษากฎแห่งกรรม