รายงานความคืบหน้าพิธีตักบาตรพระ 12,600 รูป หน้าห้าง Terminal 21


[ 5 ก.ค. 2555 ] - [ 16059 ] LINE it!

ทบทวนฝันในฝัน วันที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ.2555  
ตักบาตรพระ 12,600 รูป หน้าห้าง Terminal 21
 
 
รายงานความคืบหน้าพิธีตักบาตรพระ 12,600 รูป
ณ  ถนนอโศกมนตรี กรุงเทพมหานคร หน้าห้าง Terminal 21
เรียบเรียงจากรายการโรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา
 
Terminal21

กราบนมัสการพระเดชพระคุณหลวงพ่อที่เคารพอย่างสูง

        กระผม น.พ. พรชัย พิญญพงษ์ ประธานองค์การยุวพุทธศาสนิกสัมพันธ์แห่งโลก (สมัย2) ลูกพระธัมฯ ขอกราบรายงานความคืบหน้างานตักบาตรดังนี้ครับ

       ตอนนี้เหลือเวลาอีกแค่ 3 วัน มหาสังฆทานครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่ง ของมวลมนุษยชาติก็จะอุบัติขึ้น ณ ใจกลางกรุงเทพฯ (พุทธมหานคร) สุขุมวิทซอย 21 หรือ ถนนอโศกมนตรี หน้าห้าง  Terminal 21
 
      หลวงพ่อครับ การตักบาตรครั้งนี้ มีความพิเศษที่ไม่เหมือนครั้งไหนๆ คือ

       1. เป็นการตักบาตร วันที่ 7 เดือน 7 ครั้งที่ 7 (ต่อจากการจัดตักบาตรทั้ง 6 แห่ง บนเส้นทางอัญเชิญหลวงปู่ทองคำ เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา) นอกจากนี้ยังจัดโดยภาคนครหลวง 7 และครบ 47 ปี ของหัวหน้าชั้น โดยมิได้นัดหมายครับ

       2. การจัดตักบาตร จัดขึ้นที่ถนนอโศกมนตรี ซึ่งเป็นถนน 10 เลน อยู่ในย่านศูนย์กลางการค้า การคมนาคม ใจกลางกรุงเทพมหานคร  โดยจะมีสายตักบาตรทั้งหมด 10 สายด้วยกันครับ โดยพื้นที่ตักบาตรเป็นจุดรวมของสถานีรถไฟฟ้า BTS-อโศก และรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT- สุขุมวิท มาพบกัน จึงเป็นที่มาของคำว่า “เทอมินอล” (Terminal) ซึ่งสะดวกในการเดินทางมากๆ ถ้าใครเอารถไปเอง ก็จอดได้ที่ห้าง Terminal 21 ซึ่งจอดได้มากถึง 1,000 คัน และเปิดจอดฟรี ตั้งแต่ตี 4 ถึง 10 โมงเช้าครับ
 
       3. ชงโค หุ่นยนต์ช่วยตักบาตร ก็ตอบรับมาช่วยงานด้วย โดยจะ stand by ช่วยอยู่ที่หน้าห้าง Terminal 21 จนงานเสร็จเลยครับ
 
        4. การตักบาตรครั้งนี้ กองบังคับการตำรวจจราจร ขอให้ใช้ยุทธศาสตร์ “ประตูน้ำโมเดล” คือเริ่มเร็ว เลิกเร็ว เพราะเส้นอโศกมนตรี เป็นหัวใจของ กทม. จริงๆ งานจะเริ่มเวลา 5.30 น. ตรง และเลิก 7.30 น. โดยปิดถนนเตรียมงานตั้งแต่ ตี 2 (ครูไม่ใหญ่ก็อยากจะขอเชิญชวนลูกพระธัมฯ ที่อยู่ใน กทม. และพื้นที่ใกล้เคียง ใครสะดวกให้มาช่วยกันรับบุญเตรียมงานตักบาตรในครั้งนี้กัน)

       การตักบาตรในครั้งนี้ เป็นรอยต่อแห่งกาลเวลาที่สำคัญที่จะเชื่อมไปถึงการตักบาตรใน กทม. จุดอื่นๆ รวมทั้งการตักบาตรแสนรูป ตามดำริของครูไม่ใหญ่ในอนาคตอันใกล้ และถนนเส้นนี้ ตั้งแต่สร้างมา ยังไม่เคยมีการปิดมาก่อน แต่นี่จะเป็นครั้งแรก ที่ถนนเส้นนี้จะมีการปิด เพื่องานตักบาตรของเรา ขอเชิญทุกท่านไปร่วมงานให้ได้ และช่วยกันอธิษฐานให้ฝนไปตกที่อื่นไกลๆ ด้วยนะครับ
 
รับชมวิดีโอ
 

รับชมคลิปวิดีโอเพลง มาทำบุญกัน
ชมวิดีโอเพลง มาทำบุญกัน   MP3 ธรรมะเพลง มาทำบุญกัน    Download ธรรมะเพลง มาทำบุญกัน

รายการวิดีโอที่เกี่ยวข้อง

เพลงธรรมะ ฟังเพลงธรรมะออนไลน์
ศูนย์รวมเพลงธรรมะ สามารถดาว์นโหลดเพลงธรรมะได้ทั้ง Video และ MP3 FREE

 


Desktop Version Desktop Version    บทความที่เกี่ยวข้อง
ปรโลกนิวส์ ตอน ด้วยแรงอธิษฐาน ตอนที่ 2ปรโลกนิวส์ ตอน ด้วยแรงอธิษฐาน ตอนที่ 2

ปรโลกนิวส์ ตอน ด้วยแรงอธิษฐาน ตอนที่ 1ปรโลกนิวส์ ตอน ด้วยแรงอธิษฐาน ตอนที่ 1

พลิกชีวิตพระพี่เลี้ยง…ด้วยบุญบวช พระธรรมทายาทวุฒิชัย อภิธโนพลิกชีวิตพระพี่เลี้ยง…ด้วยบุญบวช พระธรรมทายาทวุฒิชัย อภิธโนHome

อ่านธรรมะ

ธรรมะมาแรง

ช่วงเด่นฝันในฝัน