บุพกรรมใดทำให้ผิวหนังของหลานสาวมักเป็นผื่นคัน


[ 27 ก.ย. 2554 ] - [ 19508 ] LINE it!

เป็นผื่นคันตามตัว/ตกต้นไม้/ตกต้นตาล
 
 
คำถามจากทางบ้าน:
 

        บุพกรรมใดทำให้ช่วง ๒ ปีนี้ ผิวหนังของหลานสาวมักเป็นผื่นคัน จะแก้วิบากกรรมนี้อย่างไรคะ

 
เหตุที่ทำให้ผิวหนังของหลานสาวมักเป็นผื่นคัน
เหตุที่ทำให้ผิวหนังของหลานสาวมักเป็นผื่นคัน
 

        ลูกเป็นลูกสาวคนเล็ก ในบรรดาพี่น้องทั้งสี่คน คุณพ่อเล่าว่า ตอนที่ลูกเกิดประมาณตี ๔ ครึ่ง ตอนนั้นมีดาวตกกระจายเต็มท้องฟ้า และไก่ขันแสดงความดีใจนั้นมีนิมิตหมายอะไรไหมคะ

 
        ตอนเล็กๆ ลูกเป็นคนขี้โรค แต่ก็ซนเหมือนลิงค่ะ ครั้งหนึ่ง ลูกได้แข่งกับเพื่อนๆปีนต้นมะม่วงกัน ด้วยเลือดนักสู้ ลูกปีนไปได้สูงขนาดตึก ๖ ชั้น แต่ทุกอย่างมันพลาดกันได้ ลูกไปเกาะกิ่งไม้อ่อน ตกลงมา ดังตุ้บ ผลคือสลบคาที่ กระดูกแขน ขา คอ หัก และหมุนได้รอบไปทั้งตัว ทุกอย่างหยุดนิ่งเหลือแค่หัวใจค่ะ คุณพ่อรีบพาไปโรงพยาบาล แต่ที่ไหนๆก็จนปัญญาไม่กล้ารับ กระทั่งไปพบหมอแผนโบราณท่านหนึ่ง หมอให้ทานน้ำมันมะพร้าวที่เสกเป็นยามื้อละ ๓ ช้อน เอาเปลือกมะพร้าวมาพันทั้งตัว ใช้เชือกมัดเป็นมัมมี่ กว่าลูกจะฟื้นและถอดเฝือกได้ร่วม ๓เดือนกว่าค่ะ
 
        เหตุใดลูกต้องตกต้นไม้จนกระดูกหัก  สลบแต่ไม่ตาย และหายได้ด้วยวิชาหมอแผนโบราณ
 
        คุณพ่อของลูก ลำบากมาตั้งแต่เด็ก ต้องขึ้นต้นตาลสูงๆ เพื่อไปเก็บลูกตาล แล้วบางทีก็ตกต้นตาลลงมา แต่ก็ไม่ตาย เคยเหยียบตะปูทะลุจากฝ่าเท้าขึ้นมาถึงหลังเท้า มองเห็นตะปูโผล่ เคยป่วยเป็นโรคไวรัสตับอักเสบบี ซึ่งหมอบอกว่า ไม่รอดแน่ ต้องนอนอยู่โรงพยาบาลถึง ๓ เดือน
 
คุณพ่อลำบากมาตั้งแต่เด็ก ต้องขึ้นต้นตาลสูงๆ เพื่อเก็บลูกตาล บางทีก็ตกต้นตาลแต่ก็ไม่ตาย
คุณพ่อลำบากมาตั้งแต่เด็ก ต้องขึ้นต้นตาลสูงๆ เพื่อเก็บลูกตาล บางทีก็ตกต้นตาลแต่ก็ไม่ตาย
 
        กรรมใดคุณพ่อต้องตกต้นตาล เหยียบตะปูทะลุถึงฝ่าเท้า ป่วยเป็นโรคไวรัสตับอักเสบบี จนเกือบเสียชีวิต
 
ที่นี่มีคำตอบ:
 
        สาเหตุที่ทำให้เธอเป็นผื่นคันตามตัวง่าย เป็นเพราะเมื่อพุทธันดรที่ผ่านมา ในช่วงที่เธอยังเด็ก เธอเคยแกล้งเพื่อนของเธอ โดยนำใบไม้ที่มีพิษคันๆ คล้ายๆ ใบตำแย เอามาตำผสมกับนํ้า จากนั้นก็เอาไปพรมลงบนเสื้อผ้าของเพื่อนที่พาดเอาไว้ เวลาที่เพื่อนเอามาใส่ก็คันๆ ตัวเองก็หัวเราะสนุกสนาน แต่เพื่อนกลับไม่มีอารมณ์หัวเราะด้วย เพราะทั้งแสบทั้งคัน วิบากกรรมนี้มาส่งผล
 
ให้ไปรับบุญทำความสะอาดเสนาสนะตามวัดหรือสถานที่ปฏิบัติธรรมปัดกวาดเช็ดถูหอฉัน ลานวัด ศาลาการเปรียญ
ให้ไปรับบุญทำความสะอาดเสนาสนะตามวัดหรือสถานที่ปฏิบัติธรรมปัดกวาดเช็ดถูหอฉัน ลานวัด ศาลาการเปรียญ
 
        จะแก้วิบากกรรมนี้ ตัวลูกก็ควรจะแนะนำให้เธอหมั่นสั่งสมบุญทุกบุญอย่างเต็มที่เต็มกำลัง นอกจากนั้นลูกก็ควรแนะนำให้เธอหมั่นหาเวลาไปรับบุญทำความสะอาดเสนาสนะตามวัดหรือสถานที่ปฏิบัติธรรม เช่น ช่วยปัดกวาดเช็ดถูหอฉัน ลานวัด ศาลาการเปรียญ หรืออย่างน้อยถ้าไม่มีเวลาหรือไม่สะดวกจริงๆ ก็ให้เธอทำความสะอาดห้องพระที่บ้านของตัวเองให้สะอาดทุกวัน จากนั้นให้เธออธิษฐานจิตน้อมนำบุญกุศลที่เธอได้ทำส่งผลให้เธอหายจากโรคภัยที่เกิดขึ้น เหมือนดังพระนางโรหิณี* ถ้าเธอสามารถปฏิบัติตัวได้ตามนี้ เธอก็จะมีสิทธิ์หายจากโรคนี้ได้
 
* ขนิษฐาของพระอนุรุทธเถระ หายจากโรคผิวหนังเพราะบุญที่ได้สร้างหอฉัน และคอยปัดกวาด ทำความสะอาดหอฉัน
 
ตอนที่ตัวลูกเกิด มีดาวตกกระจายเต็มท้องฟ้า และไก่ขันแสดงความดีใจ
ตอนที่ตัวลูกเกิด มีดาวตกกระจายเต็มท้องฟ้า และไก่ขันแสดงความดีใจ
 
        ตอนที่ตัวลูกเกิด มีดาวตกกระจายเต็มท้องฟ้า และไก่ขันแสดงความดีใจนั้น ก็เป็นเรื่องปกติของไก่ตอนเช้าที่จะต้องขัน และดาวกระจายเต็มท้องฟ้าก็เป็นเรื่องธรรมดาที่มาพ้องกันกับการเกิดของตัวลูก
 
ตกต้นไม้จนสลบ กระดูกหัก แต่หายได้ด้วยแพทย์แผนอดีต
ตกต้นไม้จนสลบ กระดูกหัก แต่หายได้ด้วยแพทย์แผนอดีต
 
        ที่ตกต้นไม้จนสลบ กระดูกหัก แต่หายได้ด้วยแพทย์แผนอดีตนั้น เพราะในอดีต ตอนเด็กได้เล่นแกล้งเพื่อนด้วยความรัก ไม่ใช่ด้วยความโกรธนะ โดยเขย่าต้นไม้จนเพื่อนตกลงมาสลบและกระดูกหักเหมือนตัวลูกเป็นในชาตินี้ แต่มีบุญที่ทำไว้ในพระพุทธศาสนา เช่น สร้างถาวรวัตถุ โบสถ์ วิหาร ศาลาการเปรียญ และบุญถวายยารักษาโรคและถวายทานต่างๆ มาตัดรอนวิบากกรรมนั้น ทำให้หายได้ไม่ว่าจะรักษาด้วยหมอใดก็ตามจ้ะ บาปก็ต้องแก้ด้วยบุญ
 
เหตุที่ทำให้คุณพ่อเหยียบตะปูทะลุถึงหลังเท้า ป่วยเป็นโรคไวรัสตับอักเสบบี จนเกือบเสียชีวิต
เหตุที่ทำให้คุณพ่อเหยียบตะปูทะลุถึงหลังเท้า ป่วยเป็นโรคไวรัสตับอักเสบบี จนเกือบเสียชีวิต
 
        คุณพ่อตกต้นตาล เหยียบตะปูทะลุถึงหลังเท้า ป่วยเป็นโรคไวรัสตับอักเสบบี จนเกือบเสียชีวิต เพราะในอดีต ตอนเป็นเด็กเคยเล่นกับเพื่อน โดยปีนต้นไม้เล่นกัน แล้วก็แกล้งเขย่าจนเพื่อนตกต้นไม้ลงมาโดยไม่เจตนา กับความคะนองในวัยเด็ก ได้ทำกับดักขโมยที่จะมาตอนกลางคืน แต่คนในบ้านไปเหยียบกับดักเสียก่อนจนฝ่าเท้าทะลุ กับเศษกรรมสุราและปาณาติบาตทำกับแกล้มในอดีตมาส่งผลให้เป็นโรคไวรัสตับอักเสบบีจ้ะ
 
โดย คุณครูไม่ใหญ่
๙ มกราคม พ.ศ. ๒๕๔๙


Desktop Version Desktop Version    บทความที่เกี่ยวข้อง
เพราะวิบากกรรมใดชาตินี้ลูกจึงเกิดมาเป็นผู้หญิงคะเพราะวิบากกรรมใดชาตินี้ลูกจึงเกิดมาเป็นผู้หญิงคะ

กรรมใดทำให้ลูกตัดสินใจผ่าท้องจนป่วยเป็นตะคิวในท้องและขากรรมใดทำให้ลูกตัดสินใจผ่าท้องจนป่วยเป็นตะคิวในท้องและขา

วจีกรรมที่ลูกพูด มีส่วนทำให้ลูกสาวแฝดคนเล็กของลูกป่วยหรือไม่วจีกรรมที่ลูกพูด มีส่วนทำให้ลูกสาวแฝดคนเล็กของลูกป่วยหรือไม่Home

อ่านธรรมะ

ธรรมะมาแรง

ที่นี่มีคำตอบ-โรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา