กรรมใดทำให้น้องชายเมื่อเกิดมาแล้วต้องตายไป ๓ วัน และด้วยบุญอะไรจึงทำให้ฟื้นคืนมาอีก


[ 28 ก.ค. 2554 ] - [ 15522 ] LINE it!

ตายแล้วฟื้น
 
คำถามจากทางบ้าน:
        น้องชายคนที่ ๙ พอคลอดออกมาแล้ว ไม่มีลมหายใจ ทุกคนรออยู่นานจนกระทั่งแน่ใจว่าทารกเสียชีวิตแล้ว จึงคิดจะเอาไปฝัง โดยให้สัปเหร่อประจำหมู่บ้านเป็นคนจัดการ  แต่คุณแม่ไม่ยอม ด้วยความรักลูก คุณแม่ขอร้องว่า อย่าเพิ่งเอาไปฝังเลย รอดูอีกวันเผื่อลูกชายจะฟื้นขึ้นมาเป็นปกติได้ วันต่อมาก็ยังไม่ฟื้น สัปเหร่อก็จะเอาไปฝังให้ได้ คุณแม่ร้องไห้กอดลูกชายไว้แนบอกตลอดเวลา ทุกคนจึงยอมตามใจ เพราะเวทนาที่เห็นนอนกอดลูกชายที่ตายแล้ว
 
        พอวันที่ ๓ คุณแม่เห็นท้องของลูกชายเหมือนมีการเคลื่อนไหวขยับขึ้นลง จึงหยิบสำลีมาแตะปลายจมูก ปรากฏว่า สำลีปลิวออกไปตามแรงลมหายใจ เมื่อแน่ใจว่า ลูกชายฟื้นคืนมาแล้ว คุณแม่ได้เรียกให้ทุกคนมาดู แล้วทารกนั้นก็ร้องไห้ออกมาเสียงดัง ปัจจุบันน้องชายคนนี้ยังมีชีวิตอยู่ อายุได้ ๓๖ ปีแล้วค่ะ
 
        กรรมใดทำให้น้องชายเมื่อเกิดมาแล้วต้องตายไป ๓ วัน และด้วยบุญอะไรจึงทำให้ฟื้นคืนมาอีก
 
ที่นี่มีคำตอบ:
        เมื่อน้องชายเกิดมาได้ตายไป ๓ วัน แล้วฟื้นนั้น ความจริงเขายังไม่ตาย แต่เขามีกรรมที่เคยจับลูกครอกของปลาตัวเล็กๆ ที่เป็นฝูงมาทำอาหารกิน กรรมนี้มาส่งผลทำให้ดูเหมือนกับตาย แต่ความจริงแค่สลบไปเท่านั้น
 
เหตุที่ทำให้น้องชายเกิดมาแล้วต้องตายไป ๓ วัน และฟื้นคืนมาได้อีก
เหตุที่ทำให้น้องชายเกิดมาแล้วต้องตายไป ๓ วัน และฟื้นคืนมาได้อีก
 
        ต่อมาฟื้นขึ้นมาได้ ด้วยบุญที่ทำทานด้วยยาที่แจกจ่ายให้กับเพื่อนบ้าน มาตัดรอนวิบากกรรมดังกล่าว
 
โดย คุณครูไม่ใหญ่
๒๗ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๕๐


Desktop Version Desktop Version    บทความที่เกี่ยวข้อง
เหตุใดลูกจึงเกิดมาตัวเล็กแต่แข็งแรงเหตุใดลูกจึงเกิดมาตัวเล็กแต่แข็งแรง

แม่ของลูกทำกรรมใดมา จึงป่วยไม่มีแรงจนเดินไม่ได้ นิ้วมือนิ้วเท้าหงิกแม่ของลูกทำกรรมใดมา จึงป่วยไม่มีแรงจนเดินไม่ได้ นิ้วมือนิ้วเท้าหงิก

กรรมใดทำให้พยาบาลหาเส้นเลือดของลูกชายไม่เจอต้องถูกแทงทั้งแขนและขาเป็นสิบๆ เข็มกรรมใดทำให้พยาบาลหาเส้นเลือดของลูกชายไม่เจอต้องถูกแทงทั้งแขนและขาเป็นสิบๆ เข็มHome

อ่านธรรมะ

ธรรมะมาแรง

ที่นี่มีคำตอบ-โรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา