ผลการปฏิบัติธรรม พระวันชัย สุวาโท


[ 19 ส.ค. 2553 ] - [ 17350 ] LINE it!

ทบทวนฝันในฝัน วันที่ 19 สิงหาคม พ.ศ.2553
ตอน ผลการปฏิบัติธรรมพระธรรมทายาท รุ่นเข้าพรรษา
 
 
ผลการปฏิบัติธรรมพระธรรมทายาท รุ่นเข้าพรรษา
พระวันชัย สุวาโท
เรียบเรียงจากรายการโรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา
 
 
พระธรรมทายาทวันชัย สุวาโท
 
กราบนมัสการพระเดชพระคุณหลวงพ่อที่เคารพอย่างสูง
 
        กระผม พระธรรมทายาทวันชัย สุวาโท อายุ 44-ปี ตัวแทนพระธรรมทายาทจากวัดดอนสวรรค์ จังหวัดสกลนคร ครับ กระผมมีอาชีพรับราชการเป็นทหารเรือ เข้าวัดพระธรรมกายครั้งแรก ในโครงการบวชพระรุ่นเข้าพรรษาปี พ.ศ.2539_ตอนนั้นเป็นช่วงบุญฟั่นเชือก ตอกเสาเข็มต้นสุดท้ายมหาธรรมกายเจดีย์ และเริ่มสร้างสภาธรรมกายสากล พอจบโครงการแล้ว กระผมก็ยังมาสั่งสมบุญที่วัดทุกวันอาทิตย์ต้นเดือน
 
        การบวชของกระผมคราวนี้ ได้พระอาจารย์ที่กระผมเคยเป็นกัลยาณมิตรชวนท่านบวชในรุ่นกองพลหนึ่งแสนรูป ท่านมาทำหน้าที่ชวนกระผมบวชรุ่นเข้าพรรษาปีนี้บ้าง แม้กระผมจะยังมีปัญหาทางโลกอยู่ แต่กระผมก็อธิษฐานขอให้ได้บวชก่อน เพราะหากรอความพร้อม ก็คงไม่พร้อมสักทีครับ ตอนแรกกระผมเข้าอบรมที่ศูนย์ในจังหวัดลำปาง แต่กระผมขอย้ายมาจำพรรษาที่วัดดอนสวรรค์ จังหวัดสกลนคร
 
        ในวันเข้าพรรษา กว่าจะเดินทางมาถึงหนองหารก็เป็นเวลาห้าโมงเย็น แล้วยังต้องขึ้นเรือหางยาวเพื่อข้ามไปที่วัดซึ่งอยู่บนเกาะ พอกระผมเห็นสภาพเรือหางยาวก็เกิดความไม่มั่นใจ เพราะดูไม่น่าจะปลอดภัยเอาเสียเลยครับ บรรยากาศตอนนั้น มีทั้งลมและฝน ในขณะที่เรือแล่นไปกลางน้ำที่กว้างใหญ่ ใจกระผมกังวลมาก มองไปที่เกาะก็อยู่ไกลเหลือเกิน เรือก็ปริ่มน้ำ คลื่นก็แรง กระผมคิดว่าถ้าจมไปต้องตายสถานเดียว ตอนนั้นกลัวตายสุดขีด
 
        แล้วกระผมก็นึกถึงคำของหลวงพ่อที่เคยบอก “ถ้าดูดวงใสๆ ให้ใจใสๆ เราก็จะได้ไปดี”_กระผมก็เลยตัดใจคิดว่า “ตายเป็นตาย ถ้าจะตายก็ขอตายในสมาธิ”_กระผมหลับตาลง เอาใจจรดจ่อนึกถึงดวงแก้วในกลางท้องเพียงอย่างเดียว ไม่กล้าเผลอนึกถึงอย่างอื่น จะได้ชัวร์ว่าถ้าตายก็มีสวรรค์เป็นที่ไป ในขณะที่เอาใจไว้ในศูนย์กลางกาย อีท่าไหนก็ไม่รู้ครับ กระผมเหมือนโดนดูดหลุดเข้าไปข้างใน แล้วก็เห็นดวงใสๆ ใสมาก มีแสงสว่างท่วมตัว สว่างไปหมดเหมือนไฟไหม้ แต่ไม่ร้อนเลยครับ ตอนนั้นทำอะไรไม่ถูก จึงได้แต่มองเข้าไปตรงกลางดวง แล้วกระผมก็เห็นดวงแก้วผุดขึ้นมาเป็นแถวยาว กระผมมีความสุขมาก
 
 
พระธรรมทายาทวันชัย สุวาโท
 
        ในขณะที่รู้สึกเคลิ้มๆ ก็มองเห็นกายกายหนึ่งมีขนาดเท่าตัวเรา ไม่รู้ว่าเป็นกายอะไร งดงาม สมบูรณ์มาก แต่กระผมมุ่งตรงเข้าไปในกลางดวงกลมๆอย่างเดียว แล้วก็เห็นเป็นอุโมงค์ใหญ่ กระผมถูกดูดลงไปในนั้น แล้วก็เจออีกกายหนึ่งที่ดูละเอียดสวยงามกว่า มองตอนแรกยังไม่ใสมาก แต่พอมองไปในกลางเรื่อยๆก็ใสขึ้น เหมือนเราปอกเปลือกกล้วยแล้วเห็นเนื้อใน กายนั้นใส่เครื่องประดับเหมือนเทวดา กระผมก็มองเข้าไปในดวงแก้วที่เล็กที่สุดที่อยู่ในกายนั้นอย่างเดียว แล้วก็เจอกายที่มีเครื่องประดับที่ละเอียดไปเรื่อยๆอีก อารมณ์ตอนนั้นมีความสุขที่สุด ไม่ได้ยินเสียงเรือเลยครับ
 
        พอเริ่มจะคุ้นกับสิ่งที่เห็น ก็มีสติ ระลึกว่า..นี่เรากำลังนั่งสมาธิอยู่ในเรือนะ แล้วกระผมก็ดูตรงกลางเข้าไปอีก ปรากฏว่าดวงแก้วที่กำลังผุดขึ้นมาอย่างต่อเนื่องนั้นมีองค์พระที่มีเกศดอกบัวตูมผุดขึ้นมาด้วย แล้วกระผมก็พุ่งเข้าไปตรงเกศที่แหลมที่สุด เอาหัวปักลงไปเลย เข้าไปในองค์ที่เล็กที่สุด ใสที่สุด พอเสียบเข้าไป ก็ทำให้มีพระอีกหลายๆองค์ผุดสวนกันขึ้นมา พอทำใจนิ่งๆอยู่กับองค์พระที่มีขนาดใหญ่เท่ากับตัวเรา ก็พิจารณาว่า เราเป็นพระ พระเป็นเรา ทันใดนั้นท่านก็ขยายอีกจนคลุมเรือไว้ แล้วกระผมก็ลืมตาเพราะถึงฝั่งพอดี แต่องค์พระก็ยังติดอยู่ในศูนย์กลางกายของกระผมตลอดเลยครับ พออธิษฐานพรรษาเสร็จ กระผมก็ไปนั่งสมาธิต่อ เมื่อตัดใจ ตัดความกังวล ตัดอารมณ์ได้แล้ว กระผมก็สามารถเอาใจเข้าไปในกลางองค์พระได้ทันทีเลยครับ
 
        วัดนี้บรรยากาศดีมาก แวดล้อมไปด้วยป่าดงดิบ ไม่มีไฟฟ้า ต้องใช้เครื่องปั่นไฟ (ตอนนี้พวกกระผมก็ปั่นไฟดูหลวงพ่ออยู่ครับ)_พระธรรมทายาทที่นี่ขยันนั่งสมาธิกันมากๆ บางทีนั่งกันทั้งคืนจนสว่าง ในเวลาที่นั่งสมาธิด้วยกันนั้น องค์พระภายในจะสอนให้กระผมขยายท่านให้ใหญ่คลุมโบสถ์ไว้ พอทำตาม กระผมก็เห็นพระธรรมทายาทอยู่ในกลางองค์พระของกระผมด้วย แล้วกระผมก็จะมุ่งเข้าไปในองค์ที่เล็กที่สุด ก็จะทำให้มีพระผุดขยายใหญ่ไปเรื่อยๆได้เองครับ
 
 
ภาพวาดจากประสบการณ์ภายในของพระธรรมทายาทวันชัย สุวาโท
 
        ตอนนี้ในกลางกายของกระผมสว่างมาก มีองค์พระที่เล็กที่สุดเป็นจุดเท่าปลายเข็ม มีรัศมีสว่างไสว มีองค์ใหญ่คลุมตัว มีองค์ใหญ่เท่าโบสถ์ และมีองค์ใหญ่กว่าโบสถ์สองเท่า ผุดขยายซ้อนกันเป็นท่อยาว ตลอด 24-ชั่วโมง แต่กระผมไม่ได้สนใจดูประสบการณ์ กระผมมุ่งเข้ากลางองค์พระอย่างเดียว ตอนนี้กระผมมีกำลังใจ มีพลังภายในล้นเหลือ มีความเชื่อมั่นในการสร้างบารมี 100-เปอร์เซ็นต์ และคุณภาพใจของกระผมก็ดีขึ้นมาก เมื่อก่อนใจอยู่นอกตัว แต่เรากลับเห็นแก่ตัว แต่ตอนนี้ใจอยู่ในตัว แต่กลายเป็นว่าเราใจกว้างขึ้น คิดถึงประโยชน์ของคนอื่นมากขึ้น มีสติวินิจฉัยเหตุการณ์ต่างๆให้พอเหมาะพอควรดีขึ้นครับ
 
 
 
ลูกๆพระธรรมทายาทและพระภิกษุ-สามเณรวันดอนสวรรค์
จะตั้งใจบวชสองชั้นเป็นพระแท้ให้ได้ครับ
 
        กระผมจะฝึกฝนตนเองให้เป็นพระแท้ จะช่วยงานพระศาสนาให้เต็มที่สุดกำลัง กระผมขอถวายบุญนี้แด่หลวงพ่อ ขอให้หลวงพ่อมีสุขภาพแข็งแรงมากๆ อยู่กับกระผมและทุกคนไปนานๆตามที่หลวงพ่อปรารถนานะครับ
 
กราบนมัสการด้วยความเคารพอย่างสูง
 
พระธรรมทายาทวันชัย สุวาโท
 
ชม Video Scoop ผลการปฏิบัติธรรม พระวันชัย สุวาโท
 
 Desktop Version Desktop Version    บทความที่เกี่ยวข้อง
DMC ที่โซโลมอนDMC ที่โซโลมอน

Solomon Islands หมู่เกาะมนุษย์กินคนSolomon Islands หมู่เกาะมนุษย์กินคน

เกาะที่ใกล้ขั้วโลกเหนือมากที่สุด ที่มนุษย์อยู่ได้เกาะที่ใกล้ขั้วโลกเหนือมากที่สุด ที่มนุษย์อยู่ได้Home

อ่านธรรมะ

ธรรมะมาแรง

ช่วงเด่นฝันในฝัน