พิธีบรรพชาและอุปสมบท ธทย. เพื่อธรรมยาตรา รุ่นที่ 2 เฟส 3


[ 24 ธ.ค. 2561 ] - [ 16257 ] LINE it!

สมาธิ
พระพุทธศาสนา
พิธีบรรพชาและอุปสมบทธรรมทายาท
เพื่อธรรมยาตรา รุ่นที่ 2 เฟส 3
ข่าว BOON NEWS ประจำวันที่ 24 ธันวาคม พ.ศ. 2561

พิธีบรรพชาและอุปสมบท ธทย. เพื่อธรรมยาตรา รุ่นที่ 2 เฟส 3

     วัดพระธรรมกายจัดพิธีบรรพชาอุปสมบทธรรมทายาทในโครงการอุปสมบทหมู่ รุ่นบูชาธรรมมหาปูชนียาจารย์ เพื่อธรรมยาตรา รุ่นที่ 2 เฟส 3

พิธีบรรพชาและอุปสมบท ธทย. เพื่อธรรมยาตรา รุ่นที่ 2 เฟส 3

     เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม ที่ผ่านมา วัดพระธรรมกายได้จัดพิธีบรรพชาอุปสมบทธรรมทายาทในโครงการอุปสมบทหมู่ รุ่นบูชาธรรมมหาปูชนียาจารย์ เพื่อธรรมยาตรา รุ่นที่ 2 เฟส 3ในส่วนของพิธีกรรมภาคเช้านาคธรรมทายาท ได้ประกอบพิธีเวียนประทักษิณรอบพระมหาธรรมกายเจดีย์ ร่วมด้วยขบวนของคณะผู้ปกครอง คณะเจ้าภาพผู้อุปถัมภ์โครงการ และคณะศรัทธาสาธุชนที่มาร่วมอนุโมทนาบุญ ภายหลังเสร็จสิ้นพิธีเวียนประทักษิณนาคธรรมทายาทได้ประกอบพิธีวันทาพระมหาธรรมกายเจดีย์ และได้แปรแถวไปยังบ้านแก้วเรือนทองคุณยายอาจารย์ เพื่อประกอบพิธีขอขมาผู้ปกครองก่อนที่จะเข้ารับการบรรพชาอุปสมบท ซึ่งพิธีกรรมนี้เป็นไปเพื่อความบริสุทธิ์ ความบริบูรณ์ ความอยู่เป็นสุขในเพศสมณะ และเพื่อประโยชน์แก่การทำพระนิพพานให้แจ้ง ต่อมาผู้ปกครองได้มอบผ้าไตรให้แก่นาคธรรมทายาท เพื่อเข้ารับการบรรพชาเป็นสามเณรในพระพุทธศาสนา 

พิธีบรรพชาและอุปสมบท ธทย. เพื่อธรรมยาตรา รุ่นที่ 2 เฟส 3

     จากนั้นนาคธรรมทายาทได้เข้าพิธีบรรพชา ณ อุโบสถ์วัดพระธรรมกาย โดยได้รับความเมตตาจากพระครูมงคลกิจจารักษ์ เป็นพระอุปัชฌาย์ ให้โอวาทมูลกรรมฐานแก่นาคธรรมทายาทเพื่อประครองจิตให้สูงขึ้นจากเพศฆราวาส เป็นสมณะผู้ถึงพร้อมด้วยศีลาจารวัตรอันงดงาม เข้าคล้องอังสะเปลี่ยนผ้าครองด้วยผ้ากาสาวพัสตร์ อันเป็นธงชัยแห่งพระอรหันต์ ผู้ถึงพร้อมด้วยสรณคมน์ และศีลอันงดงาม

พิธีบรรพชาและอุปสมบท ธทย. เพื่อธรรมยาตรา รุ่นที่ 2 เฟส 3

     สำหรับโครงการที่จัดขึ้นในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ในการบวช เพื่อตอบแทนพระคุณพ่อแม่ และบูชามหาปูชนียาจารย์ อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้ตนเองได้มาศึกษาธรรมะของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า และร่วมกิจกรรม "ธรรมยาตรา" ที่จะจัดขึ้นในต้นปีหน้า 
 
 


Desktop Version Desktop Version    บทความที่เกี่ยวข้อง
ชาวกัมพูชา เดินทางมาเยี่ยมชมวัดพระธรรมกายชาวกัมพูชา เดินทางมาเยี่ยมชมวัดพระธรรมกาย

กิจกรรมสวดมนต์หนึ่งในโครงการหมู่บ้านรักษาศีล 5 เทอมินอล 21 โคราช กิจกรรมสวดมนต์หนึ่งในโครงการหมู่บ้านรักษาศีล 5 เทอมินอล 21 โคราช

พิธีตักบาตรสามเณร เพื่อสนับสนุนการติวบาลีก่อนสอบพิธีตักบาตรสามเณร เพื่อสนับสนุนการติวบาลีก่อนสอบHome

อ่านธรรมะ

ธรรมะมาแรง

ข่าวพระพุทธศาสนา