พี่ชายมีวิบากกรรมใดจึงทำงานสิ่งใดก็ไม่ประสบความสำเร็จ


[ 17 มิ.ย. 2554 ] - [ 16156 ] LINE it!

เกือบถูกยิง
 
คำถามจากทางบ้าน:
        พี่ชายคนที่ ๒ เป็นคนเรื่อยเฉื่อย หยิบจับการงานสิ่งใดก็ไม่ใคร่จะประสบผลสำเร็จเท่าที่ควร ก่อนพ่อเสียชีวิต ท่านได้ยกร้านอะไหล่รถยนต์ให้ผมดูแล แต่เพราะผมเป็นน้อง จึงตัดสินใจยกกิจการให้พี่ไป ส่วนผมก็ย้ายไปเปิดร้านของตัวเอง แต่ยังไม่ทันไร กิจการที่พี่ชายรับช่วงต่อก็มีปัญหาหนี้สินมากมายพี่ชายถึงกับถูกขู่ฆ่า ผมนึกสงสารจึงเข้าไปช่วย ในที่สุดก็เลยติดร่างแหไปด้วย
 
        เรื่องมีอยู่ว่า พี่ชายนำโฉนดที่ดินไปค้ำประกันกับเจ้าหนี้รายหนึ่ง ผมพยายามเจรจาเพื่อขอผ่อนจ่าย แต่เขาก็ไม่ยอม ดึงดันจะยึดบ้านให้ได้ วันหนึ่ง ผมรู้สึกปวดหัวอย่างมาก จนไปเฝ้าร้านของพี่ชายไม่ไหว จึงได้โทรตามน้องชายขอร้องให้เขาไปดูแลร้านแทน น้องชายก็ตอบตกลงอย่างง่ายดายวันต่อมา ขณะที่น้องชายนั่งเฝ้าร้านอยู่เวลาบ่ายคล้อยมีชายฉกรรจ์ ๒ คน ขี่มอเตอร์ไซค์มาจอดที่หน้าร้าน ทันทีที่ชายคนหนึ่งในนั้นได้เห็นหน้าน้องชาย เขาตกใจ รีบถามขึ้นว่ามาที่นี่ทำไม น้องชายตอบว่า ก็นี่บ้านผมเองโชคดีที่ต่างคนต่างก็จำกันได้ว่า เพิ่งจะได้เจอกันเมื่อ ๓ วันก่อนคืนนั้นผมจึงได้รู้ว่า เขาถูกว่าจ้างให้มาฆ่าผมโดยให้ค่าหัว ๓๐,๐๐๐ บาท แต่พอเขารู้ว่าเป็นพี่น้องของคนรู้จัก ก็ไม่อยากจะลงมือ แต่เพราะกฎเหล็กของมือปืนคือ หากรับเงินแล้วมีทางเดียวคือต้องฆ่า และหากฆ่าไม่สำเร็จก็จะต้องถูกตามฆ่าเสียเอง
 
เหตุที่ทำให้พี่ชายคนที่ ๒ ไม่ประสบความสำเร็จใดๆ ในชีวิตเลย
เหตุที่ทำให้พี่ชายคนที่ ๒ ไม่ประสบความสำเร็จใดๆ ในชีวิตเลย
 
        ดังนั้น เขาจึงได้ยื่นข้อเสนอ ระหว่างจะให้เขากลับไปฆ่าผู้ว่าจ้าง หรือจะมอบเงินให้เขาพาครอบครัวหลบหนีไปอยู่ที่อื่น ผมจึงตัดสินใจมอบเงิน ๓๐,๐๐๐ บาท ให้เขาไปทันทีเพื่อรักษาชีวิตไว้ แล้วเรื่องทุกอย่างถึงลงเอยด้วยดี
 
        ปัจจุบันพี่ชายคนที่ ๒ ที่ก่อหนี้สินไว้เสียชีวิตแล้ว ด้วยโรคหัวใจขณะอายุได้ ๕๕ ปีพี่ชายมีวิบากกรรมใด จึงทำงานสิ่งใดก็ไม่ประสบความสำเร็จ จนต้องเป็นหนี้ และผมมีวิบากกรรมใดถึงต้องมารับหนี้สินที่พี่ชายก่อไว้ แล้วยังถูกมือปืนรับจ้างตามฆ่าอีกแต่เพราะบุญใดจึงรอดมาได้อย่างหวุดหวิดครับ
 
ที่นี่มีคำตอบ:
        พี่ชายคนที่ ๒ ไม่ประสบความสำเร็จเรื่องงานเลย แถมเป็นหนี้ เพราะทำทานในอดีตมาน้อย เวลาช่วยเหลือใคร ก็จะเอาบุญคุณและหากทำไม่ถูกใจก็จะไปทวงคืน ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ไม่ประสบความสำเร็จในเรื่องงาน แถมเป็นหนี้เพราะไปทวงคืน
 
ปัจจุบันพี่ชายก็ชอบคบคนพาลที่ดื่มเหล้า เจ้าชู้ เล่นการพนัน
ปัจจุบันพี่ชายก็ชอบคบคนพาลที่ดื่มเหล้า เจ้าชู้ เล่นการพนัน
 
        ปัจจุบันก็คบคนพาลที่ดื่มเหล้า เจ้าชู้ เล่นการพนันอีกด้วยจึงทำให้ติดนิสัยนี้มา ทำให้เกิดความหายนะของชีวิตขึ้น
 
เหตุที่ทำให้ลูกต้องมารับหนี้สินที่พี่ชายคนที่ ๒ ก่อไว้
เหตุที่ทำให้ลูกต้องมารับหนี้สินที่พี่ชายคนที่ ๒ ก่อไว้
 
        ลูกต้องมารับหนี้สินที่พี่ชายคนที่ ๒ ก่อไว้แถมยังถูกมือปืนรับจ้างตามฆ่าอีก แต่รอดมาได้ เพราะในอดีตลูกก็เป็นพี่น้องกันกับพี่ชายคนนี้แหละ ลูกได้เคยไปขอยืมเงินพี่เอาไว้แต่ไม่ได้ใช้คืน ชาตินี้มาเจอกันในสภาพที่พี่ชายเป็นหนี้ ลูกจึงต้องมาใช้คืน เห็นไหมว่าถ้าไม่คืนชาตินี้ก็ต้องตามไปคืนชาติต่อๆ กันไป
 
เหตุที่ทำให้ลูกรอดพ้นมาได้
เหตุที่ทำให้ลูกรอดพ้นมาได้
 
        อีกทั้งในอดีต ลูกก็เคยเป็นเจ้าหนี้ปล่อยเงินกู้ แล้วลูกหนี้ก็ไม่ใช้หนี้ จึงส่งนักเลงไปทวงหนี้ โดยบอกว่า ถ้าเขาไม่คืนก็ให้ฆ่าเก็บไปเลย แต่ต่อมาภายหลังเปลี่ยนใจ ดังนั้นชาตินี้จึงเกือบๆ เจอมือปืน แต่ก็รอดมาได้
 
โดย คุณครูไม่ใหญ่
๒๓ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๔๙


Desktop Version Desktop Version    บทความที่เกี่ยวข้อง
ทำไมบริษัทที่ลูกทำงานโดนพนักงานขโมยของบ่อยมากทำไมบริษัทที่ลูกทำงานโดนพนักงานขโมยของบ่อยมาก

บุพกรรมใดที่ทำให้พ่อของลูกไม่ได้รับมรดก ทั้งๆ ที่พี่น้องคนอื่นได้รับมรดกมากมายบุพกรรมใดที่ทำให้พ่อของลูกไม่ได้รับมรดก ทั้งๆ ที่พี่น้องคนอื่นได้รับมรดกมากมาย

ลูกกับหลานสาวประสบอุบัติเหตุทำไมเราจึงรอดมาได้อย่างปาฏิหาริย์ลูกกับหลานสาวประสบอุบัติเหตุทำไมเราจึงรอดมาได้อย่างปาฏิหาริย์Home

อ่านธรรมะ

ธรรมะมาแรง

ที่นี่มีคำตอบ-โรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา