กรรมใดทำให้น้าชายเกิดเป็นลูกหลง


[ 19 ต.ค. 2554 ] - [ 17470 ] LINE it!

ลูกหลง/แม่ย่านาง/เข้าใกล้แม่แล้วป่วย
 
 
คำถามจากทางบ้าน:
 
        น้าชายคนสุดท้อง เป็นลูกหลงของคุณตาคุณยาย อายุห่างจากพี่ๆ มาก ตอนที่น้าชายเกิด คุณยายอายุประมาณ ๔๕ ปี มีลูกมาแล้ว ๕ คน ขณะที่คุณยายท้องลูกคนนี้ แม่ของลูกซึ่งเป็นลูกสาวคนโตขณะนั้นอายุ ๒๕ ปี ก็ท้องลูกคนแรกพร้อมๆ กัน
 

        บุพกรรมใดทำให้น้าชายมาเกิดเป็นลูกหลง คนที่มีลูกตอนอายุมากเป็นเพราะกรรมใด

 
        ลูกสาวคนโตคลอดยากมาก ต้องใช้คีมดึงออก เมื่อเขาอายุได้ ๒-๓ ขวบ ก็เกิดป่วยกะทันหัน และป่วยเรื้อรังมาตลอด หมอบอกว่า เป็นปอดบวม ถูกเคาะปอด ฉีดยา ให้นํ้าเกลือ เข้าออกโรงพยาบาลเป็นว่าเล่น แต่ก็ไม่หาย 
 
        จนกระทั่งพาไปหาหมอทรงเจ้าท่านหนึ่ง เมื่อเขาเห็นหน้าลูกสาว ก็เป่าพรวดลงที่ตัวลูกสาว ลูกสาวก็ร้องไห้สะอึกสะอื้นเหมือนผู้ใหญ่ หมอทรงเจ้าบอกว่า “มีแม่ย่านาง*จะเอาไปอยู่ด้วย ตอนนี้จัดการให้เรียบร้อยแล้ว ต่อไปก็ไม่เป็นอะไรแล้ว”
 

        กรรมใดทำให้ลูกสาวคนโตคลอดยากต้องใช้คีมดึงออก ที่ป่วยเรื้อรังจนเกือบเสียชีวิตเป็นเพราะเหตุใด มีแม่ย่านางจะเอาไปอยู่ด้วยจริงตามที่หมอร่างทรงบอกหรือไม่คะ ถ้าจริงเขาคือใคร

 
        ตัวลูกเองพอเกิดมาก็ทำเอาคุณแม่ป่วยจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด ไม่สามารถให้นมลูกได้ และลูกเองก็ไม่ยอมกินนมแม่ เพราะพอเห็นหน้าแม่ก็จะร้องทุรนทุราย
คุณพ่อจึงต้องเลี้ยงลูกเองด้วยนมผง เลี้ยงมาจนโต แม้ลูกจะโตจนหย่านมแล้ว แต่ก็ยังเข้าใกล้คุณแม่ไม่ได้ เข้าใกล้ทีไรก็จะป่วยออดๆ แอดๆ จนอายุ ๙ ขวบ จึงหายจากอาการนี้
 
        ลูกมีกรรมใดมากับคุณแม่ พอลูกเกิดคุณแม่ก็ป่วย และลูกเข้าใกล้ท่านไม่ได้ เพราะเข้าใกล้ท่านทีไรจะต้องป่วยออดๆ แอดๆ และกรรมใดทำให้ลูกไม่ได้กินนมแม่คะ
 
ที่นี่มีคำตอบ:
 
        น้าชายมาเกิดตอนคุณตาคุณยายอายุมากแล้ว เพราะชาติในอดีตชาติหนึ่ง น้าชายคนนี้ก็เป็นลูกชายของท่านทั้งสอง เวลาคุณตาคุณยายทำบุญ เช่น ตักบาตร ท่านจะชักชวนลูกทุกคนให้มาสร้างบุญร่วมกับท่าน แต่น้าชายมักไม่ค่อยมาเพราะตื่นสาย หรือบางทีก็มา แต่พระเดินบิณฑบาตผ่านเลยไปแล้ว ก็ไม่มีโอกาสได้ทำบุญกับเขา ชอบมาสาย มาทีหลังทุกที วิบากกรรมนี้มาส่งผล ไม่ค่อยจะมาทำบุญร่วมกัน มาทำทีก็มาสาย จึงทำให้มาเกิดสาย
 
เหตุที่ทำให้น้าชายเกิดเป็นลูกหลง
เหตุที่ทำให้น้าชายเกิดเป็นลูกหลง
 
        คนที่มีลูกตอนอายุมากนั้นก็เกิดจากหลายสาเหตุ เช่น ผู้ที่อธิษฐานว่า จะมาเกิดร่วมด้วยเป็นพ่อแม่ลูกกัน แต่มาช้าในจังหวะที่พ่อแม่อายุมากแล้ว คืออธิษฐานมา แต่มาจังหวะช้า เพราะบางทีมันอยู่คนละภพภูมิอย่างนี้ อายุมันไม่เท่ากัน หรือเป็นกรรมส่วนตัวของผู้มาเกิด เช่น กรณีของน้าชาย เป็นต้น ยังมีอีกหลายกรณี ก็ค่อยๆ ศึกษากันไป
 
เหตุที่ทำให้ลูกสาวคนโตคลอดยากต้องใช้คีมดึงออก
เหตุที่ทำให้ลูกสาวคนโตคลอดยากต้องใช้คีมดึงออก
 
        ลูกสาวคนโตคลอดยากต้องใช้คีมดึงออก เพราะกรรมในอดีตได้เกิดในสังคมเกษตรกรรม ชอบเลี้ยงสัตว์ขังสัตว์ไว้ในกรงไม่ให้มันไปไหน วิบากกรรมนี้มาส่งผล
 
กรรมที่ชอบทรมานสัตว์ในรูปแบบต่างๆ ทำให้ป่วยเรื้อรังจนเกือบเสียชีวิต
กรรมที่ชอบทรมานสัตว์ในรูปแบบต่างๆ ทำให้ป่วยเรื้อรังจนเกือบเสียชีวิต
 
        ที่ป่วยเรื้อรังจนเกือบเสียชีวิต เพราะชอบทรมานสัตว์ในรูปแบบต่างๆ อยู่ระยะหนึ่ง เช่น ชอบเฆี่ยนตี ทุบตี เอานํ้าร้อนราดจนสัตว์ทรมานมาก วิบากกรรมดังกล่าวมาส่งผล ไม่เกี่ยวกับการที่มีแม่ย่านางจะเอาตัวไปอยู่ด้วยตามที่หมอร่างทรงบอก แต่หายได้เพราะหมดวิบากกรรมพอดี ก็แปลว่า หมอร่างทรงเป่าฟรี แล้วก็เชื่อฟรีมานานแล้ว
 
ตัวลูกเองชอบพรากลูกสัตว์ที่ยังไม่หย่านมเอาไปให้คนอื่นเลี้ยง
ตัวลูกเองชอบพรากลูกสัตว์ที่ยังไม่หย่านมเอาไปให้คนอื่นเลี้ยง
 
        พอลูกเกิด แม่ก็ป่วย เข้าใกล้แม่ทีไรแล้วจะต้องป่วยออดๆ แอดๆ เพราะกรรมในอดีต ตัวลูกเองชอบพรากลูกสัตว์ที่ยังไม่หย่านมเอาไปให้คนอื่นเลี้ยง เช่น ลูกหมาลูกแมวที่บ้านเกิดมาใหม่ๆ ยังไม่ทันหย่านมเลย ก็เอาไปให้คนอื่นเลี้ยงแล้ว ทำให้มันไม่ได้กินนมแม่ และทำให้มันป่วยไม่แข็งแรงเท่าที่ควร 
 
ลูกยังมีบุญเลี้ยงดูบิดามารดามาในอดีตอุ้มชูไว้
ลูกยังมีบุญเลี้ยงดูบิดามารดามาในอดีตอุ้มชูไว้
 
        แต่ลูกยังมีบุญเลี้ยงดูบิดามารดามาในอดีตอุ้มชูไว้ จึงทำให้ไม่ถูกยกให้คนอื่นเขาเลี้ยง คือ พ่อก็เลี้ยงเอง แต่ก็โดนเพียงแค่ไม่ได้กินนมแม่ และเข้าใกล้แม่ไม่ได้อยู่ช่วงหนึ่ง มันเป็นกรรมของลูก ไม่ใช่กรรมของแม่จ้ะ
 
โดย คุณครูไม่ใหญ่
๔ เมษายน พ.ศ. ๒๕๔๙


Desktop Version Desktop Version    บทความที่เกี่ยวข้อง
เหตุใดแม่ถึงป่วยโดยไม่ทราบสาเหตุและหายได้เพราะการรับขันธ์เหตุใดแม่ถึงป่วยโดยไม่ทราบสาเหตุและหายได้เพราะการรับขันธ์

คนที่เลี้ยงสัตว์ขายจะมีวิบากกรรมอย่างไรคนที่เลี้ยงสัตว์ขายจะมีวิบากกรรมอย่างไร

วิบากกรรมใดที่ทำให้ลูกต้องมาทำงานเป็นคนรับใช้วิบากกรรมใดที่ทำให้ลูกต้องมาทำงานเป็นคนรับใช้Home

อ่านธรรมะ

ธรรมะมาแรง

ที่นี่มีคำตอบ-โรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา