ตื่นงูอนาคอนดา ผู้ดี จับได้หนักร่วม 100 กก.


[ 16 ก.ย. 2554 ] - [ 16067 ] LINE it!

 งูอนาคอนดา

ตื่นงูอนาคอนดา อนาคอนดา หนัก 100 กก.

ช็อค! นักชีวะผู้ดีจับ "งูอนาคอนดา" หนัก 100 กก. ด้วยมือเปล่า

 
 
จับงูอนาคอนดายักษ์ หนักร่วม 100 กิโลกรัม
จับงูอนาคอนดายักษ์ หนักร่วม 100 กิโลกรัม

งูอนาคอนดาที่ใหญ่ที่สุดในโลก

 
ครูฝรั่งเศสวัย 39 ปี ใจถึง จับงูยักษ์อนาคอนดา ด้วยมือเปล่า
 
 
 
 
นักชีวะวิทยาชาวอังกฤษ จับงูอนาคอนดายักษ์ หนักร่วม 100 กิโลกรัม ด้วยมือเปล่า ระหว่างออกสำรวจริมแม่น้ำเรวา ในประเทศกายอานา...
 
        นักชีวะวิทยาชาวอังกฤษ จับงูอนาคอนดายักษ์ หนักร่วม 100 กิโลกรัม ด้วยมือเปล่า ระหว่างออกสำรวจริมแม่น้ำเรวา ในประเทศกายอานา... สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเมื่อ 16 ก.ย. ไนออลล์ แมคแคนน์ นักชีวะวิทยาชาวอังกฤษ วัย 29 ปี และลูกทีม สามารถจับงูอนาคอนดายักษ์ หนักร่วม 100 กิโลกรัม เส้นรอบวงใหญ่ 27 นิ้ว ระหว่างการสำรวจทางชีวะวิทยา บริเวณริมแม่น้ำเรวา ประเทศกายอานา
 
จับงูอนาคอนดายักษ์ หนักร่วม 100 กิโลกรัม
จับงูอนาคอนดายักษ์ หนักร่วม 100 กิโลกรัม
 
        ไนออลล์ เป็นบุคคลประเภทหื่นกระหายการผจญภัย หลงไหลการจับสัตว์น่ากลัวด้วยมือเปล่า เล่าว่า "ผมฝันมาตลอดว่าอยากเห็นงูอนาคอนดา และรู้ว่าการมาทำงานที่นี่จะช่วยมอบโอกาสให้เราได้เห็นตัวจริงสักครั้งหนึ่ง ผมพยายามกดหัวมันลงกับพื้นแต่มันก็แว้งกลับมาฉกผม มันเหมือนการต่อสู้แบบมวยปล้ำ มันมีพลังเยอะมาก
 
        และเมื่อมันเลื้อยตัวเป็นระลอกคลื่นทำให้พวกเราช็อคมาก"ทั้งนี้ งูอนาคอนดา เป็นงูที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก อาจหนักมากถึง 250 กิโลกรัม มันใช้วิธีรัดเหยื่อให้กระดูกแหลกเหลวและเสียชีวิต ก่อนเขมือบเข้าไปทั้งตัว ส่วนใหญ่คือเสือจากัวร์และมนุษย์ ที่ตกเป็นอาหารอันโอชะของมัน.
 
จับงูอนาคอนดายักษ์ หนักร่วม 100 กิโลกรัม
จับงูอนาคอนดายักษ์ หนักร่วม 100 กิโลกรัม
 
        งูอนาคอนดายักษ์ (อังกฤษ: Giant Anaconda) เป็นสิ่งมีชีวิตลึกลับที่เชื่อกันว่าว่ามีอยู่ในป่าดิบชื้น ทวีปอเมริกาใต้ โดยเป็นงูอนาคอนดาขนาดใหญ่ที่ใหญ่กว่างูอนาคอนดาธรรมดามาก ซึ่งชื่อในภาษาท้องถิ่นเรียกว่า "คอบร้า แกรนดี" (cobra grande) แปลว่า "งูยักษ์"
 
        โดยที่งูอนาคอนดาสายพันธุ์ที่ใหญ่ที่สุดนั้น คือ งูอนาคอนดาเขียว (Eunectes murinus) ที่โตเต็มที่จะยาวได้ประมาณ 17 ฟุต (แต่อาจยาวได้ถึง 29 ฟุต)[3] และงูใหญ่จำพวกอื่น คือ งูเหลือมพม่า (Python reticulatus) ที่พบในทวีปเอเชีย ก็อาจยาวได้มากกว่า 20 ฟุต
 
        เรื่องราวของงูอนาคอนดายักษ์นั้น ปรากฏอยู่ในเรื่องเล่าและนิทานพื้นบ้านของชนพื้นเมืองมานานแล้ว จนกระทั่งมีการเข้าไปสำรวจทวีปอเมริกาใต้ของชาวตะวันตกในยุคล่าอาณานิคม โดยชาวสเปนและชาวโปรตุเกสได้รายงานมาว่า มีงูขนาดใหญ่ที่เรียกว่า "มาตาโตโร่" (matatoro) ที่แปลได้ว่า "งูกินวัว" (bull eater) โดยรายงานว่ามันมีความยาวกว่า 80 ฟุต
 
        ต่อมาในปี ค.ศ. 1906 พันเอกเพอร์ซี ฟาลเคตต์ ซึ่งเป็นนักสำรวจผู้เขียนแผนที่ป่าอเมซอนได้เขียนลงในบันทึกของเขาว่าเขามีหนังงูที่มีความยาว 62 ฟุต และกล่าวว่า เขาได้สังหารงูตัวนี้ด้วยปืนไรเฟิลด้วยกระสุนขนาด .44 ในกระดูกสันหลังของมัน ซึ่งมันโจมตีใส่เรือของคณะเขา เส้นผ่าศูนย์กลางของลำตัวมันเกินกว่า 12 นิ้ว และอาจจะใหญ่ได้มากกว่านี้ถ้าได้กินอาหารเข้าไป
 
        ในปี ค.ศ. 1925 สาธุคุณวิคเตอร์ไฮนซ์ เห็นงูขนาดใหญ่ที่แม่น้ำริโอเนโกรซึ่งสาขาของแม่น้ำอเมซอน ท่านกล่าวว่าลำตัวของมันที่มองเห็นได้อย่างน้อยยาวกว่า 80 ฟุต และร่างกายมีความหนาเหมือนหนังกลอง
 

คลิปงูอนาคอนดา

 
งูอนาคอนดายักษ์ (อังกฤษ: Giant Anaconda)
งูอนาคอนดายักษ์ (อังกฤษ: Giant Anaconda)
 
        ต่อมาหนังสือพิมพ์ Pernambuco ในบราซิลประจำวันที่ 24 มกราคม ค.ศ. 1948 ตีพิมพ์ภาพและพาดหัวว่า พบงูอนาคอนดาที่มีน้ำหนักกว่า 5 ตัน ขณะที่กำลังกินวัวไปครึ่งตัว โดยภาพส่วนหนึ่งแสดงให้เห็นซากงูที่ถูกชำแหละโดยชาวอินเดียนพื้นเมือง วัดความยาวได้ 113 ฟุต สี่เดือนต่อมาหนังสือพิมพ์ Noite Illustrada ของริโอเดอจาเนโร ได้ลงภาพถ่ายของงูอนาคอนดาตัวหนึ่งที่ถูกฆ่าโดยทหารบก มีความยาวทั้งสิ้น 115 ฟุต
 
นอกจากนี้แล้วการรายงานพบเห็นงูขนาดใหญ่ยังมีในทวีปอื่นด้วย
 
        ในทวีปแอฟริกา เมื่อคริสต์ศตวรรษที่ 7 มีเรื่องเล่าของนักสำรวจว่า ในประเทศแอฟริกาใต้ บริเวณแม่น้ำออเรนจ์ มีถ้ำที่มีอัญมณีซุกซ่อนอยู่ โดยมีงูยักษ์ชื่อ Grootslang เฝ้าอยู่ปากถ้ำ งูนี้มีลำตัวยาว 13 เมตร และเส้นผ่านศูนย์กลางลำตัวกว้าง 1 เมตร 
 
        พันเอกเรเน่ เลียร์ด ได้ขับเฮลิคอปเตอร์ของเขาจากเมืองกาตังกาในเบลเยียมคองโก ทันใดนั้นมีงูขนาดใหญ่ตัวหนึ่งได้โจมตีเฮลิคอปเตอร์ของเขา แต่เขาเอาตัวรอดพ้นได้และถ่ายรูปงูนั้นได้หลายรูป ประมาณความยาวได้กว่า 40-50 ฟุต
 
        ในเดือนกุมภาพันธ์ ค.ศ. 2009 ปรากฏเป็นข่าวฮือฮาจากชาวพื้นเมือง บนเกาะบอร์เนียวของอินโดนีเซียว่าได้พบเห็นงูขนาดยักษ์ตัวหนึ่งแหวกว่ายอยู่ในแม่น้ำบนเกาะและถูกบันทึกภาพไว้ได้ ซึ่งน่าจะยาวกว่า 100 ฟุต แต่รูปนี้ก็ยังเป็นที่สงสัยอยู่ว่าเป็นการตกแต่งหรือไม่
 
 
งูอนาคอนดายักษ์ (อังกฤษ: Giant Anaconda)
งูอนาคอนดายักษ์ (อังกฤษ: Giant Anaconda)

        และในเดือนพฤศจิกายน ปีเดียวกัน ที่เมืองกูผิง มณฑลเจียงซี ประเทศจีน ขณะมีการก่อสร้างถนนผ่านพื้นที่ป่า คนงานก่อสร้างก็พบกับงูขนาดใหญ่ยาวถึง 16.7 เมตร หนักถึง 300 กิโลกรัม อายุคาดว่าน่าจะอยู่ที่ 140 ปี ถึง 2 ตัว และหนึ่งในสองตัวนั้นก็ได้รับบาดเจ็บจากการถูกรถแบ็คโฮขุดถนนขุดถูกทำให้บาดเจ็บและตายลงในที่สุด อีกตัวก็หนีเข้าป่าไป ซึ่งซากงูตัวที่ตายนั้นได้ถูกถ่ายภาพและเป็นภาพที่แพร่หลายกันในประเทศจีน
 
        เรื่องราวของงูอนาคอนดายักษ์ได้ถูกอ้างอิงในวัฒนธรรมสมัยนิยมหลายประการ เช่น ภาพยนตร์ฮอลลีวู้ด 3 ภาค เรื่อง Anaconda ในปี ค.ศ. 1997 Anacondas: The Hunt for the Blood Orchid ในปี ค.ศ. 2004 และ Anaconda 3: The Offspring ในปี ค.ศ. 2008 และเป็นสารคดีทางโทรทัศน์ของดิสคัฟเวอรี่ แชนนอลชุด Lost Tapes ในปี ค.ศ. 2009 ชื่อตอน Megaconda

 
 
 
กรรมเกิดเป็นงู
 
พระเจ้าอโศกมหาราช
พระเจ้าอโศกมหาราช
 
บุรพกรรมของพระเจ้าอโศกมหาราช
        กล่าวว่าด้วยเหตุอันที่พระเจ้าอโศกเป็นใหญ่ในชมพูทวีป เพราะได้เคยถวายน้ำผึ้งแก่พระปัจเจกพุทธเจ้า กล่าวว่าด้วยเหตุอันที่พระเจ้าอโศกผูกพันกับนิโครธสามเณรเมื่อแรกพบ เพราะเมื่อชาติอดีตที่เป็นพ่อค้าขายน้ำผึ้ง เป็นพี่น้องกัน รวมทั้งพระเจ้าเทวานัมปิยะติสสะ ที่ลังกาทวีป หลังจากที่พระเจ้าอโศกมหาราชสิ้นพระชนม์ พระองค์ก็ได้ไปบังเกิดเป็นงูเหลือม เพราะก่อนพระองค์จะสวรรคตพระองค์ทรงพระดำริที่จะถวายพระราชทรัพย์ถวายไว้ในพระศาสนาอีก ได้มีขุนนางมาทัดทาน พระองค์จึงเกิดจิตโทสะ เมื่อสิ้นพระชนม์ จึงได้ไปเกิดสู่ทุคติภูมิ แต่หลังจากนั้นพระองค์ได้ฟังพระธรรมเทศนาจากพระมหินทเถระ พระราชโอรสซึ่งบรรลุพระอรหันต์แล้ว จนได้บรรลุพระโสดาบัน และ พองูเหลือมซึ่งก็คือพระเจ้าอโศกมหาราชได้ตายแล้ว ดวงวิญญาณของพระองค์ก็ได้ล่องลอยสู่สรวงสวรรค์ ด้วยผลบุญที่พระองค์ทรงเคยทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาอย่างใหญ่หลวง
 
 
 
อำนาจความยึดมั่นของจิตก่อนแตกดับ
 
        ผู้ที่หวงสมบัติ......กลัวจะมีผู้มานำไปก่อนจะดับจิตมีใจผูกเฝ้าสมบัติอย่างหวงแหนเมื่อดับจิตก็เคยมีที่ไปเกิดเป็นงูเฝ้าอยู่ที่สมบัตินั้นผู้ใดเข้าไปใกล้ก็จะแสดงตัวให้เห็นเป็นงูใหญ่ เช่นที่เล่ากันถึงเรื่องที่เกิดขึ้นไม่นานมานี้ว่า...... ข้าราชการผู้หนึ่งมีพระพุทธรูปที่หวงมากอยู่องค์หนึ่ง เมื่อได้ละโลกนี้ไป สหายไปเยี่ยมศพ  ได้ขอดูพระองค์นั้นขณะกำลังดูอยู่ก็มีงูตัวหนึ่งมาจากไหนไม่ปรากฏมาแผ่แม่เบี้ยอยู่ใกล้ๆ  ผู้มาขอดูไหวทัน...... ก็เข้าใจทันทีว่าเจ้าของได้เฝ้าพระอยู่ด้วยความหวงแหนจึงพูดกับงูดังๆ ว่าไม่ได้คิดจะนำพระไปไหน   เพียงแต่มาขอดูเท่านั้น..... อย่าเป็นห่วงเพียงเท่านั้นงูก็เลื้อยห่างหายไป นี้เป็นตัวอย่างหนึ่งที่เกิดขึ้นจริงไม่นานมานี้ ที่เชื่อกันว่าผู้ที่หวงสมบัติมากๆ  ......ตายไปในขณะที่จิตผูกพันเช่นนั้น ต้องไปเกิดเป็นงู ต้องเฝ้าสมบัติ ไม่ได้ไปเสวยผลของกรรมดีใด ๆ  ที่ได้กระทำไว้  จนกว่าใจจะปล่อยวางละความยึดถือความหวงแหนสมบัตินั้นๆ
 
 
ชีวิตนี้เท่านั้นที่จะนำไปสู่ความสวัสดี
 
เกิดเป็นมนุษย์พบพระพุทธศาสนา
เกิดเป็นมนุษย์พบพระพุทธศาสนา
 
        ผู้อธิษฐานจิตปรารถนาจะกลับมาเกิดเป็นมนุษย์พบพระพุทธศาสนานั้น คือผู้รับรองความสำคัญของชีวิตนี้ที่แม้จะน้อยนักว่า.......ชีวิตนี้เท่านั้นที่จะนำไปสู่ความสวัสดีมีสุขได้อย่างแท้จริงเพราะชีวิตนี้เท่านั้นที่พร้อมสำหรับการบำเพ็ญบุญกุศลทุกประการจะทำดีเพียงไร......ก็ทำได้ในชีวิตนี้ จะทำดีสูงสุดจนเกิดผลสูงสุด คือการปฏิบัติได้สำเร็จมรรคผลนิพพานพ้นทุกข์ได้สิ้นเชิงไม่ต้องกลับมาเวียนว่ายตายเกิดอีกต่อไป...... ก็ทำได้ในชีวิตนี้   หรือทำดีเพียงเพื่อได้ถึงสวรรค์พ้นนรก.... ก็ทำได้ในชีวิตนี้
การตั้งจิตอธิษฐาน เพื่อไม่ให้หลงไปภพภูมิอื่นหลังละโลกนี้ไปแล้วแต่เพื่อให้กลับมาสู่ภพภูมิมนุษย์โดยเร็ว และได้พบพระพุทธศาสนาจึงเป็นความถูกต้องพึงทำอย่างยิ่ง

 
 
ผู้กระทำกรรมดี ย่อมได้เสวยผลของกรรมดี
 
เสวยผลของกรรมดี
เสวยผลของกรรมดี
 
        ผู้ที่กำลังเสวยผลของกรรมดีในอดีตชาติต่าง ๆ กัน  เช่น ได้เกิดในตระกูลสูง  สมบูรณ์  บริบูรณ์  ด้วยทรัพย์สิน เงินทอง  มีร่างกายแข็งแรง  ไม่ถูกเบียดเบียนด้วยโรคภัยไข้เจ็บ อายุยืน หน้าตาผิวพรรณงามผ่องใส หรือมีสติปัญญาเฉลียวฉลาด  พึงน้อมใจเชื่อว่า  เป็นผลแห่งกรรมดีที่ได้ประกอบกระทำไว้แล้วเป็นอันมากในอดีตชาติ แน่นอนและแม้ปรารถนาจะเสวยผลแห่งกรรมดีนั้นสืบต่อไปในอนาคต  ทั้งในอนาคตของปัจจุบันชาติ และทั้งในอนาคตของภพชาติเบื้องหน้าที่พ้นจากภพชาติปัจจุบันไปแล้ว   ก็พึงตั้งใจประกอบกรรมดี  อันเป็นเหตุดีต่อไปให้มั่นคงสม่ำเสมอ
 


Desktop Version Desktop Version    บทความที่เกี่ยวข้อง
ตะลึงอานิสงส์กฐิน ขอได้ทุกสิ่งบุญน่าอัศจรรย์ตะลึงอานิสงส์กฐิน ขอได้ทุกสิ่งบุญน่าอัศจรรย์

จะเกิดอะไรขึ้นหากโลกนี้ไม่มีมนุษย์จะเกิดอะไรขึ้นหากโลกนี้ไม่มีมนุษย์

เด็กตายแล้วฟื้น ทัวร์นรกก่อนกลับร่าง คลิปเด็กตายแล้วฟื้นเด็กตายแล้วฟื้น ทัวร์นรกก่อนกลับร่าง คลิปเด็กตายแล้วฟื้นHome

อ่านธรรมะ

ธรรมะมาแรง

เรื่องเด่นทันเหตุการณ์